หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ว้าย!!!วันนี้คุณรับยาต้านแล้วหรือยัง? คนในกทม.เป็นเอดส์เฉียด 8 หมื่นราย เพิ่มขึ้นวันละ 6 คน กลุ่มเกย์ชายรักชายครองแชมป์เป็นมากที่สุด


บอร์ด สายเหลืองโพสท์โดย Fuckyou


สำรวจพบเกือบ 8 หมื่นคนในกรุงเทพเป็นเอดส์ ผู้ป่วยใหม่วันละ 6 คน เจอในกลุ่ม "ชายรักชาย" มากสุด กทม.เร่งรณรงค์ปี 63 ตั้งเป้าลดเหลือวันละ 2 คน

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธุ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ ครั้งที่ 1/2560 จากนั้นเปิดเผยว่า โรคเอดส์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่กทม.ได้ให้ความสำคัญติดตาม เฝ้าระวังและพยายามดำเนินการ เพื่อลดอัตราการเกิดโรคต่อประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยด้วยสภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สภาพแวดล้อมของเมือง สื่อต่างๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดการยั่วยุทางเพศมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชนที่มีอัตราความเสี่ยงของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรเพิ่มมากขึ้นซึ่งปัญหาดังกล่าว ล้วนเป็นต้นเหตุของปัญหาสังคมที่เกิดตามมาในหลายๆด้าน ดังนั้น กทม.จึงต้องพยายามสร้างความตระหนักถึงปัญหาและวางแนวทางแก้ไข ให้ความสำคัญต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในพื้นที่กรุงเทพฯให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อเอชไอวีในปี 2560 มีการสำรวจผู้ติดเชื้อจำนวน 77,970 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,205 รายต่อปี ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้น จะเฉลี่ยเพิ่มขึ้นวันละประมาณ 6 ราย โดยในกลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่จะอยู่ในกลุ่มของเด็กและเยาวชนอายุ 14-24 ปี มากที่สุด และเป็นกลุ่มชายรักชายมากถึง 68 เปอร์เซ็นต์

นายทวีศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อเอชไอวีรายใหม่ที่มีจำนวนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นกทม.จึงต้องเร่งการลดผู้ติดเชื้อรายใหม่ให้เกิดผลสำเร็จโดยตามเป้าหมายการทำงานนั้นในปี 2563 ผู้ติดเชื้อเอชไอวีรายใหม่ในกรุงเทพฯจะต้องลดจำนวนลง จาก 2,000 รายต่อปี เหลือประมาณ 900 รายต่อปี หรือ 2.4 รายต่อวันและในปี 2573 ผู้ติดเชื้อรายใหม่จะต้องลดลง เหลือแค่ไม่เกิน 500 รายต่อปี ส่วนกลุ่มผู้ติดเชื้อรายเก่า ก็จะต้องส่งเสริมให้เข้าถึงยาต้านไวรัสอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเชื้อเอชไอวีหากไม่ได้รับยาต้านไวรัสภายใน 3-10 ปีจากการรับเชื้อ ก็จะส่งผลต่อร่างกายสู่การเป็นโรคเอดส์ในที่สุด แต่หากได้รับยาต้านไวรัสอย่างเหมาะสมทันเวลา ผู้ติดเชื้อก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

อย่างไรก็ตามการบริการตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวี บริการยาต้านไวรัส หากเป็นประชาชนทั่วไป สามารถเข้ารับบริการดังกล่าวได้ฟรีได้ที่ศูนย์สาธารณะสุขของกทม.ทั้ง 68 แห่ง และโรงพยาบาลในสังกัดกทม.หรือโรงพยาบาลของรัฐอื่นๆ แต่หากเป็นกลุ่มผู้ไร้สิทธิ ไม่มีบัตรประชาชน สัญชาติหรือกลุ่มแรงงานต่างด้าวนั้น การรับยาต้านไวรัสยังไม่มีบริการอย่างเต็มที่ แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวก็ต้องได้รับการป้องกันดูแลอย่างเหมาะสม ซึ่งกทม.ได้เปิดให้บริการประชาชนกลุ่มผู้ไร้สิทธิแรงงานต่างด้าว ในการเข้ารับยาต้านไวรัสฟรี ได้ที่ ศูนย์บริการสาธารณสุข 26 เจ้าคุณพระประยูรวงศ์ เขตธนบุรี และศูนย์บริการสาธารณสุข 28 กรุงธนบุรี เขตคลองสาน ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องเพื่อบริการดูแลประชาชนกลุ่มไร้สิทธิอย่างเหมาะสมมากที่สุด

ขอบคุณที่มา: https://youtu.be/bzz0wQPbNp0
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Fuckyou
2M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
0 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

ว้าย!!!วันนี้คุณรับยาต้านแล้วหรือยัง? คนในกทม.เป็นเอดส์เฉียด 8 หมื่นราย เพิ่มขึ้นวันละ 6 คน กลุ่มเกย์ชายรักชายครองแชมป์เป็นมากที่สุด

Top Comment

+55 I m Famous

ชายจริงหญิงแท้ สมควรขยัน ชวนกันไปตรวจเลือดนะครับ ที่เกย์พบว่าติดเชื้อเยอะ เพราะเค้าไปตรวจ

LIKE: pitaknapapol, I m Famous, narutozaa, แจ๋วยูนิเวอร์ส, ฮั่วชวี่ปิ้ง
ตอบความคิดเห็นนี้
-28 ผมชื่อ ไอ้โง่

เห็นใน ทวิซ  มันเสพกันแบบไม่ป้องกัน

สกปรก เดรัชฉานพวกนั้น ดีละ ติดๆจะได้รีบตายๆกันไป

ตอบความคิดเห็นนี้
7 แสร์

ถ้า sex toy ถูกกฎหมาย ปัญหานี้จะลดลง

ตอบความคิดเห็นนี้
+16 Pengkrub

บางทีอคติเกินไป เสี่ยงทุกกลุ่มครับ ทุกเพศ ทุกวัย

LIKE: opal255
ตอบความคิดเห็นนี้
+55 I m Famous

ชายจริงหญิงแท้ สมควรขยัน ชวนกันไปตรวจเลือดนะครับ ที่เกย์พบว่าติดเชื้อเยอะ เพราะเค้าไปตรวจ

LIKE: pitaknapapol, I m Famous, narutozaa, แจ๋วยูนิเวอร์ส, ฮั่วชวี่ปิ้ง
ตอบความคิดเห็นนี้
+24 อย่ามมาเยอะกับฉัน

เสี่ยงหมดครับ สมัยนี้ ผู้หญิงบางกลุ่มก้อน่ากลัว 

ชอบจับผู้ชาย เย่ๆๆๆๆ 

LIKE: อย่ามมาเยอะกับฉัน, ฮั่วชวี่ปิ้ง
ตอบความคิดเห็นนี้
+23 แจ๋วยูนิเวอร์ส

ที่ตรวจเจอกลุ่มเกย์เยอะเพราะเน้นตรวจกลุ่มนี้ด้วยหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นโครงการต่างๆ และเวลาไปหาหมอที่ รพ. ถ้ามีโรคที่เกี่ยวข้องกับเพศสัมพันธ์จะถูกจับตรวจเอดส์ด้วย แต่ก็ยอมรับว่ากลุ่มนี้มีความเสี่ยงสูงกว่า รองลงมากลุ่มนักเรียนวัยใสทั้งชายหญิง

LIKE: pitaknapapol, ฮั่วชวี่ปิ้ง
คนแถวบ้านเป็นกันเยอะ แต่ยังมีพฤติกรรมร่านเหมือนเดิม ตื้อชิหาย
บ้านอยู่แถวไหนอ่ะ น่ากัวเนอะ
บ้านนอก ทั้งชายจริงหญิงแท้และตุ๊ด
ตอบความคิดเห็นนี้
2 pumypumy

ก็สดๆ มันๆ บินๆ ไฮๆ ไงล่ะ เลยได้แชมป์มาครอง สมสู่กันตามป่า ตามสี่แยก ไต้ทางด่วน มั่วกันไปหมด ทางที่ดีอยากให้โรคเอสด์แบบเป็นแล้วตายทันทีเหมือนอีโบล่า คงจะดี  คนจะได้กลัวมากขึ้น

เคยหรอค่ะ
รู้ดีจัง
ไม่เคยอะ ถามความเป็นมนุษย์ครับ
ถ้าพ่อ แม่ พี่น้อง แฟนคุณติดอะ ใช้สมองคิดก็ดี
ว๊ายไม่ได้ถามคุณค่ะถามเจ้าของโพสอิอิ
ตอบความคิดเห็นนี้
1 BOOTY

เย้!!! พวกเราได้แชมป์ 

LIKE: หญิงแก๊แก่
ตายแล้ว ตายแล้วตายแหล่ว อย่าดีใจค่ะคุณหลาน ต้องป้องกัน และให้ลดน้อยลงให้ได้นะคะ
ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ Fuckyou


ชะนีเก้งกวางหลบหน่อยค่ะ!!! ติวเตอร์ไมค์ โร่แจ้ง ถูกปลอมIG,FBขๅยบริการทางlพศ โมโหฝุดๆค่าตัวพันต่อเหลือหลักร้อย

“ฟลุ๊ค กะล่อน” ควงสามีบินลัดฟ้าระเบิดจมูกที่เกาหลีใต้ จะปังหรือดับมาดูกันท่านผู้ชม

6 หนุ่มสายบุญ เล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 13 ส.ค. ตลาดนัดสวนจตุจักรและJJ GREEN

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


ตรวจค้นอาวุธ ก่อนถ่ายรูป สรุปเจอ❗️ .... (clip)

Sacculina สามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้ปูให้รับใช้มัน หาอาหารให้มันกินและยังทำให้ปูเลิกสืบพันธุ์กับเพศตรงข้ามได้อีกด้วย..!!

สำเนียงส่อภาษา..กริยาส่อสกุล!! สาวเดือดจัด เขียนด่าเด็กเสริฟลงบิล หลังคิดเงินผิด แต่งานนี้มีดราม่าคดีพลิก?? ลูกค้าไม่ใช่พ่อ!!

Pic Post เด็ด

ชิซูกะ_อาย โนบิต่ะ จนหน้าแดง เด่าจั่งได่ก็บ่หลุด เพลงฮิต _ LamBOVj ลูกเกด Allure Zaa Set 2บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิส ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาติไทยดู..ยันต์ห้าแถว ของ “ซูเปอร์บอล” อดีตนักเทนนิสชื่อดังของไทย
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา