มาทำซี่โครงหมูเกาหลีจุ่มชีสกันเถอะ!
ซี่โครงหมูเกาหลีจุ่มชีส
ยังฮิตกันไม่เลิก #ซี่โครงหมูยกแผง ต้มให้นุ่มมมม หอม ชุ่มฉ่ำ แล้วเอามาทา #ซอสเกาหลี เผ็ด ๆ หวาน ๆ ก่อนนำไปอบให้หอมฟุ้ง ฉีกซี่โครงแล้ว #จิ้มกินกับซอสชีสเยิ้มๆ อ๊อยยยย #มันดีต่อใจ (แม้จะทำร้ายรอบเอวบ้างก็ตาม) เถอะน่า...ของอร่อยแบบนี้มันรางวัลของชีวิตชัด ๆ ❤
ส่วนผสม :
ซี่โครงหมู 1 กิโล
น้ำเปล่า 2,000 ml.
Old Bay 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 4-5 ใบ
โรสแมรี่แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งสุกบดละเอียด 200 กรัม(ซอสชีส)
นมสด 250 ml. (ซอสชีส)
แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ (ซอสชีส)
เนย 3 ช้อนโต๊ะ (ซอสชีส)
มอซซาเรลล่าชีสขูด 300 กรัม (ซอสชีส)
ดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา (ซอสชีส)
โกชูจัง 1/4 ถ้วย (ซอสเกาหลี)
น้ำเชื่อมข้าว 1/4 ถ้วย (ซอสเกาหลี)
โชยุ 1/4 ถ้วย (ซอสเกาหลี)
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา (ซอสเกาหลี)
วิธีทำ :
-น้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟพอเดือด
-ใส่ซี่โครงหมู+Old Bay
-ใส่ใบกระวาน+โรสแมรี่
-ตั้งไฟอ่อนเคี่ยว 1 ชั่วโมง
-ผสมซอสเกาหลีในถ้วย
-ใส่โกชูจัง+โชยุ+น้ำเชื่อม+กระเทียม
-นำซี่โครงที่ต้มจนได้ที่แล้วมาทาซอส
-แล้วนำไปอบที่ 250 องศา C นาน 20 นาที
-ทำซอสชีสในหม้อตั้งไฟ ใส่เนย
-ใส่แป้งอเนกประสงค์ ผัดจนแป้งสุก
-ใส่นม+ใส่มันฝรั่งสุกบด+ชีสขูด
-คนผสมให้เข้ากันจนเดือด
-จัดเสิร์ฟซี่โครงหมูเกาหลีพร้อมซอสชีสร้อนๆ