หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรเป็ดตุ๋น บอกหมดเปลือก..ทุกขั้นตอน

Share แชร์บอร์ด Review, HowTo, ท่องเ.. โพสท์โดย berybad
แจกสูตรเป็ดตุ๋น บอกหมดเปลือก..ทุกขั้นตอน

วันนี้เราจึงมีสูตรการทำเป็ดตุ่นมาบอกอย่างละเอียด

เป็ดตุ่น คือหัวใจสำคัญของก๋วยเตี๋ยวเป็ด แต่หากใครเคยทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดมาหลายๆร้าน ก็อาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงมีรสชาติต่างกัน บางร้านอร่อยจนอยากไปทานอีก

บางร้านทานครั้งเดียวก็เกินพอ จึงมันก็ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละร้าน บางร้านหวงเครื่องเทศก็ทำให้มีรสชาติจืดชืดไม่อร่อย

วันนี้เราจึงมีสูตรการทำเป็ดตุ่นมาบอกอย่างละเอียด เพื่อให้ผู้สนใจสามารถนำไปทำทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายๆ หรือหากใครที่เปิดร้านอยู่ ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยตามสะดวก

แจกสูตรเป็ดตุ๋น บอกหมดเปลือก..ทุกขั้นตอน
 


สิ่งที่ต้องเตรียม
– เป็ดสด 1 ตัวพริก
– ไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วขาว    4 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช  
– ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
– อบเชยยาว 1 นิ้ว
– ขิงแก่ทุบ    2 ช้อนโต๊ะ
– รากผักชีทุบ 30 ราก
– ต้นหอม 20 ต้น
– ชะเอม 3 ชิ้น
– เกลือป่น    1 ช้อนชา
– เหล้าจีน    3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 

 

แจกสูตรเป็ดตุ๋น บอกหมดเปลือก..ทุกขั้นตอน
 

1. นำชะเอม รากผักชีทุบ อบเชย ต้นหอมและขิงทุบ  ห่อในถุงผ้าขาวบางมัดให้แน่นเป็นลูกกลม

2. ล้างเนื้อให้สะอาด ควักไส้ สับเป็นชิ้นใหญ่ๆ เตรียมไว้

3. หมักเป็ดด้วยเกลือ เหล้าจีน พริกไทยป่น ซีอิ้วดำ  ซีอิ้วขาว ให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที

4. ทอดเป็ดด้วยไฟแรง ให้พอสุกๆดิบๆ แล้วเอาเป็ดขึ้น มาใส่หม้อตุ๋น

5. ใส่น้ำเปล่าลงหม้อให้ท่วมเป็ดใส่ห่อผ้าขาวบางที่เตรียมไว้ลงไป

6. ตุ๋นเป็ดด้วยไฟแรง พอน้ำเดือดให้ลดไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆ สัก 10 นาที

7. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและซีอิ้วดำที่เหลือ ซอสหอยนางรม

8. เคี่ยวต่อไปจนเนื้อเป็ดเปื่อยถึงตอนนี้ ถ้าน้ำแห้งไปมากให้เติมน้ำ จนน้ำเท่ากับตอนเริ่มเคี่ยวและปรุงรสเสริมอีกหน่อยให้ถูกปาก

เท่านี้ก็จะได้เนื้อเป็ดตุ่น ทำนำมาทานกับข้าวสวยก็อร่อย ทำเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ่นก็ยิ่งดี สูตรนี้เราบอกอย่างละเอียด ใครที่อยากนำไปทำขายก็สามารถทำได้ ยิ่งเคี่ยวนานเนื้อเป็ดก็จะยิ่งนุ่มละมุนลิ้นมากขึ้นนั่นเอง

ขอบคุณที่มา: http://www.senesouk.com/2017/06/blog-post_124.html
ข้อมูลจาก http://www.thaijobsgov.com/jobs=66813
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
berybad's profile


โพสท์โดย: berybad
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลาวขุดพบเจอหีบกะไหล่โบราณ รอการเปิด คาดว่าน่าจะเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ!รพ.แม่ลาน แจง! "บังชาติ"หรือ"แม่หญิงลี" ไม่ได้เป็นบุคลากรรพ.แม่ลาน หลังบุคคลดังกล่าวทำให้เกิดความเข้าใจผิด!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อ่านนิยายไร้สาระจริงหรือ"ซีอิ๊วแบบเม็ด" ฉีกทุกกฎของซอส..นวัตกรรมใหม่จาก "เด็กสมบูรณ์""บิ๊กเต่า" รับหลักฐาน "ทนายตั้ม" ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่มีใครใหญ่กว่าประตูห้องขัง9 โรงเรียนหญิงล้วนที่น่าสนใจในประเทศไทยหลวงพี่เขมรแนะชาวเขมร ว่า..“ไทยเอาคำว่า‘สงกรานต์‘ไปแล้ว งั้นเขมรเราใช้คำว่า ’มหาอังกอร์สงกรานต์‘ ดีไหม? เพราะคำนี้มันใหญ่กว่าสงกรานต์ธรรมดา”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ช่วยแผ่นดินไหวเนปาล 21 :เย็นค่ำที่บ้านกลางป่าไปเที่ยวกันไหม..? เกาะสีชังวันเดียวก็เที่ยวได้ เกาะใกล้กรุงเทพเที่ยวฉะเชิงเทรา แวะชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่ ร้าน ตั้งเซ่งจั้ว สาขาแสนภูดาษ ร้านขนมเป๊ยะชื่อดังสายมู มาขอพรอะไรที่เชียงใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่