หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหาร กึ่งสำเร็จรูปชนิด ข้าวต้ม และโจ๊กที่ปรุงแต่ง ถูกกำหนดให้มีคุณภาพหรือมาตรฐาน ดังนี้ !


โพสท์โดย

 

 

อาหาร กึ่งสำเร็จรูปชนิด ข้าวต้ม และโจ๊กที่ปรุงแต่ง 

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆรู้หรือไม่ว่า ไม่ใช่แค่ ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ก๊วยจั๊บ ที่เป็น อาหาร กึ่งสำเร็จรูปและถูกกำหนดมาตรฐานก่อนที่จะผลิต ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 210 เท่านั้น อาหารกึ่งสำเร็จรูปชนิด ข้าวต้ม และโจ๊กที่ปรุงแต่งก็ถูก กำหนดให้มีคุณภาพหรือมาตรฐานเหมือนกัน

เรามาดูกันดีกว่าว่าข้อกำหนดและมาตรฐานของอาหารสำเร็จรูปชนิด ข้าวต้ม โจ๊กที่ปรุงแต่ง คืออะไรบ้าง

1. ต้องไม่มีกลิ่นหืน

2. มีความชื้นไม่เกินร้อยละ 10 ของน้ำหนัก

3. มีสารอาหารที่เป็นโปรตีนไม่น้อยกว่าร้อยละ 8 ของน้ำหนัก

4. ไม่มีเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค และไม่มีสารพิษจากเชื้อจุลินทรีย์ในปริมาณที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

5. มีแบคทีเรียชนิด อี.โคไล (Escherichia coli) น้อยกว่า 3 ในอาหาร 1 กรัม และมีเชื้อราไม่เกิน 100 ในอาหาร 1 กรัม

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cmchome6087's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,293 ครั้ง
โพสท์โดย cmchome6087
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: ซาอิ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างถ้าเอาขยะทั้งโลกไปทิ้งบนดวงอาทิตย์ จะเกิดอะไรขึ้น?จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยเปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้ทำไมเพลงวัยเด็กยังร้องได้ทุกคำ แต่เมนูเมื่อวานกลับนึกไม่ออก? ไขความลับของสมองและความทรงจำลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกไทยครองแชมป์เอเชีย เมืองน่าอยู่หลังเกษียณ 202610 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026ศาลสูงสหรัฐฯ คว่ำคำสั่งทรัมป์ ยืนยันเด็กเกิดในอเมริกาได้สัญชาติบาร์เลดี้กรุงเทพ TOP 5 ปี 2026 บรรยากาศ ราคา และข้อควรรู้ก่อนเที่ยวต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ซูสีไทเฮาจัดการกับสนมที่โดดเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเองยังไงหมูฉลาดกว่าหมา แต่ทำไมคนที่มองว่าเป็นสัตว์ที่โง่อ้วกวาฬยังมีค่าหรือไม่? เปิดโลก "แอมเบอร์กริส" สมบัติล้ำค่าที่ทะเลมอบให้ จนได้รับฉายาว่า "ทองคำแห่งท้องทะเล"ทำไมคนจีนถึงถือเรื่อง “คำพูดเป็นลาง” เมื่อถ้อยคำไม่ใช่แค่การสื่อสาร แต่คือพลังของชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่