หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นสิวผด อักเสบ แพ้สารเครื่องสำอาง หน้ามัน เป็นขุย ลอกแสบๆคันๆ มีวิธีแก้มาแนะนำจากประสบการณ์จริง

เนื้อหาโดย ปัณฑารีย์

ก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่าวิธีนี้เราใช้แล้วได้ผลกับตัวเองนะค่ะรักษาวิธีใหนก็ไม่หายหมดกับคลินิคเยอะมากๆเสียแต่เงินวิธีนี้อาจจะใช้ได้เฉพาะบุคคลเพราะผิวคนเราไม่เหมือนกันงดดร่าม่านะจ๊ะ  หน้าเราเป็นสิวผด สิวอักเสบ ดำ คล้ำย่น มัน แต่ลอกเป็นขุย แสบคัน มากๆ มันมาครบรักษายังงัยก็ไม่หาย เลยต้องค้นหาวิธีรักษาเองปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาดเพิ่งทำได้อาทิตย์กว่าๆแต่พอใจสุดๆใครมีปัญหาแบบเราลองได้นะค่ะจะได้สวยๆ

ก่อนอื่นเลิกค่ะเลิกให้หมดเครื่องสำอาง สบู่ โฟม ครีมรักษาสิวเลิกให้หมด

1. ตื่นเช้ามา ผสมน้ำผึ้ง 1ชช+น้ำมะนาว ครึ่ง ชช ทาหน้า 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ถ้า 5 นาที ยังแสบหน้าให้ล้างออกได้ค่ะไม่ต้องถึง 20 นาที พอกครั้งหน้าลดปริมาณมะนาวลงได้ หน้าจะนิ่มๆเลยลองจิ้มๆดูทาครีม บำรุง และทากันแดดซัก35+++ ขึ้นไปแบบไม่ผสมรองพื้น 

2.ตอนเย็น เผื่อเวลานอนบ้างก็ดีนะหลายขั้นตอนทำเสร็จแล้วนอนเลย อิอิ   ผสมน้ำผึ้ง + มะนาว เหมือนเดิมพอกหน้า 15 - 20 นาที แล้วล้างออก ทามาร์ค ลอกหน้ายี่ห้ออะไรก็ได้ที่ใช้ได้ทั้งหน้าเอาไว้ลอกสิวเสี้ยนให้มันออกจะได้เนียนทั้งหน้าแบบออนโยนนะไม่เอาแบบที่กระชากหนังกำพร้าหลุด ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วลอกออก เอาน้ำแข็งมาประคบหน้า 3- 5 นาที เสร็จแล้วตรงใหนที่เป็นสิวอักเสบเป็นหนอง เอา น้ำผึ้งมาแต้มที่สิว แล้วนอน ตื่นเช้ามาทำแบบนี้ทุกวัน อย่าขี้เกียจ คัยไม่ค่อยมีเวลาก็ พอกหน้า ด้วยน้ำผึ้งมะนาว เช้า - เย็น ก็ได้ ลอกหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งแล้วแต่

จากหน้าดำแพ้สารปรอทสิวผดเต็มหน้ามันเหลือให้เห็นแค่นี้ ไม่ได้ใช้แอป เฟช หรือไฟช่วยแต่อย่างใด ซูมมมมม

 

เวลาจะเอื้ออำนวย 

วิธีนี้เราเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยนะ คือ 1. หลังล้างหน้าๆจะนิ่ม ตื่นเช้ามาไม่เจ็บสิว ไม่เห่อ ไม่มีหนอง ทำติดๆกันมาอาทิตย์นึง

สิวผดหาย สิวอักเสบไม่เห่อ หน้าหายลอกไม่แสบคัน หน้าขาวขึ้น จุดด่างดำจากสิวก็จางลง ที่สำคัญเลิกไปเลยไอ้เรื่องแคะ แกะ เกา ลูบๆคลำก็ไม่ได้นะ  วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่แพ้ น้ำผึ้งนะค่ะ ที่สำคัญต้องใจเย็นค่อยเป็นค่อยไปเป็นมาหลายสิบปียังทนได้พอจะหายรอนิดหน่อยไม่ได้ห้ามเลยทำเรื่อยๆไม่ต้องสนใจมันไม่ต้องสังเกตุมันแค่ดูว่าไม่แพ้น้ำผึ้งเป็นพอ

ถ้าสิวอักเสบหายแล้วอยากจะให้หน้าเนียนไม่มีสิวเสี้ยนมากวนใจ ผสมน้ำผึ้ง 2 ชช + เบ้กกิ้งโซด 1 ชช ให้ออกเหนียวๆหน่อย ขัดหน้า 3 นาที ขัดวนเบาๆย้ำนะค่ะว่าเบาๆให้ทั่ว เนียนค่ะรับรอง ธรรมชาติบำบัดดีกว่าเคมีย์เยอะ ลองดูนะเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนจร้า    ****รูปตอนเป็นสิวเยอะไม่มีไม่กล้าถ่ายเก็บไว้ มีแต่รูปตอนหายเป็นสิวแล้ว ขอบอกว่าไม่มีที่ว่างจะให้ขึ้นอาทิตย์นึงก็เป็นอย่างที่เห็น เพียงแต่ต้องหาน้ำผึ้งแท้ๆไม่ผสม ไอ้ที่ขายตามท้องตลาดนะชอบผสมกันจัง ดีนะว่าลงทุนตีผึ้งที่บ้าน เอง  555 ล้อเล่น น้ำผึ้งจิตลดาที่เซเว่นมีขายของแท้แต่จะน้อยหน่อยใช้ไม่กี่ทีก็หมดแต่น่าจะถูกกว่าไปหาหมอแน่นอน

เนื้อหาโดย: ปัณฑารีย์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ปัณฑารีย์'s profile


โพสท์โดย: ปัณฑารีย์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ปัณฑารีย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต "จ้านฮ่าวหลี่" คดีฉ้อโกงพันล้านหยวนเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เผยประวัตินักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน ผู้ต้องสงสัยฆ่าหนุ่มขับอัลติสบนทางด่วน พบมีหมายจับพยายามฆ่าด้วยนายกรัฐมนตรีกัมพูชา “ฮุน มาเนต” เรียกร้องให้สื่อมวลชนรายงานข่าวชายแดนกัมพูชา–ไทยอย่างถูกต้องตามจริยธรรมวิชาชีพAvatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%เกาหลีเหนือ..จับหญิงศัลย์ฯหน้าอก ลั่นไม่เป็นสังคมนิยม"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่นเขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวรพ่อแม่เปิดกล้องหัวใจแทบสลาย แม่บ้านแอบใส่ "เดทตอล" ในขวดนมให้ลูกน้อยกินเมื่อเกิดภาวะ รักเขาข้างเดียวมาตรการ ‘มหาเถรสมาคม’ - ‘คพช.’ กู้คืนศรัทธาวงการสงฆ์: บทเรียนจากปีแห่งการล้างบาง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวรเผยประวัตินักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน ผู้ต้องสงสัยฆ่าหนุ่มขับอัลติสบนทางด่วน พบมีหมายจับพยายามฆ่าด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ตอนเด็กๆ1คิดยังไงกับความว่าคนจนไม่ควรมีลูกใครเคยใช้ Minoxidil แล้วเห็นผลเร็วสุดกี่เดือนครับผ่านไปเกือบปีก็ยังทำใจไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่