หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เฮือก..ธนาคารโลก ชี้เศรษฐกิจไทยขยายตัวต่ำที่สุดในอาเซียน และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยอัตราการเติบโตของทั้งกลุ่มอาเซียนนาน 3 ปีติดกันเริ่มจากปีนี้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

เฮือก..ธนาคารโลก ชี้เศรษฐกิจไทยขยายตัวต่ำที่สุดในอาเซียน และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยอัตราการเติบโตของทั้งกลุ่มอาเซียนนาน 3 ปีติดกันเริ่มจากปีนี้ เผยเศรษฐกิจเอเชียตะวันออก และแปซิฟิกโตมากกว่าคาดหมาย แตะ 6.4% ปีนี้ เศรษฐกิจอาเซียนกระเตื้องขึ้นเล็กน้อยแตะ 5.1% ปีนี้ และปีหน้าแตะ 5.2%

ธนาคารโลก (World Bank) เปิดเผยรายงานภาวะเศรษฐกิจเอเชียตะวันออก และแปซิฟิกในปีนี้ พบว่า อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจเอเชียตะวันออก และแปซิฟิกเพิ่มสูงมากกว่าที่คาดไว้ โดยจะมีอัตราการขยายตัวที่ระดับ 6.4% จากปัจจัยภาวะเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวในภาพรวมดีขึ้น ภาวะความต้องการในแต่ละประเทศมีการขยายตัวแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง และการฟื้นตัวของราคาสินค้าโภคภัณฑ์อย่างปานกลาง อย่างไรก็ตาม อัตราการขยายตัวดังกล่าวจะชะลอตัวลงเหลือเพียง 6.2% ในปี 2018 สาเหตุจากจีนจะมีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปี 2017 เท่ากับในปี 2016 ที่ระดับ 6.7% และจะชะลอตัวลงในปี 2018 ถึง 2019 ในขณะที่อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือกลุ่มอาเซียนในปีนี้จะขยายตัวที่ระดับ 5.1% และเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 5.2% ในปี 2018 นับเป็นการขยายตัวทางเศรษฐกิจอาเซียน 3 ปีติดกันจากที่ในปี 2016 เติบโตที่ระดับ 4.9%

สำหรับประเทศไทย ธนาคารโลกปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ หรือจีดีพีในปี 2017 เพียง 0.3% เมื่อเทียบกับในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านไป โดยไทยมีจีดีพีปีนี้ที่ระดับ 3.5% และขยายตัวขึ้นเป็น 3.6% ในปีหน้า จากนั้นจะชะลอตัวลดลงเหลือเพียง 3.5% ในปี 2019

อย่างไรก็ตาม ธนาคารโลก ยังคงประเมินเศรษฐกิจไทยปีนี้ ทำสถิติอัตราการขยายตัวเศรษฐกิจต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งไทยมีจีดีพีที่ระดับ 3.5% ต่ำกว่าอัตราเฉลี่ยขยายตัวทางเศรษฐกิจอาเซียนที่ระดับ 5.1% และขยายตัวต่ำที่สุดในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน (ไม่รับรวมสิงคโปร์ที่ถูกจัดให้เป็นประเทศพัฒนาแล้ว และบรูไน) เนื่องจาก กัมพูชาขยายตัวมากที่สุดอันดับ 1 ที่ระดับ 6.8% อันดับ 2 คือ สปป.ลาว 6.7% อันดับ 3 ฟิลิปปินส์ที่ 6.6% อันดับ 4 เมียนมาที่ระดับ 6.4% อันดับ 5 เวียดนามที่ระดับ 6.3% อันดับ 6 มาเลเซียที่ระดับ 5.2% อันดับ 7 อินโดนีเซียที่ระดับ 5.1% และอันดับ 8 ไทยที่ระดับ 3.5%

ขณะที่ในปี 2018 และ 2019 อัตราเฉลี่ยการขยายตัวทางเศรษฐกิจอาเซียนอยู่ที่ระดับ 5.2% ทั้ง 2 ปี ซึ่งเศรษฐกิจไทยจะขยายตัวเพียง 3.6% และ 3.5% ในปี 2018 และ 2019 ตามลำดับ นอกจากนี้ อันดับการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทยยังต่ำที่สุดของกลุ่มอาเซียนในปี 2018 และ 2019 อีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: karn23, อุไร
 
เฮือก..ธนาคารโลก ชี้เศรษฐกิจไทยขยายตัวต่ำที่สุดในอาเซียน และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยอัตราการเติบโตของทั้งกลุ่มอาเซียนนาน 3 ปีติดกันเริ่มจากปีนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มอส ปฏิภาณ ขอรับผิดชอบต่อสังคม หลังไปเที่ยวญี่ปุ่นมา

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

ผวา ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นไม่สบาย แจงแค่หวัดธรรมดา

เปิดไฟใส่ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พร้อมใจชูมือถือส่องไฟฉาย จี้ "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่

นักเรียนกว่า 200 คน ถูกลอยแพ หลังโรงเรียนอาชีวศึกษาชัยนาท เลิกกิจการ

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

"แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ" ปารีณา โดนซูมหน้าจอมือถือ ตั้งรูปเป็น บิ๊กป้อม ยิ้มหวานให้กำลังใจ (คลิป)

ตำรวจเตือนนักศึกษาทั่วประเทศ คิดก่อนเข้าร่วมแฟลชม็อบ อาจหมดอนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แล้งน้ำใจสุดๆ สาวเดือด เจอยายนั่งรอรถเมล์ จึงอาสาจะพายายขึ้นรถเมล์ รอเป็น ชม. สุดท้ายโดนปิดประตูใส่หน้าพมจ.พิษณุโลก ขับเคลื่อนโครงการ พม. ห่วงใย ดูแลทุกข์สุข ปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติคืนดีกันแล้ว !! เมียที่อัดคลิปกระทืบผัวนอกใจลงเฟส​ ล่าสุดผัวง้อจนคืนดีกันแล้วโผล่อีก !! สาวโพส กลับจากญี่ปุ่น ไม่ได้กักตัว อ้าง ไม่มีมาตรการช่วยเหลือคนทำงานด้านท่องเที่ยว จะทำตามดีไหม ?
ตั้งกระทู้ใหม่