หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงแห่งสหรัฐอเมริกา

เนื้อหาโดย Pengja

 

วอชิงตัน ดี.ซี. อยู่ในเขตปกครองพิเศษโคลัมเบีย (ดี.ซี คือ District of Columbia) เป็นเมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา ติดต่อกับรัฐเวอร์จิเนียและรัฐแมริแลนด์ โดยวอชิงตัน ดี.ซี. อยู่ในเขตฝั่งซ้ายของแม่น้ำพอตอแมก (Potomac River)

กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สร้างในสมัย ประธานาธิบดี จอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีท่านแรกของสหรัฐอเมริกา สร้างขึ้นแทนฟิลาเดยเฟียที่เคยเป็นเมืองหลวงของสหรัฐสมัยเป็นดินแดนโพ้นทะเลของอังกฤษ และมีอนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีลักษณะเป็นแท่งโอเบลิสก์สูง 555 ฟุต (169 เมตร) สร้างเป็นเกียรติแก่ จอร์จ วอชิงตัน


พิพิธภัณฑ์ยานบินและยานอวกาศแห่งชาติ


สถาบันสมิธโซเนียน

อนุสรณ์สถานอับราฮัม ลินคอร์น

อาคารรัฐสภาแห่งสหรัฐอเมริกา (United States Capitol)

หอสมุดมหาวิทยาลัยโฮวาร์ด (Library at Howard University)

สถานีรถไฟกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. (Union Station)

สถานีรถไฟใต้ดินกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ทำเนียบขาว และอนุสาวรีย์วอชิงตัน

ตึกแถวในเมือง

ชาวเมืองฉลองเทศกาลเมย์โพล (Maypole)

หอสมุดรัฐสภาอเมริกัน

มหาวิหารแห่งชาติวอชิงตัน

อนุสรณ์สถานโทมัส เจฟฟอร์สัน

เพนตากอน

อาคารไปรษณีย์หลังเก่า

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อเมริกา

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์แห่งชาติ

พิพิธภัณฑ์ข่าว

เนื้อหาโดย: Pengkrub
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Pengja's profile


โพสท์โดย: Pengja
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, zerotype, เทียร์, Ashikaga Aiko
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซีเกมส์ 2025 เปิดเวทีพัง ช่างภาพดังชำแหละ 13 ซีนสะดุดตา จนคนไทยต้องร้องเฮ้อกลาโหมกัมพูชา ยืนยัน ข้อกล่าวหาจากไทย ที่ระบุว่ากัมพูชาใช้ทหารรับจ้างเปิดปฏิบัติการโดรน เป็นเรื่องเท็จจับแล้ว! คนเฝ้าสวนยางยิงนายจ้าง หนีคดีนาน 18 ปี ซ่อนตัวเป็นพนง.ร้านไก่หมุนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ หอยทอดๆนานก็จะกรอบ แต่ถ้าทอดแป๊บเดียวก็จะนิ่ม แล้วแต่คนกินจะชอบ ขอบคุณครับ"โดม ปกรณ์ ลัม" ลั่น! ใครรุกรานไทย..ไม่ใช่รบแค่กองทัพ แต่กำลังสู้กับคนไทยทั้งประเทศรวมภาพตลก ขำขันประจำวันนี้ วันที่ลมหนาวมีพัดมานิดๆหน่อยๆตอนเช้า อีกไม่นานก็จะถึงคริสต์มาสต์แล้วน๊าสายมูต้องห้ามพลาด! : 10 สิ่งมงคลที่คนไทยไม่พลาดทำแล้วเฮงรุ่งเรืองตลอดปีกระทรวงวัฒนธรรมเขมรแสดงความเสียใจหลังปราสาทโดนถล่มเละรู้ไหมคะ อาหารธรรมดาๆ ที่มี ‘โพแทสเซียม’ สูงกว่ากล้วยถึง 8 เท่าเขมรส่งทหารรับจ้างต่างชาติ เข้าสู่พื้นที่ชายแดน ทำหน้าที่ช่วยบินโดรนพลีชีพร่วมกับทหารเขมร เหมือนเหตุการณ์ปะทะครั้งแรกอาม็อก (Amok): เมนูแกงปลานึ่งระดับชาติ ที่ผู้นำกัมพูชาเลือกส่งเสริมกำลังใจทหารแนวหน้ามาอีกแล้ว! นางมาลี ออกมาประกาศ หากไม่จัดการไทย ในวันนี้ ประเทศอื่นอาจโดน เช่นกัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อินฟูลเขมร อดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ แซะแรงทหารไทย "ใช้เป็นแต่ F-16 หรือ"ลาเมีย ราชินีต้องคำสาป | ตำนานสยองขวัญแห่งกรีกโบราณจับแล้ว! คนเฝ้าสวนยางยิงนายจ้าง หนีคดีนาน 18 ปี ซ่อนตัวเป็นพนง.ร้านไก่หมุนอาม็อก (Amok): เมนูแกงปลานึ่งระดับชาติ ที่ผู้นำกัมพูชาเลือกส่งเสริมกำลังใจทหารแนวหน้ากลาโหมกัมพูชา ยืนยัน ข้อกล่าวหาจากไทย ที่ระบุว่ากัมพูชาใช้ทหารรับจ้างเปิดปฏิบัติการโดรน เป็นเรื่องเท็จ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สามชั่วโมงแห่งความหวัง… และอ้อมกอดที่ช่วยชีวิตม้าได้ทั้งตัวและหัวใจความเชื่อที่ว่า ถ้าคุณไม่ขยับตัวใต้น้ำ ฉลามจะไม่เล่นงานคุณ มันอาจจะไม่ใช่เสมอไปน๊า.....ทึ่งทั่วโลก : "Factory Butte" ภูเขาที่มีรูปร่างแปลกตา และมีเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ใน Wayne County รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา6 ปลาตลาดที่มีโอเมก้า 3 สูง ช่วยเสริมความฉลาด ไม่ต้องซื้อของแพงจากต่างประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่