ขนลุกครูบาจำศีลในถ้ำ 28,512ชั่วโมงแสดงปาฏิหาริย์!?! ส่อเค้าทำให้ สงฆ์แตกคอ
โพสท์โดย Fuckyou
(18 ต.ค. 60) ผู้ใช้เฟสบุ๊ก @PhramahaPaivan ได้โพสต์ข้อความระบุว่าเป็นพระต้องรับบิณฑบาต เลี้ยงชีพ โกนผมโกนหนวด ตามพระวินัย แสดงธรรม โปรดคนให้คลายทุกข์ สังฆกรรมร่วมกับหมู่สงฆ์ เช่นอธิษฐานเข้าพรรษา ปวารณาออกพรรษา หรือลงอุโบสถสดับพระปาฎิโมกข์ เช่นนี้จึงจะถูก ไม่ใช่หรอ ? การที่ท่านไปอยู่ในถ้ำรูปเดียว สามารถปฎิบัติกิจของภิกษุในพระพุทธศาสนาได้หรือ ?
ผู้ใช้เฟสบุ๊ก @Phra Narong Sangkhawichit ได้โพสต์ข้อความระบุว่านี่ภาพลามะในเนปาล ใครมาพูดว่านี้ไม่ใช่พระพุทธศาสนานั่นแปลว่า นอกจากไม่ใช่ผู้รู้ทางพระพุทธศาสนาที่ศึกษามาดีแล้วยังชักนำผู้คนให้เข้าใจผิดต่อพระพุทธศาสนา เรามีสิทธิ์อันใดไปตัดสินว่าท่านกำลังจะอวดอุตตริ เพราะอุตตรินั้นมันถึงขั้นเราไปโจทย์พระท่านอื่นว่าอาบัติปราชิกหมดจากความเป็นพระ สังคมไทยสังคมพุทธเราขาดซึ่งการไตร่ตร่องและคับแคบทางการศึกษาพระพุทธศาสนาอย่างมากส่งผลให้การแสดงออกของความเห็นคับแคบ
จากนั้นไม่นานก็เกิดการตอบโต้กันด้วยวาจาอันโหดร้าย และอันเฟรนด์ในเฟสบุ๊ก!!!.... สังคมถาม ต้นเหตุที่ทำให้พระสงฆ์ทะเลาะกันหรือยุยงพระสงฆ์ให้แตกคอกัน สังฆเภท สังฆราชี และสังฆสามัคคี นี่บาปมาก ต้นเหตุมาจากครูบานั้นใช่หรือไม่?
https://www.facebook.com/profile.php?id=100005471202136
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=777119672480399&id=100005471202136
https://www.facebook.com/PhramahaPaivan?fref=ufi
จังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วน
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
เจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย
สเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด
ตัวอะไรเอ่ย? เหมือนหนูแต่ใหญ่ที่สุดในโลก
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ








