ผัดไทยกุ้งสด
ผัดไทยกุ้งสด
วัตถุดิบ
1.ชุดผัดไทยสำเร็จรูป 1 ห่อ
2.ถั่วงอก
3.กุยช่ายหั่นท่อน
4.เต้าหู้ขาวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
5.กุ้งแห้ง
6.หอมแดงซอย
7.มะนาวฝ่าซีก
8.น้ำเปล่า 1 แก้ว
9.ถั่วป่น
10 น้ำตาลทราย
11.พริกป่น
12.ไข่ไก่ 2 ฟอง
13.กุ้งสด 8 ตัว
14.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังชักเส้นดำตัดหัวแหลมๆออกล้างให้สะอาดพักเตรียมไว้
2.หั่นเต้าหู้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ นำลงคั่วในนำมันพืชให้เหลือง เต้าหู้เริ่มเหลืองใส่กุ้งแห้งลงไปคั่วให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
3.นำกุ้งลงนาบกับกระทะไม่ต้องให้สุก ตักขึ้นพักไว้
4.ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้หอม ใส่น้ำปรุงสำเร็จผัดไทยที่มาพร้อมในซองลงไป ผัดให้หอมใส่เส้นจันทร์และเติมน้ำเปล่าลงไป ใช้ไฟกลางผัดไปเรื่อยๆจนน้ำงวดลง
5.ใส่เต้าหู้และกุ้งแห้งที่ทอดไว้ลงไป ตามด้วยกุ้งที่นาบกระทะไว้ผัดคลุกพอเข้ากัน เขี่ยเส้นไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ไก่ลงไป ไข่ขาวเริ่มเป็นแผ่นยีไข่แดงให้แตกแล้วตลบเส้นลงมาคลุกกับไข่ไก่ ใส่ถั่วงอกและกุยช่ายหั่นท่อนผัดคลุกให้เข้ากัน ปิดไฟ
6.ตักใส่จาน โรยเครื่องปรุงรสเพิ่มด้วยพริกป่น มะนาวฝ่าซีก น้ำตาลทราย ถั่วป่น ทานคู่กับต้นกุยช่ายและถั่วงอกดิบ