การผลิตแคบหมูไร้มันเจมส์ - จูน
แคบหมูไร้มันอร่อยถูกปากและถูกหลักอนามัยและเป็นแคบหมูสินค้า OTOP
ติดตามและแชร์กันได้นะค่ะ
กรรมวิธีการผลิต
ขั้นตอนที่ 1
นำหนังหมูสดมาขูดขนและหนังกำพร้าออกให้เกลี้ยงด้วยใบมีดโกน แล้สนำไปล้างด้วยน้ำสะอาด
ขั้นตอนที่ 2
นำหนังหมูจากขั้นตอนที่ 1 ไปต้มในน้ำเดือดอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส ให้สุกโดยทั่วกันทุกๆชิ้น
ขั้นตอนที 3
นำหนังหมูที่ผ่านการต้มจนสุกแล้วจากขั้นตอนที่ 2 ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหยึ่ง แล้วนำไปใส่ในเข่งเพื่อให้สะเด็ดน้ำ
ขั้นตอนที่ 4
นำหนังหมูมาแล่มันและเนื้อติดมาบางส่วนออกให้หมดให้เหลือแต่เพียงหนังแท้
ขั้นตอนที่ 5
หั้นหนังแท้ของหมูออกเป็นชิ้นๆให้มีขนาดพอเหมาะแล้วจึงนำเข้าเครื่องหั้นออกมาเป็นเส้นๆ
ขั้นตอนที่ 6
นำหนังหมูจากขั้นตอนที่ 5 มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมตามอัตราส่วนที่กหนดไว้ให้เข้ากันอย่างดีและทั่วถึง
ขั้นตอนที่ 7
นำหนังหมูที่คลุกเคล้าแล้วใส่ลงในแผงตาก เกลี่ยให้ทั่วๆยกไปตากให้แห้ง ด้วยความจากรังสีอุลตร้าไวโอเลทหรือแสงแดด
ขั้นตอนที่ 8
นำหนังหมูแห้งมาทอดด้วยน้ำมันพืชที่ร้อน แล้วรอไว้ให้เย็นจึงนำมาบรรจุถุง ตามน้ำหนักที่กำหนด ใส่ฉลาก ผนึกถุงด้วยเครื่องให้สนิทแน่น เพื่อจำหน่ายต่อไป