หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แหนมผัดวุ้นเส้นใบชะอม

เนื้อหาโดย totoens

แหนมผัดวุ้นเส้นใบชะอม

 เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.วุ้นเส้น 80 กรัม

2.แหนม 45 กรัม

3.ใบชะอม 10 กรัม

 4.พริกจินดา 2 เม็ด

 5.กระเทียมสับ

 6.พริกแดงหั่นเฉียง

7.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

 8.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

10 น้ำมันพืช

11.ไข่ไก่ 2 ฟอง

วิธีทำ

1.นำวุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 คืบพักเตรียมไว้

2.ซอยพริกแดงจินดา เด็ดยอดชะอม สับกระเทียม หั่นแหนมเป็นแว่นๆ

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมและพริกซอยลงไปผัดให้หอม

 4.ใส่แหนมและวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดไวๆให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ลงไป รอให้ไข่เริ่มจับเป็นแผ่นกับวุ้นเส้นแล้วค่อยผัดให้เข้ากัน

 5.ใส่ยอดชะอมและพริกหั่นเฉียงลงไปผัดคลุกเคล้า ปิดไฟ เป็นอันเสร็จ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: บางครั้งฟังแจ๊ซ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกันอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันนี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลกแฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริการอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ส่งปลาทูไปถวายเจ้าดารารัศมีเปิดเมนู "ปาชั่วท้อง" กินอย่างไรให้มีเงินเก็บ มีกินมีใช้ไม่ขาดมือเขมรประท้วงไทย ให้เลิกใช้คำว่า ตำไทย ให้ใช้ "ตำขอม" อ้าง เขมรคือต้นตำหรับส้มตำย้อนวันวานก๋วยเตี๋ยวเรือบังมาลย์ อยุธยา พ.ศ.2523 ชามละ 4 บาท กลยุทธ์ชามเล็ก อร่อยเพลิน กินไม่รู้ตัว อิ่มจริง เงินยังอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่