English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

แม่ลูกอ่อนเสียชีวิตหลังจากอยู่ไฟที่จีน ท่ามกลางอากาศร้อน 40 องศา หัวใจและตับเสียหายอย่างร้ายแรง


บอร์ด ข่าววันนี้โพสท์โดย ชายมิกซ์


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

หลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำว่า "อยู่ไฟ" ซึ่งเป็นวิถีปฏิบัติของคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูก โดยนิยมอยู่ไฟกันในแถบเอเชีย ซึ่งที่ประเทศจีนเองก็มีวิถีปฏิบัติเช่นนี้ เรียกว่า "อยู่เดือน" ซึ่งอาจต้องมีการทบทวนวิธีการกันใหม่หรือไม่? เมื่อเกิดเหตุสลดขึ้น โดยเมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2560 หญิงเคราะห์ร้ายวัยยี่สิบปีเศษถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองจือโป๋ มณฑลซานตง โดยแพทย์พบเธอในสภาพสวมเสื้อผ้าหลายชั้น อุณหภูมิร่างกายสูงเกินกว่า 40 องศาเซลเซียส อวัยวะสำคัญอย่างหัวใจและตับก็เสียหายระดับร้ายแรง

รายงานระบุว่าหญิงสาวได้ปฏิบัติตามหลักการจั้วเย่ว์จื่อ (坐月子) หรือการ “อยู่เดือน” ของชาวจีนและเอเชียตะวันออก ซึ่งให้คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกนอนพักบนเตียงเป็นหลัก ห้ามสระผม ห้ามโดนลม พยายามอยู่แต่ในที่ร่มให้มากที่สุดเป็นเวลานานหนึ่งเดือน
ด้านสมาชิกครอบครัวเผยว่า พวกเขาใส่เสื้อผ้าให้หญิงสาวหลายชั้นเป็นพิเศษและไม่ให้เธอใช้เครื่องปรับอากาศหรืออุปกรณ์ทำความเย็นอื่นๆ ในบ้าน แม้ช่วงเวลาดังกล่าวมณฑลซานตงกำลังเผชิญคลื่นความร้อน ซึ่งดันอุณหภูมิในอากาศของบางพื้นที่สูงกว่า 40 องศาเซลเซียสแล้ว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุคุณแม่ลูกอ่อนเสียชีวิตหลังคลอดเพราะโรคจากความร้อน โดยเมื่อปี 2015 หญิงสาวรายหนึ่งจากนครเซี่ยงไฮ้ก็เสียชีวิตลงหลังจากคลอดลูกได้เพียงสิบวันด้วยสาเหตุเดียวกัน

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ชายมิกซ์
1Y

 
แม่ลูกอ่อนเสียชีวิตหลังจากอยู่ไฟที่จีน ท่ามกลางอากาศร้อน 40 องศา หัวใจและตับเสียหายอย่างร้ายแรง
Top Comment
+52 Blue moon

 นี่คือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์...ของจริง....น่าสงสาร..

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง, Six Pack, ซาอิ, todaysayhi, cutiebarbie
ตอบความคิดเห็นนี้
8 ดาวประดับทับจักรวาล

สมัยเป็นเด็กนี่เห็นผู้หญิงแถวบ้านถ้าคลอดลูกช่วงหน้า ร้อน จะน่าส่งสารมาก เรานี่ไม่เข้าไปในห้องในเลย มันร้อนมาก ตั้งเตาไฟในห้องนอนอะ ใส่เสื้อแขนยาวขายาวถุงเท้า หมวกไหมพรม ครบเซ็ท แล้วดูสภาพอากาศเถอะ โอ๊ยร้อนหนักมาก น้ำก็ให้อาบวันละ1รอบต้องอาบสมุนไพรอร่อยสักอย่าง ทางเหนือเรียกว่า ปูเลือย กลิ่นจะออกคาวๆหน่อยๆ แต่ก็ไม่เห็นมีใครตายนะ ก็สบายดีทุกคน แต่สมัยนี้ไม่ค่อยมีใครอยู่ไฟแล้วตามยุคตามสมัยมั้ง  ปล.. ผู้หญิงยืนค่อมเตาไฟ แล้วเอา จิมิ ตัวเองไปอังไฟทุกๆ1ชั่วโมงเพื่อให้แผลกระชับ ที่เห็นๆอะนะ 

ตอบความคิดเห็นนี้
6 แสร์

งมงาย เพราะการสั่งสอนของประธานเหมาไปไม่ทั่วถึง

ตอบความคิดเห็นนี้
+14 แม่มาลี

หลังคลอดแม่บอกว่า ท่านกินมังฯ วางกระเป๋าน้ำร้อน กินยาสมุนไพรขับน้ำคาวปลา ทีไม่มีผลต่อการให้นมลูก แม่บอกลูกแม่แข็งแรงยังกะวัว อ้วนยังกะหมู  ไม่เห็นต้องนอนเตียงข้างเตาเลยร้อนตายห่..

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง
ตอบความคิดเห็นนี้
+43 Was once

สมัยก่อนที่อยู่เดือนเพราะ การรักษาการทำคลอดมันยังไมาทันสมัย บางที่ก็คลอดเอง ต้องอยู่ไฟให้แผลหาย  แต่สมัยนี้ มีโรงพยาบาล คลอดปุ๊บ พักไม่กี่วันก็เดินได้แล้ว

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง, Six Pack, ซาอิ, Dadjarit
ตอบความคิดเห็นนี้
+52 Blue moon

 นี่คือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์...ของจริง....น่าสงสาร..

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง, Six Pack, ซาอิ, todaysayhi, cutiebarbie
ตอบความคิดเห็นนี้
+11 งามตา มิสโพสจัง

มันร้อนมากนะ เวลาที่โดนไฟเผา  นี่อยู่ไฟหรือย่าง

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง
งามตาเคยโดนเผาเหรอ
เอิ่มม
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ผู้ว่าฯลุย!! ตรวจโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนดังเมืองโคราช พบนักเรียนอนุบาลฯกินแกงฟัก ราดข้าว มีผลไม้ตบท้าย กับงบหัวละ 20 บาท!!นี่แหละเพื่อนแท้ !หญิงถูกพ่อจับล่ามโซ่-ขังลืม 20 ปี จนกลายเป็นบ้า"บิ๊กตู่" ลั่น 10 ปีที่ผ่านมาชีพจรประเทศเต้นแผ่ว ยันวันนี้ต้องพลิกฟื้น ชดเชยสิ่งที่สูญไป ต้องเร่งสร้างความสามารถในการแข่งขันวิกหมอชิตเตรียมดัน "เนย ปภาดา" ขึ้นแท่นนางเอกหัวแถว อึ้ง! เจ้าตัวยอมรับเต็มปากสวยด้วยมีดหมอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตแฉ! หนุ่มแต่งหญิงรอดเกณฑ์ทหาร แต่แต่งชายลงประกวดเวทีชาย

หญิงถูกพ่อจับล่ามโซ่-ขังลืม 20 ปี จนกลายเป็นบ้า

วิกหมอชิตเตรียมดัน "เนย ปภาดา" ขึ้นแท่นนางเอกหัวแถว อึ้ง! เจ้าตัวยอมรับเต็มปากสวยด้วยมีดหมอ

ผู้ว่าฯลุย!! ตรวจโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนดังเมืองโคราช พบนักเรียนอนุบาลฯกินแกงฟัก ราดข้าว มีผลไม้ตบท้าย กับงบหัวละ 20 บาท!!

ฮือฮาวงการลูกทุ่ง!! “เบิ้ล ประทุมราช” เปิดตัวแฟนสาว ลูกครึ่งสุดหวาน

นาทีสลด! ลูกชายแบกศพแม่ขึ้นศาลา แต่บันไดไถลทำให้โลงศพหล่นทับ ดับอนาถ!
Hot Topic อื่นๆของ ชายมิกซ์

ระทึก!! รถโม่ปูนเสียหลักบนเขา เกือบร่วงลงเหว!!!

15 ภาพที่บ่งบอกว่าการออกแบบผิด(เพียงเล็กน้อย) ชีวิตเปลี่ยน

พายุแบบนี้ ครั้งต่อไปควร เปิด หรือ ปิด ประตูดีครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์ ลักซ์ชัวรี่ สุดหรูโมเดิร์นไม่เหมือนใครไอเดียแต่งคนโดสุดอบอุ่นในสไตล์ Contemporaryไอเดียสุดชิค ตกแต่งคอนโดสุดรัก สไตล์อเมริกันไอเดียตกแต่งระเบียงนั่งชิล ด้วยต้นไม้ เอาใจคนรักธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่