น้ำเชื่อมใบเตย
เนื้อหาโดย primnac
วันนี้เรามีวิธีทำ “น้ำเชื่อมใบเตย”
เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้หวานหอมชื่นใจมาฝากค่ะ
ส่วนผสม
1.น้ำเปล่า
2.น้ำตาลทราย
3.ใบเตยหอม
(อัตราส่วนน้ำกับน้ำตาลทราย 1 : 1)
วิธีทำ
1.ล้างใบเตยหอมให้สะอาด และพันเอาไว้
2.นำหม้อน้ำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟกลาง
3.ใส่ใบเตยหอมลงไป และต้มจนเดือด
4.เติมน้ำตาลทรายลงไป
5.เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเหนียวขึ้น ก็ปิดเตา
6.กรองเอากากใบเตยออก
7.เทใส่ภาชนะ และพักให้เย็น
8.ปิดฝาภาชนะ แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น
เพียงเท่านี้ก็ได้ “น้ำเชื่อมใบเตย” ที่หอม หวานกำลังดี เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มแล้วค่ะ
เนื้อหาโดย: primnac
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Yang TianLiang, ฮั่วชวี่ปิ้ง, twoDayAgoKiss
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลาทู คุณค่าทางโภชนาการสูง คุณประโยชน์ดี ๆ ไม่แพ้ปลาทะเลอื่น ๆปรับไลฟ์สไตล์ เปลี่ยนสุขภาพร่างกาย จิตใจ ให้แข็งแรงอกหักต้องทำอย่างไร ? วิธีรับมือสบาย ๆ เมื่อเราอกหัก10 อาหารลดบวมน้ำ ตัวช่วยจากผักและผลไม้ ขับโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกายโรคกลัวการถูกสัมผัส Aphenphosmphobiaตำแหน่งที่ปวดศีรษะ อาการเหล่านี้ บ่งบอกว่ากำลังเป็นอะไรอยู่7 เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลน้องชายให้สะอาด มั่นใจ กลิ่นดี จนใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้!อุโมงแห่งที่3ในโคราช แยกสีคิ้วเริ่มสร้างปีหน้าHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เเตเเต มิสแกรนด์พม่า แต่งหน้าไม่สวยเหมือนตอนอยู่ไทย