หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พบชายไทยวัย 35 ปี “นกเขาไม่ขัน” แนะตรวจเช็คร่างกาย สัญญาณอันตรายสารพัดโรค

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พบชายไทยวัย 35 ปี “นกเขาไม่ขัน”

แนะตรวจ เช็คร่างกาย สัญญาณอันตรายสารพัดโรค

   

 

เป็นปัญหาสุขภาพระดับชาติของผู้ชายไทย เมื่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกมาให้ข้อมูลเรื่องสุขภาพ โดยพบว่าชายไทยวัยกลางคนจำนวนไม่น้อย มีปัญหา “ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย” โดยตรวจพบว่าผู้ชายไทยเฉลี่ยอายุเริ่มตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไปมีความเสี่ยงต่อภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย มีส่วนทำให้นกเขาไม่ขัน หมดอารมณ์ทางเพศ ส่งผลกระทบต่อปัญหาครอบครัว ถึงขั้นหย่าร้าง และยังส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมา อาทิ โรคอ้วน , โรคเบาหวาน , โรคหัวใจ เป็นต้น

 

พ.ต.ท.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร 

.ต.ท.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร นพ.สบ.2 ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบทางเดินปัสสาวะ สำนักงานศัลยกรรม โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า “ปัญหานกเขา” ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชาย เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียความมั่นใจแล้ว ยังเป็นสัญญาณเตือนภัยโรคร้ายต่างๆ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่ยอมรับว่าตัวเองเกิดภาวะนกเขาไม่ขัน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะผู้ชายจะเป็นเพศที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง โดยปัจจุบันตรวจพบว่า ผู้ชายอายุเฉลี่ยเริ่มพบตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไปที่มีความเสี่ยงต่อภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย อาการจะคล้ายๆ กับผู้หญิงวัยทอง โดยสังเกตง่ายๆ ดังนี้ คือ

1.มีอาการคล้ายซึมเศร้า

2.นอนไม่หลับ

3.หงุดหงิดง่าย

4.อวัยวะเพศไม่แข็งตัว

5.อ้วนลงพุงซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดโรคนี้ คือ

1.ความเสื่อมของร่างกาย 2.ความเครียดจากการทำงาน 3.ปัญหาเรื่องสุขภาพ อาทิ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และ   4.ความผิดปกติของต่อมใต้สมอง

 

สำหรับแนวทางการรักษาโรคนกเขาไม่ขัน หรือ ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย ก็จะรักษาไปตามขั้นตอน คือ แพทย์จะทำการเจาะเลือดเพื่อตรวจค่าฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเวลาที่ฮอร์โมนเพศชายจะหลั่งเยอะที่สุดคือช่วง 8.00-11.00 น. ถ้าค่าฮอร์โมนมากกว่า 3.4 นาโนกรัม ถือว่าปกติ แต่ถ้าต่ำกว่า 3.0 นาโนกรัม คือ ผิดปกติ ต้องเข้ารับการรักษา

เพราะหากปล่อยให้เรื้อรังจะส่งผลกระทบต่อปัญหาด้านสุขภาพ คือ คนไข้จะมีความเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดอุดตัน, โรคกระดูกพรุน และโรคคล้ายซึมเศร้า เมื่อตรวจฮอร์โมนแล้วแพทย์ก็จะให้การรักษาโดย

1.ให้ยาปรับเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เมื่อปรับเพิ่มฮอร์โมนแล้วไม่ดีขึ้นก็เข้าสู่ขบวนการบำบัด โดยให้ยาในกลุ่ม Phosphodiesterase-5 inhibitors หรือ ไวอาก้า  เพื่อรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ    ทำให้องคชาตแข็งตัวขึ้น 

2.รักษาโดยการฉีดยาเข้าองคชาต ก่อนมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัว แต่การรักษาด้วยวิธีนี้ดูเป็นที่หวาดเสียวจนไม่ได้รับความนิยม และหากยังไม่ได้ผล แพทย์จะแนะนำวิธีการสุดท้ายคือ 3.การฝังแกนเทียมในอวัยวะเพศ วิธีนี้เป็นวิธีการที่หวาดเสียวที่สุด เจ็บตัวเยอะสุด  วิธีการรักษานี้ได้ผลดี  แต่ราคาแพงมาก

 

เทคโนโลยี Shockwave 

อย่างไรก็ดีปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีในปัจจุบันมาปรับใช้ในการรักษาโรคนกเขาไม่ โดยการนำเทคโนโลยี Shockwave หรือการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำแบบแรงกระแทกจากภายนอก (Low-Intensity Extracorporeal Shock Wave Therapy : LI-ESWT) ไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศของผู้ป่วย เป็นผลทำให้เกิดการสร้างหลอดเลือดฝอยใหม่เพิ่มขึ้นในอวัยวะเพศจากหลอดเลือดเดิมและทำให้สิ่งที่เกาะตามเส้นเลือดเก่ากะเทาะหลุดออก

เมื่อหลอดเลือดในอวัยวะเพศทำงานได้ดีขึ้น การตื่นตัวและการขยายของอวัยวะเพศจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น นับเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะผิดปกติการแข็งตัวของอวัยวะเพศ  เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องเสี่ยงอดทนต่อผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยการใช้ยาเหมือนอดีต

นายธีธัช เลาหบุญญ์

ด้าน นายธีธัช เลาหบุญญ์ กรรมการบริหาร คลินิกเวชกรรมเลาหบุญญ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าปัจจุบันวงการแพทย์ได้นำเทคโนโลยี “Shockwave Therapy” (ช็อคเวฟเทอราปี) หรือการใช้คลื่นเสียงที่ว่า มารักษาผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัว โดยคลื่นเสียงที่ยิงเข้าไปบริเวณอวัยวะเพศตามจุดที่กำหนดไว้ จะไปสลาย หินปูน และแคลเซียมและอื่นๆที่เกาะอยู่บริเวณหลอดเลือด ที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศชาย ทำให้มีการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น

นอกจากนี้แล้วยังมีผลในระยะยาวที่จะไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นเลือดฝอยใหม่ในอวัยวะเพศ เมื่อเลือดสามารถไหลไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้สะดวกและมากขึ้น การแข็งตัวของอวัยวะเพศจึงได้รับการฟื้นฟูให้ค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ดีในบางกรณีของคนไข้ แพทย์อาจจะสั่งจ่ายยาในกลุ่ม Phosphodiesterase-5 inhibitors เพื่อหวังผลในการรักษาที่ดีขึ้นและเร็วขึ้น ควบคู่ไปกับการรักษาฟื้นฟูด้วยเทคโนโลยี Shockwave

นวัตกรรม “Shockwave Therapy”

นวัตกรรม “Shockwave Therapy” (ช็อคเวฟเทอราปี) ถูกค้นพบในปี ค.ศ.1970 เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง แรกเริ่มแพทย์ได้นำคลื่นเสียงช็อคเวฟมาใช้รักษาผู้ป่วยที่เป็นนิ่ว โดยนำคลื่นเสียงมายิงเพื่อสลายนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ และในไต เพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัด ผู้ป่วยไม่ต้องเจ็บตัว  

ต่อมาวงการแพทย์ได้ประยุกต์โดยการนำคลื่นเสียงช็อคเวฟมาใช้ในการบำบัดความเจ็บปวดในกล้ามเนื้อ จนเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปถึงประสิทธิภาพในการบำบัดอาการปวด รวมไปถึงการรักษาอาการปวดจากการนั่งทำงานในออฟฟิต หรือ ออฟฟิตซินโดม และในปัจจุบันวงการแพทย์เริ่มให้ความสนใจในการประยุกต์ใช้ในการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ED)มีงานสนับสนุนด้านวิจัยออกมาอย่างต่อเนื่องซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูอาการ ED ดังกล่าว จนเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในกลุ่มแพทย์ทางเดินปัสสาวะ

โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป สมาคมแพทย์ทางเดินปัสสาวะของยุโรปได้อนุมัติให้นำนวัตกรรมช็อคเวฟมารักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2013 นอกจากนี้แล้วเริ่มมีงานวิจัยที่นำ คลื่นเสียงช๊อคเวฟมาใช้ในการรักษาแผลที่เกิดจากเบาหวานที่ปกติรักษายากและไม่หาย จนต้องตัดมือ ตัดขา กันในอดีต เริ่มมีการนำคลื่นเสียงมายิงกระตุ้นที่แผลให้เกิดกระบวนการสร้างเส้นเลือดใหม่มาหล่อเลี้ยงแผล ซึ่งแผลที่มีเส้นเลือดใหม่มาหล่อเลี้ยง จะมีสภาพที่ดีขึ้น เนื้อใหม่ๆจะเริ่มเกิดขึ้นมาแทนเนื้อเก่าที่ตายแล้ว แผลจึงมีโอกาสหายได้ จึงเป็นการลดโอกาสที่ผู้ป่วยเบาหวานจะต้องถูกตัดอวัยวะของร่างกายจนกลายสภาพเป็นการพิการทางร่างกาย ปัจจุบันประเทศไทยมีโรงพยาบาลเพียงไม่กี่แห่งที่นำเครื่องมือชนิดนี้มาใช้ในการรักษาโรคดังกล่าวข้างต้น  

.ต.ท.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร กล่าวปิดท้ายว่า สาหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่มีอาการคล้ายซึมเศร้า, นอนไม่หลับ,หงุดหงิดง่าย, อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ควรรีบมาพบแพทย์ ตรวจเช็คอาการเบื้องต้น เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด แพทย์จะแนะนำแนวทางรักษาให้โดยเร็ว ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นสัญญาณเตือนว่า คุณกาลังเป็นโรคเกี่ยวกับ โรคอ้วน , โรคเบาหวาน , โรคหัวใจ เป็นต้น

หากปล่อยไว้จะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตระยะยาว ดังนั้นจึงอยากให้ผู้ชายทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.พักผ่อนให้เพียงพอ

2. ทานอาหารที่มีประโยชน์

3.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

4.งดสูบบุหรี่

5.หลีกเลี่ยงความเครียดและหมั่นตรวจเช็คสุขภาพทุกปี และสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพและอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สามารถโทรมาปรึกษาและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-9613157-8 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.   

 

# # #

เนื้อหาโดย: Big MaMa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Big MaMa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: เทพบุตรฟ้าประธาน, ฮั่วชวี่ปิ้ง, แจ๋วยูนิเวอร์ส, โยนี เมาาาาเร่อออออ
 
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พบชายไทยวัย 35 ปี “นกเขาไม่ขัน” แนะตรวจเช็คร่างกาย สัญญาณอันตรายสารพัดโรค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแฟนของนักร้องลูกทุ่งสาว ที่หล่อที่สุดเอาแล้ว! เมนูซาดิสม์เป็นเหตุ! วอชด็อก จ่อแจ้งความคลิป “เมนูไก่หลุม” รายการหม่อมถนัดแดก พบร่างเเล้ว เด็กโคราชจมน้ำเขื่อนลำเเชะ กู้ภัยพบร่างเเล้ว หลังระดมค้นหาร่วม 1 วันยกเลิกต่อเนื่อง คอนเสิร์ต "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจนนี่! อัดคลิปตอกกลับเจ้าหนี้!!โหดกว่าไก่หลุม!ถนัดแดก'สุดเลือดเย็น!ยืนดูชาวเขาเอามีดเสียบคอหมูซ้ำๆเลือดทะลัก!ดิ้นตายอย่างทรมาน"เจนนี่"ลั่นอยากได้2แสนคืนไปฟ้องเอา!! แฟนหนุ่มปรี่หวังเอาเรื่องเจ้าหนี้มาร์คพิตบูลไม่ทน ขอถอนตัว เนื่องจากมีการจาบจวงเบื้องสูง
ตั้งกระทู้ใหม่