หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 นิสัยการนอนที่เป็นอันตรายและคุณควรต้องหลีกเลี่ยง หากคุณมีปัญหาในการนอนหลับ


โพสท์โดย


 

12 นิสัยการนอนที่เป็นอันตรายและคุณควรต้องหลีกเลี่ยง หากคุณมีปัญหาในการนอนหลับ….

1.หลีกเลี่ยงการนอนหลับในช่วงเวลากลางวัน หากนอนหลับในช่วงเวลานี้จนเป็นกิจวัตรประจำ สมองของคุณจะจำและทำตามเช่นนั้น

2.หยุดดื่มเครื่องดื่มก่อนเข้านอน เพราะคุณอาจต้องตื่นขึ้นมา 2-3 ครั้งเพื่อไปเข้าห้องน้ำ

3. เก็บเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ของคุณทั้งหมดก่อนเข้านอน หากคุณยังใช้เครื่องมือสื่อสารก่อนนอน ความสว่างของหน้าจอคอมพิวเตอร์จะรบกวนสมองของคุณ

4.อย่านำหนังสือไปไว้ที่เตียงนอน มีหลายคนที่ทำแบบนี้ซึ่งมันเป็นนิสัยที่ไม่ดี คุณควรอ่านหนังสือเพียงเล็กน้อยก่อนเข้านอนเท่านั้น

5.หลีกเลี่ยงการใช้นาฬิกาปลุกสีฉูดฉาด เพราะมันจะไปรบกวนสมองของคุณและทำให้นอนหลับยากขึ้น คุณควรเลือกใช้นาฬิกาปลุกที่มีตัวเลขสลัวๆ

6 .ไม่เคยใช้ที่นอนราคาแพง ที่นอนที่มีคุณภาพสูงจะทำให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอและสิ่งนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นเมื่อคุณตื่นขึ้นมา

7 .คุณควรทานอาหารมื้อเย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเข้านอน หากคุณนอนในขณะที่ท้องของคุณเต็มไปด้วยอาหาร คุณอาจต้องตื่นขึ้นมาเพราะอาหารไม่ย่อย

8. การออกกำลังกายทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและกระชุ่มกระชวย ดังนั้นควรหยุดออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน

9.ทำให้ร่างกายของคุณตระหนักรู้ถึงการนอนหลับในเวลากลางคืน โดยเริ่มกำหนดแบบแผนด้วยการไปเข้าห้องน้ำแปรงฟันและล้างหน้าเพื่อให้ร่างกายของคุณเตรียมพร้อมที่จะพักผ่อน

10.ไม่ดื่มกาแฟอย่างน้อย 4 ชั่วโมงก่อนนอน คุณรู้ไหมว่าคาเฟอีนจะกระตุ้นร่างกายทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงดื่มมันตั้งแต่ในช่วงเวลาเย็นเพราะมันจะทำให้คุณตื่นตัว

11.เลือกนอนในท่าทางที่สบายที่สุด ยกเว้นถ้าคุณมีอาการปวดหลังและไหล่หรือคอให้คุณนอนในท่าตะแครงข้างเพื่อบรรเทาอาการปวด

12.ถ้าเท้าของคุณเย็นจะสร้างปัญหาในการนอน คุณควรหาแผ่นความร้อนหรือถุงเท้ามาสวมเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับเท้าของคุณ

ขอบคุณที่มา:http://sara1000update.com/617
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sickpack's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,309 ครั้ง
โพสท์โดย sickpack
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, Tabebuia, ท่านแมวฮั่ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทยถ้าไม่กินผักเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย?ช้างนาฬาคีรี วันที่ความโกรธถูกปล่อยกลางเมือง และพระพุทธเจ้าทรงหยุดมันด้วยความเมตตา5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการนักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาลรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันรีวิวหนังดัง LEGION สงครามเทวาล้างนรกสิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออกซาเล้ง-รถพ่วงข้างมีทางถูกกฎหมายแล้ว! ขนส่งเปิดจดทะเบียน รย.12 ภาษีปีละ 150 บาทอาหารไทยที่กำลังสูญหาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ซื้อของแก้เครียดบ่อยๆ ระวัง! สัญญาณของ “Stress Spending” ที่คุณอาจมองข้ามทำไมคนเก่งหลายคนกลับไม่เชื่อมั่นในตัวเอง? รู้จัก “Imposter Syndrome” ก่อนที่มันจะฉุดคุณไว้ความสำเร็จที่แท้จริง ไม่ใช่การวิ่งตามไม้บรรทัดของคนอื่นอาหารบำรุงร่างกาย
ตั้งกระทู้ใหม่