หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซีเกมส์ โกงจริง? ลองสถิติการเจ้าภาพย้อนหลังกัน จะเห็นภาพชัดขึ้น..++!!

บอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง โพสท์โดย Mariamma

 

ภาพจากประกอบนี้ google

คำเตือน......กระทู้นี้ แสดงเฉพาะการเปรียบเทียบการเป็นเจ้าเหรีญทอง ต่อการเป็นเจ้าภาพไม่ได้แสดงว่าชาติเจ้าภาพ ต้องโกงการแข่งขันทุกครั้งและโปรดใช้คำพูดที่เหมาะสม เพราะมันคือกีฬา ไม่ใช่เครื่องมือไว้สร้างความแตกแยก
.
.
.
.
.
กีฬาซีเกมส์ เมื่อก่อนถูกเรียกว่า "กีฬาแหลมทอง" จัดครั้งแรกที่ประเทศไทย ในวันที่12 ธันวาคม 2502 เมื่อนั้นมีชาติทที่เข้าร่วม เพียง6-7 ชาติเท่านั้น ชนิดกีฬามีแค่14-15 ประเภท ก็ไม่ได้เยอะมากเหมือนสมัยนี้ (เพราะเจ้าภาพมีการเอากีฬาพื้นบ้านเข้ามา) บางปีแข่งไป44 ชนิดเลยทีเดียว
.
.
.
.
เราลองมาดูการแข่งขันครั้งที่1-8 กันก่อนสมัยยังเรียกว่า "กีฬาแหลมทอง"จาการดูจะเห็นว่าสมัยนี้ ไทยจะได้ที่ 1-2 สลับกันไปมาโดยเฉพาะครั้งที่ไทยเจ้าภาพ จะได้อันดับ1เสมอ
เราลองมาดูมาเลเซียเจ้าปัญหากัน จะพบว่า ครั้งที่3และ6 ที่มาเลเป็นเจ้าภาพจะได้ที่2เสมอๆ เหรียญทองร่วมห่างไทยไม่เกิน 5เหรียญ
ถ้าพม่าจัดเจ้าเหรียญทองตลอด 2ครั้ง
.
.
.
.
.
ลองมาดูการแข่งขันครั้งที่9-17 กันเป็นช่วงที่อินโดนิเซียเริ่มเป็นเจ้าภาพจากการสังเกตุ ครั้งที่10กับ14 อินโดนิเซียเป็นเจ้าภาพ จะเป็นเจ้าเหรียญเสมอๆและไทยจะได้ที่2โดยไทยกัยอินโดนิเซียเหรียญรางวัลที่ได้แถบห่างกับไทยแถบจะ2 - 3เท่าเลย (O - o)
เรามาดูมาเลเซียมั้ง ได้เป็นเจ้าภาพครั้งที่ 9กับ15 แต่ไม่ได้เป็นเจ้าเหรียญทองเลย เป็นเจ้าภาพมา4ครั้งละ
( สงสัยเริ่มเก็บกด (^0^)5555)

.
.
.
.
.
.
ลองมาดูการแข่งขันครั้งที่18-27 กันในการแข่งขั้นช่วงเป็นช่วงที่เจ้าภาพเริ่มมีการนำกีฬาพื้นบ้านยัดเข้ามาแบบเยอะฟุดๆ โดยเฉพาะครั้งที่26 มีจัดประเภทกีฬาลงไปถึง 44 ชนิด
(ไทยเองก็ไม่น้อยหน้าครั้งที่24 ยัดไป43ชนิดเลยทีเดียว)
เรามาดูกันต่อ 555 ในปีนี้มาเลเซียได้เป็นเจ้าภาพครั้งที่ 21 เลยจัดไปเป็นครั้งแรกที่ได้เจ้าเหรียญทอง และที่พีกสุดๆคือ ครั้งที่ 21 ,22 ,23 ,24
เจ้าภาพทุกประเทศ ได้เป็นเจ้าเหรียญทองกันหมด
ตอนนี้เราเริ่มมาดูไทยมั้ง จะสังเกตุได้ว่า ตั้งแต่เริ่มซีเกมมา เมื่อไทยหรืออิโดนิเซียเป็นเจ้าภาพ จะไม่พลาดการเป็นเจ้าเหรียญทองเลย หึ..หึหึ

.
.
.
.
.
.
และนี้คือครั้งล่าสุด ครั้งที่ 28ที่สิงคโปร์เป็นเจ้าภาพ ได้ทองเกือบเฉียดๆไทยเลย....สรุป ซีเกมส์ โกงจริงไหม ? สรุปส่วนตัวผม ผมว่าจริงแต่ไม่หมด โดยเฉพาะประเทศที่เป็นเจ้าภาพจะได้เปรียบแน่นอน100%
ทั้งการเตรียมตัวและสนามฝึกซ้อมแต่ก็มีกีฬาบางประเภทเอาเปรียบได้ยากเช่นกัน หรือกีฬาชนิดนี้ประเทศนี้เก่งจริงๆจึงต้องเกิดการด้านเล็กน้อยเช่นเลือกกลุ่มอยู่ได้ หรือไม่ก็ขอประเทศนี้ลงแข่งชุดนี้ประเภทนี้ ห้ามนักกีฬาลูกครึ่งลงแข่ง เพื่อที่ประเทศเจ้าภาพจะได้เข้ารอบลึกๆหรืออย่างน้อยได้เหรียญรางวัล (แต่รู้สึกครั้งนี้จะเอาเปรียบเยอะไปหน่อยนะ แหะๆแอบขึ้น!)

ส่วนเรื่องต่างๆเช่น รถไม่มารับ สนามซ้อมไม่มี อาหารไม่ดี ผมว่ามันอยู่ที่ความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพประเทศนั้นๆหรืออาจเกิดจากความตั้งใจบางส่วน แต่สำหรับนักกีฬาแล้วผมว่าต้องแข่งให้ถึงที่สุด ตั้งใจมุ่งมั่นสมาธิกับการแข่ง เรื่องปัญหาพวกให้ต้องให้ทางสมคมหรือหัวหน้านักกีฬาดูแลหรือเตรียมตัวรับมือกับสภาณการณ์แบบนี้ (เข้าใจว่านักกีฬาต้องมีหงุดหงิด ซึ่งอาจเป็นแผนเจ้าภาพ)


มาถึงจุดนี้คงมีคำถามมากมาย ทำไมเป็นแบบนี้ , แบบนี้เอาเหรียญไปเลยดีกว่าไหม , งานกีฬาสียังดีกว่าอีก , ทำแบบนี้จะจัดการแข่งมาทำไม ..

โดยส่วนตัวความคิดผมคนเดียวนะ เพราะสมาคมกีฬาประเทศเจ้าภาพนั้นต้องการผลงานครับการที่สมคมหรือกีฬานั้นๆจะอยู่ต่อไปได้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือผลของความสำเร็จ(หลายคนคงคิดว่าแล้วจะภูมิใจไหมละ) โดยที่ทางภาครัฐนั้นจะชำเละเงินสนับสนุนสมาคมอ้างอิงตามจำนวนความสำเร็จและความนิยม ยิ่งมีมากก็จะได้เงินสนับสนุนมาก เป็นกีฬาที่มีคนอยากเข้ามาเล่น และทางภาครัฐของประเทศเจ้าภาพได้ลงทุนการเป็นเจ้าภาพนั้นเป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยหลักร้อยล้านขึ้น++ จึงต้องอยากให้ประชนชนประเทศตัวเองมีความสุขอย่างน้อยสักแปบก็ยังดี

ลองดูคลิปพูดถึงซีโกง ซีเกมครั้งนี้ดูนะครับ มีความเห็นอย่างไรลองแสดงความเห็นเข้ามา อย่าเครียดกับคำว่ากีฬามากไปนะ

ยังเชียร์เสมอ ไทยแลนด์ ปู๊นๆ......ไทยแลนด์ ปู๊นๆ....ไทยแลนด์ ปู๊นๆ

ตอบโจทย์ : "โกงจริง" หรือ "คิดเอง" ดราม่า ซีเกมส์ 2017 (23 ส.ค. 60)
 

ดราม่าเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 (22 ส.ค. 60)

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/36812002
สมาชิกหมายเลข 3413900
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: bgs, chuanb, อัลบัส ดับเบิ้ลแมว, โยนี เมาาาาเร่อออออ
 
ซีเกมส์ โกงจริง? ลองสถิติการเจ้าภาพย้อนหลังกัน จะเห็นภาพชัดขึ้น..++!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยน กำหนดวันจ่ายเงินเดือน ธันวาคม 2562

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

ลูกสาวนายพล อวดโพสต์หยามทหารเกณฑ์ แถมอวดเบ่งอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
"เอลชาโป" ราชา 4X100 เจ้าพ่อค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกถึงเวลาขอทานไทยต้องปรับตัวหรือยัง?​ เมื่อขอทานจีนเข้าสู่ยุคดิจิตัล​เต็มตัวแล้วอ.ยอร์ช​ เดือด​ ด่าพวก​ปลอมเฟซบุ๊ค​ แขวะลูกเพจเสือกโง่เอง​ ฟุ้งคนจริงจะไม่ลบไลฟ์​นี้​ ล่าสุดลบไปแล้วจ๊ะด่วน!!! ปารีณา​ ขนย้ายไก่ออกจากพื้นที่เกลี้ยง​คงเหลือขี้ไก่​ รัฐจะยึดไว้เป็นหลักฐานหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่