นักวิชาการเผยสูตร “5 แกงไทย” ที่ฆ่าและยับยั้งเซลล์ “มะเร็ง” ได้!
“โรคมะเร็ง” ถือเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนแทบทั่วทุกมุมโลกเป็นอันดับต้นๆ ถึงแม้วิทยาการด้านการแพทย์ของมนุษย์เราในปัจจุบันจะเจริญก้าวหน้าไปมาก แต่ก็ยังไม่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้หายขาด 100%
แต่ล่าสุด จากผลงานวิจัยของ รศ.ดร.สมศรี เจริญเกียรติกุล อาจารย์ประจำฝ่ายเคมีทางอาหาร สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าอาหารที่เรากินกันอยู่เป็นประจำอย่าง “แกงไทย” มีประโยชน์สามารถฆ่าเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังช่วยยับยั้งและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้จริง
จากผลการวิจัยและทดสอบพบว่าแกงที่สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้คือ
แกงเลียง แกงส้ม แกงป่า แกงเหลือง และ ต้มยำ โดยแกงที่ฆ่ามะเร็งได้มาเป็น
อันดับ 1 คือ แกงเลียง สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดเซลล์มะเร็งขึ้น 50 กว่าเปอร์เซ็นต์ ส่วน
แกงส้ม และ แกงป่า สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์ ส่วน
แกงเหลือง ได้ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ และสุดท้ายคือ
ต้มยำ ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยาที่ใช้ในการรักษามะเร็งซึ่งสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์
โดยอันดับหนึ่งอย่าง แกงเลียง สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งให้ตายแบบธรรมชาติ (เซลล์มะเร็งตายเองโดยไม่เกี่ยวกับเซลล์ข้างเคียง) อันดับสองอย่าง แกงส้ม และ แกงป่า หรือ แกงเหลือง กับ ต้มยำ ที่เป็นแกงที่สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งให้ตายแบบผิดธรรมชาติมากที่สุด(เซลล์มะเร็งตายเป็นกลุ่ม โดยเกิดการบวมและอักเสบแตกทำให้เซลล์รอบข้างตายไปด้วย)
อย่างไรก็ตามทั้งนี้ทั้งนั้นควรบริโภคสลับพลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เพราะนอกจากทำให้ไม่เบื่อจำเจแล้วทุกเมนูต่างมีสรรพคุณค่า เครื่องเทศ สมุนไพร ที่ดีล้วนแล้วแต่ดีต่อสุขภาพ รู้แบบนี้แล้ว รีบหามาแกไทยมาทานกันทั้งนั้นเลย==ขอบคุณข้อมูลจาก: Mahidol Channel มหิดล แชนแนล , FoodTravelTVChannel