หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของกาลเวลา แต่มันคือสิ่งที่เกิดจากการกระทำ


เขียนโดย พรพรตจิตร

มนุษย์หลายคนคิดว่า การที่คนเราเกิดมา มีแก่ มีเจ็บป่วย แล้วก็ตายนั้น เป็นเรื่องที่ปกติมาก แต่รู้หรือไม่ว่า ทุกวันนี้ คนเราแก่ไวขึ้น ป่วยไวขึ้น แล้วก็ตายเร็วขึ้น หากใครที่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 80 ปีขึ้นไป นั่นแสดงว่าชีวิตของคุณมีกำไรมากแล้ว

แต่ก็จะมีคนบางกลุ่มที่ิคิดว่า การมีโรคก็เป็นเรื่องปกติ แต่ทุกวันนี้ขอใช้ชีวิตแบบสุดๆไปก่อนเลย เช่น การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ปาร์ตี้แถมนอนดึก เพราะในขณะที่เรายังหนุ่ม เราก็จะรู้สึกว่าร่างกายของเราแข็งแรง ทำอะไรเข้าไปในร่างกายก็คงไม่มีผลอะไร แต่เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายจะเริ่มตอบสนอง ต่อสิ่งที่เราได้กระทำลงไป นั่นคือการนำของที่เราเคยสะสมไว้ ออกมาเป็นอาหารเสริมให้กับโรคต่างๆ เช่นการดื่มสุรา ทำให้เป็นตับแข็ง การสูบบุหรี่ ทำให้เป็นโรคมะเร็งปอด หรือโรคร้ายอื่นๆ ตามมา

พอในตอนนี้เมื่อเรารู้สึกว่าเราเจ็บป่วย เราจะนึกย้อนไปในตอนที่เรากิน เที่ยว ดื่มแบบเต็มที่ว่า แท้จริงแล้ว โรคต่างๆเหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความชรา หรือเวลา แต่เกิดจากการกระทำของเราทั้งนั้น แล้วถ้าวันนี้เราหัดที่จะดูแลตัวเองละ ภายในอนาคตเราก็จะเป็นคนที่มีความสุข ดังคำพระท่านว่า สุขใดเล่า ก็ไม่เท่าสุขกาย สุขใดเล่า ก็ไม่เท่าสุขใจ สุขกายคือการไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ เมื่อร่างกายเรามีความสุข มันจะส่งผลไปถึงความสุขใจนั่นเอง เรียกว่าให้ร่างกายเยียวยาจิตใจ แล้วจิตใจจะดูแลรักษาโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี คือที่มาของคำว่า ภูมิบำบัด หรือการรักษาโรคโดยวิธีการทางธรรมชาตินั่นเอง

 

เนื้อหาโดย: พรพรตจิตร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พรพรตจิตร's profile


เขียนโดย พรพรตจิตร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: paktronghie, zerotype, น้องขนุน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7ประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุดหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ชื่อจังหวัดในภาคกลางที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สมัยอยุธยา10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดกำนัน กับ อบต. ต่างกันยังไง ใครดูแลอะไรบ้างห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทยเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 1 เมษายน 695 อันดับภาพยนตร์ไทย ที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำมันขึ้น 6 บาททั้งที่ยังเป็น “สต๊อกเก่า”! ใครได้กำไร? ประชาชนโดนเต็ม ๆ แบบนี้แฟร์แล้วเหรอ?4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เปิดตัวเลขเงินเก็บแต่ละเงินเดือน ต่ำกว่านี้ต้องระวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ระบำหน้ากากพม่า" มรดกทางวัฒนธรรมที่งดงามของชาวพม่าและไทใหญ่4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เซียนท้อ (ม่อนไข่) ผลไม้รสหวานมัน สรรพคุณเด่น พร้อมวิธีบ่มให้หวานฉ่ำไม่ฝาด!จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่