ตู้เย็นเป็นเครื่องช่วยไฟฟ้าที่ช่วยกักเก็บอาหารให้อยู่ได้นานกว่าเดิม และถนอมอาหารไม่ให้เน่าเสีย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาหาร 6ชนิดนี้ไม่ควรเอาเข้าตู้เย็นเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดเชื้อรา และสารพิษส่งผลเสียต่อร่างกายได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน
1.ขนมปัง จะทำให้เนื้อขนมปังนั้นแข็ง และไม่อร่อย
2.หอมหัวใหญ่ เพราะจะทำให้เกิดความชื้นขึ้นและขึ้นราเน่าเสียได้่
3.กระเทียม จะทำให้ชื้นและขึ้นรา
4.มะเขือเทศ
อันดับแรกนี้ยิ่งแช่ยิ่งเสียรสชาติและเนื้อของมะเขือเทศก็จะเละ ดังนั้นต่อให้คุณซื้อมันเขือเทศที่ยังไม่สุกเต็มที่มา พอนำมาแช่ตู้เย็น ยังไงก็เละอยู่ดี รู้อย่างงี้แล้ว รีบเอามะเขือเทศออกจาตู้เย็นเลยนะจ้า แล้วทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง เท่านี้รสชาติและผิวของมะเขือเทศก็จะมาเหมือนเดิมแล้ว
5.น้ำมันมะกอก ไม่ควรแช่ตู้เย็น เพราะถ้าแช่มันจะจับตัวเป็นก้อน แค่เก็บให้พ้นแสงแดดก็เพียงพอแล้ว
6.เมล็ดกาแฟ
อย่ากลัวว่าเมล็ดกาแฟจะไม่สด เลยนำไปแช่ตู้เย็น เพราะการที่เราเอาเมล็ดกาแฟไปแช่ตู้เย็นจะทำให้เสียรสชาติ นอกจากนี้มันยัง ดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นอีกด้วย