หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวลาในขวดแก้วของเรา


เขียนโดย the me

                                                                                                                                     

 

อันที่จริงแล้วความทรงจำที่สวยงามระหว่างเราและเพื่อนๆ จะอยู่รอบๆ ตัวเราเสมอ หากจะมีคนถามว่า เรารักเพื่อนของเรามากแค่ไหน เราบอกได้แค่ว่า ทุกครั้งที่มีเรื่องทุกข์ใจ เราจะนึกถึงเพื่อนเราเสมอ ถึงแม้นว่าจะไม่ได้เล่าอะไรให้พวกเขาฟัง เพียงแค่นึกถึง เราก็มีความสุข ความอบอุ่นใจมากพอแล้ว ดังที่เค้าว่า

อย่าใส่ใจคำพูดของคนที่ไม่รู้จักเราดีพอ

ทำไมน่ะเหรอ เวลาใคร นินทาเรา เราจะนึกถึงเพื่อนเราเสมอ พร้อมทั้งคิดเสมอว่า พวกเธอไม่ใช่เพื่อนชั้น เพื่อนของชั้นเราคบกับมา 37 ปี พวกเค้ารู้นิสัยชั้นดี พวกเธอไปเป่าหูเพื่อนชั้น เพื่อนชั้นไม่อ่อนไหวไปตามคำพูดพวกเธอหรอก เค้าเชื่อชั้นว่าชั้นไม่ได้เลวร้ายตามคำพูดใส่ร้ายของพวกเธออย่างแน่นอน ชั้นมั่นใจ

แต่ .... ในความเป็นจริง

เพื่อนเราเค้าเชื่อในคำพูดใส่ร้ายของคนไม่หวังดีกับเรา สิ่งที่ตามมาคือ เราโดนไล่ออกจากกลุ่มแบบเนียนๆ เรารอมาสามปี จนกระทั่งเรามั่นใจว่า ทุกอย่างมันได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เราจึงเก็บรวบรวมความทรงจำที่แสนดีระหว่างเรากับเพื่อนๆ ที่อยู่รอบๆ ตัวเราใส่ไว้ในขวดแก้ว

นี่จึงเป็นที่มาของ เวลาในขวดแก้วของเรา

ทุกครั้งที่เราทุกข์ใจ เราจะเดินเข้ามาหามุมสงบๆ เงียบๆ หยิบขวดแก้วนี้ขึ้นมา เพื่อส่องดูวันเวลาอันแสนสวยงามของเราและเพื่อนๆ ที่ยังคงถูกเก็บเอาไว้อย่างดี

 

เนื้อหาโดย: the me
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
the me's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 143 ครั้ง
เขียนโดย the me
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"วัดป่าภูหายหลง" วัดสวย สวรรค์บนดิน ปากช่อง นครราชสีมารถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันหอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทยงูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองส้มตำจานเดียว รวมวัตถุดิบจากหลายทวีปกว่าจะเป็นรสแซ่บคุ้นปากคนไทยโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาตินกคุ้มหลี จากแฟชั่นวัยรุ่นเขมร แท้จริงคือนกอะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"งูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองหอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นนกคุ้มหลี จากแฟชั่นวัยรุ่นเขมร แท้จริงคือนกอะไร?ทำไมบางคนทิ้งของไม่ได้เลย เมื่อบ้านรกอาจเป็นสัญญาณของบาดแผลทางใจที่ซ่อนอยู่จ่ายกันอยู่ทุกเดือน! สรุปให้หายคาใจ ค่าไฟทางหลวง-ไฟท้ายซอย ใครจ่าย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
โสดมานาน ทำยังไงให้กล้าเปิดใจ!เมื่อครูให้ส่งงานภายในวันนี้ แต่นักเรียนเลือกตอนที่ครูจะขับรถกลับบ้าน เหนื่อยหน่อยนะหนูAnemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่