หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดเผ็ดนกใส่ใบยี่หร่า

เนื้อหาโดย totoens

ผัดเผ็ดนกใส่ใบยี่หร่า

วัตถุดิบ

1.นกกระทาไซส์ใหญ่ 2 ตัว

2.พริกแกงเผ็ด 90 กรัม

3.กะปิ 1 ช้อนชา

4.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ

 7.ใบยี่หร่าหั่นหยาบๆ

8.ใบมะกรูดซอยหยาบ

9.กระชายซอย

10.พริกไทยอ่อนเด็ดเม็ด

11.พริกแดงหั่นแฉลบ

12.น้ำมันพืช

วิธีทำ

1.ล้างนกให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ นำมาสับทั้งกระดูกแต่ไม่ต้องละเอียดมาก

 2.หั่นซอยใบยี่หร่าและใบมะกรูดหยาบๆ เด็ดเม็ดพริกไทยอ่อน หั่นพริกแดงเฉียงๆ เตรียมพักไว้

3.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยผัดกับพริกแกงและกะปิให้หอม ใส่นกที่สับแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน

4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมันหอย ใส่กระชาย ใบมะกรูดซอย เม็ดพริกไทยอ่อน พริกแดงหั่นเฉียง ใบยี่หร่าผัดให้เข้ากัน ปิดไฟได้

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เศร้า นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ เสียชีวิตแล้วที่ไทย หลังดื่มเหล้าเถื่อนปลอมที่ลาวตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSนางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจ5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่