หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวน่านแห่รับครูบาน้อย หลังจำพรรษาในถ้ำ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ฉันเพียงน้ำและผลไม้

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

15 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวจังหวัดน่านจำนวนมาไปรอรับ ครนูบาน้อย หรือ พระญาณวิไชย ภิกขุ หรือ “ครูบาน้อย” แห่ง พุทธสถานถ้ำเชตวัน ต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ประกาศตัดทางโลก 3 ปี เข้ากรรมฐานในถ้ำ ไม่พบใคร และ ไม่ให้ใครพบ โดยครูบาน้อยได้ฉันเพียงผลไม้และน้ำเท่านั้น

เวลา 13:33 น. ครูบาน้อย ได้ออกจากถ้ำหลังจากจำพรรษา 3 ปี 3 เดือน 3 และหลังจากออกมานั้นพบว่าประชาชนนั้นแห่มาตอนรับเป็นจำนวนมาก ยาวเหยียดรถติดเป็นกิโลเลยทีเดียว

โดยไม่พบเจอใคร

และไม่ให้ใครพบเจอ

จนวันที่ 15 ต.ค 60 เวลา. 13:33​

ทุกคนศรัทธาท่าน

เป็นบุญที่ได้รับ ท่านจากถ้ำ

แรงศรัทธา

เป็นแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อครูบาน้อย ท่านนี้ ผู้คนมาต้อนรับกันอย่างล้นหลาม และไข่เจียวเองก็ต้องบอกว่า นับถือท่านนะคะ 3 ปีไม่พบเจอใครเลย และไม่ให้ใครเจอ ถือว่าท่านเป็นบุคคลไม่ธรรมดา หรือเหนือคนธรรมดา

ขอบคุณที่มา: http://www.kratisod.com/mainnews/starnews/17944
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: น้องขนุน, อัญญาท้าว, kleoland, เพ้อไรเยอะเเยะรำคาญ, ไม้ ตีพริก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์สูตรคำนวณงวด 2/1/69ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนวิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นแพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัว“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไวรัลจีน! ลูกชายวัย 8 ขวบ หั่น "สร้อยทอง" แม่เป็นชิ้นๆ แจกเพื่อนยกห้อง อ้างอยากกระชับมิตรกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไวรัลจีน! ลูกชายวัย 8 ขวบ หั่น "สร้อยทอง" แม่เป็นชิ้นๆ แจกเพื่อนยกห้อง อ้างอยากกระชับมิตรกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าแซลม่อน ซึมซับความเป็นญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องการเน้นสดอร่อยจากโซเชียลสู่พลังงานอนาคต ธุรกิจทรัมป์ควบรวมบริษัทนิวเคลียร์ฟิวชัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
“Deepstaria” บอลลูนทะเลแห่งความตาย สิ่งมีชีวิตหายากใต้น้ำต้นหูแกะ ต้นไม้แปลกในตำนาน พืชประหลาดที่ชอบจับลูกแกะกินสถานที่แห่งนี้ ถูกเรียกว่า บันไดสู่สรวงสวรรค์ดาวหมอนคุชชั่น (Cushion) ดาวทะเลที่มีแขนสั้น ตัวอวบอ้วน ที่แสนน่ากอด
ตั้งกระทู้ใหม่