หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระบองเพชร กับ 5 ความเชื่อ เสริมโชคชะตาที่คนส่วนใหญ่เข้าใจกัน!?

โพสท์โดย Cararage
กระบองเพชร มีความเชื่ออย่าไงรบ้าง
 

หากใครที่กำลังเลี้ยง ต้นกระบองเพชร หรือ แคคตัส แล้วล่ะก็คงจะเคยได้ยินความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับ กระบองเพชร กันมาบ้างโดยที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ นั่นก็คือเรื่องของวิจารณญาณของแต่ล่ะคนก็ว่ากันไป แต่ละความเชื่อเกี่ยวกับ กระบองเพชร ที่คนส่วนใหญ่เชื่อกันนั้นจะมีอะไรบ้าง cactus buffet จะพามาไขข้อข้องใจนี้กันค่ะ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

1. กระบองเพชรจัดเป็นไม้เสี่ยงทายชนิดหนึ่ง คนโบราณเชื่อว่า ถ้าผู้ใดปลูกต้นกระบองเพชรได้สวยงาม ออกดอกมากแสดงให้เห็นว่าผู้นั้นกำลังจะมีโชคลาภ

2. การปลูกกระบองเพชร ควรปลูกในวันเสาร์ทางด้านทิศตะวันตกเพราะโบราณเชื่อว่า การปลูกไม้เพื่อเอาคุณทั่วไปให้ปลูกในวันเสาร์

3. นอกจากนี้ยังเชื่ออีกว่ายังสามารถป้องกันศัตรูจากภายนอกได้อีกด้วย

4. ถ้าปลูกไว้ในรั้วบ้านจะเสริมโชคชะตา เงิน งาน ปัดเป่าเคราะห์ร้าย เพราะต้นกระบองเพชรมีหนามและความคงทนแข็งแรง

5. อีกความเชื่อหนึ่งสำหรับต้นกระบองเพชร คือไม่เหมาะสมหรับคนที่ยังโสด หรือยังไม่แต่งงานเพราะจะทำให้ไม่สมหวังในเรื่องความรัก

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 5 ความเชื่อเกี่ยวกับ ต้นกระบองเพชร ที่ แคคตัส บุฟเฟต์ เอามาฝากกันในวันนี้ ครั้งหน้าจะมีสาระความรู้อะไรเกี่ยวกับ ต้นไม้ มาฝากเพื่อนๆก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ

ขอบคุณที่มา: http://cactusbuffet.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Cararage's profile


โพสท์โดย: Cararage
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยมหาเศรษฐีจากกลุ่มประเทศอ่าวแห่กันเช่าเครื่องบินเหมาลำเพื่อลี้ภัย เที่ยวบินเช่าเหมาลำส่วนตัวจากริยาดไปยังยุโรปขณะนี้ราคาประมาณ 11 ล้านบาทและอาจเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำปาฏิหาริย์ที่ปลายทาง: การกลับมาของ "ดร.กูหมิง" กับการสิ้นสุดการรอคอยกว่า 30 ปีชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาตกเกิดจากอะไร? วิธีรักษาให้หายขาดทำไมคุณถึงเป็น Introvert กับบางคน แต่เป็น Extrovert กับบางเรื่อง?เส้นทางขนส่งน้ำมันทางทะเลที่สำคัญที่สุดในโลกจังหวัดไทยติดชายแดน ที่มีชายแดนติดต่อกับต่างประเทศยาวที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่