หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สงกรานต์สีลม พื้นที่ของ LGBT จริงหรือ!?


บอร์ด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย วายุนันท์

ไม่เพียงแต่เฉพาะยามค่ำคืนของถนนสีลมเท่านั้น ที่เลื่องลือว่าเป็นพื้นที่ของชาว LGBT หรือถ้าจะเรียกให้เฉพาะเจาะจงลงไป ก็ต้องระบุกันให้ชัดว่า เป็นพื้นที่ของชาวเกย์ แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา “สีลม” ก็กลายเป็นที่เลื่องลือว่า มันคือเขตแดนของการเล่นน้ำสงกรานต์ของชาวเกย์และสาวทรานส์ ที่ออกมาอวดหุ่นในเสื้อผ้าน้อยชิ้น และเริงร่ากับสายน้ำอย่างสนุกสนาน ทว่าเมื่อเราได้ลงพื้นที่จริง เรากลับพบอะไรที่มากกว่านั้น

ตลอดช่วงเวลา 12.00 น. ถึง 20.00 น. พื้นที่บนท้องถนนสีลมถูกปิดการจราจรให้ประชาชนออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน มีร้านรวงเปิดขายสินค้าต่างๆ นานาตลอดสองฝากฝั่ง และมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติร่วมเล่นน้ำกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน พื้นที่ที่น่าสนใจอยู่ระหว่างบริเวณสีลมซอยสอง ถึงสีลมซอยสี่ ซึ่งมีการจับกลุ่มรวมตัวกันของชายหนุ่มที่มองปราดเดียวก็รู้ว่า นี่คือชาวเกย์ที่ออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เสียงเพลงเอาใจเก้งกวางกระหึ่มตลอดวัน และนอกจากพวกเค้าจะสวมใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นอวดหุ่นล่ำแล้ว สีสันสนุกสนานยังอยู่ที่เหล่าแก๊งตุ๊ดออกสาว และสาวทรานส์ทั้งหลาย ที่แต่งตัวจัดเต็มออกมาวาดลวดลายสร้างเสียงหัวเราะ

กระนั้น บนเสียงหัวเราะ เริงร่า หากมองให้ลึกลงไป เราก็จะสัมผัสได้ถึงกระแสโฮโมโฟเบียลอยอยู่จางๆ จากเหล่านักท่องเที่ยวผู้ชายผู้หญิง ทั้งไทยและเทศ สีหน้าเอือมระอา ส่ายหน้าน้อยๆ หรือรีบเร่งเดินผ่านจุดนี้ไปอย่างรวดเร็ว โดยปราศจากการยิ้มแย้ม ย่อมสื่อสารถึงอะไรบางอย่าง เช่นเดียวกับทันทีที่ “ไจ๋ ซีร่า” หรือ “มาดอนน่าเมืองไทย” เยื้องย่างบนถนนสีลมในชุดสุดมหัศจรรย์ เพื่อร่วมเล่นสนุกกับหนุ่มๆ นายแบบจากแอพพลิเคชั่นเกย์ Blued เธอก็ถูกนักท่องเที่ยวไทยและเทศรุมฉีดน้ำใส่หน้าจนขนตาแทบหลุด และถูกปืนอัดฉีดแรงดันสูงฉีดใส่อย่างรุนแรง ไม่ใช่เพื่อเล่นสนุก แต่เพื่อให้เจ็บ เพื่อให้อาย และเพื่อความสะใจ

สีหน้าของไจ๋ในวันนั้น พยายามถามกลับว่า “ฉันไปทำความเดือดร้อนอะไรให้หรือ” หรือ “การที่ทำให้ฉันเจ็บฉันอาย มันคือความสุขของเธอ” น่าแปลกใจที่บนพื้นที่ที่เราเชื่อว่ามันคือพื้นที่ที่ต้อนรับชาว LGBT มากที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก ก็ยังมีโฮโมโฟเบียคุกรุ่นอยู่เช่นกัน หรือบางทีอาจจะไม่มีพื้นที่ไหนเลยที่เป็นของเราอย่างแท้จริง

ขอบคุณที่มา: http://www.tomactz.com/th/article/164563
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: วายุนันท์
1Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
65 VOTES
 
Voted By: bphilos, makhamdong, อนลๆ, zen juff juff, Tabebuia, วายุนันท์, ประแสร์, cutiebarbie, todaysayhi, zerotype, ยิ้มทุกวัน, โยนี หมีระบม

แชร์ใน Facebook Tweet
 
สงกรานต์สีลม พื้นที่ของ LGBT จริงหรือ!?
Top Comment
+32 ใหม่จี๊ด

LIKE: ท่านจอมพลขวัญใจมหาชน, Postja, มาดามย็อนคาทีเนส
ตอบความคิดเห็นนี้
8 BalLbAlLz

เกย์ หรือ ตุ๊ส ยังไง แยกให้ออก 

ตอบความคิดเห็นนี้
+15 งามตา มิสโพสจัง

เริศมากๆๆๆถ้าไม่กลัวหนังเปื่อยจะไปเล่นสีลม

LIKE: จิซัง
ของพี่ นิ เผาเลยค่ะ
กลัวทำไมล่ะงามตา ถ้ามมันเปื่อยก็ฉีดฟอร์มารีนเข้าไปใหม่ซิ
ตอบความคิดเห็นนี้
-54 ประแสร์

ขุดถังขี้กันไม่เกรงใจประชาชนหรือไง กงกง ปล่อยผีสักวัน งานรับใช้ในวังต้องห้ามมันกดดัน มันเก็บกดนะ

ตอบความคิดเห็นนี้
+33 cutiebarbie

ก็ปีนี้เขารณรงค์ ขอความร่วมมือ แถมยังมีงานพิธีอีก ... ก็น่าจะ " เกรงใจ " กันบ้าง .. นักท่องเที่ยวเองเขายังให้ความร่วมมือเลย นี่คนไทยแท้ๆ ... ก็ไม่รู้จะให้พูดคำไหนหละนะ   

LIKE: Postja, Bubblespowerpuff, เฟนรีส ดรากูนีล
ตอบความคิดเห็นนี้
+32 ใหม่จี๊ด

LIKE: ท่านจอมพลขวัญใจมหาชน, Postja, มาดามย็อนคาทีเนส
อารมณ์เสีย ..
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
'สปีดเทสต์' ค่ายไหนจริงใจหรือแค่หลอกลูกค้าไปวันๆสาวโสดค่ะใส่ร้ายกัน เอาเปรียบ เสียบแซะดูด ตั้งก๊วนพูด ต่อรอง พร้อมข่มเหง Avengers เธอช่วยมา ปราบนักเลง ทำได้เจ๋ง เก่งแค่ฝัน ฉัน..สั่น....กลัวเส้นทางชีวิตไม่เคยมีทางตันอย่าเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองมีค่าหากไม่รู้จักเริ่มก่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดภาพ !!! เหยื่อ เมจิก สกิน อยากหน้าใส สุดท้ายหน้าพังยับ

แนะนำละครน่าดู 5เรื่องทางช่อง 3 (PART1)

ได้สดหมดชื่น เอ๊ย!! ได้หมดสดชื่น ห้างแทบแตกฉายวันแรกอเวนเจอร์ส ตอบโจทย์ครบ "การันตีด้วย 87 คะแนน จากสมาคมมะเขือ"ต่างประเทศ #ไม่ขอสปอยมากกลัวเป็นผง !
Hot Topic อื่นๆของ วายุนันท์

โลกนี้อยู่ยาก! ตร.บุกทลายโรงงานผลิตกุ้งปลอม พบส่วนผสมอ้วกแทบพุ่ง อันตรายต่อชีวิต

ชนเละทั้งไฟแดง !! กระบะซิ่งฝ่าไฟแดง ชนกวาดมอเตอร์ไซด์ เจ็บระนาว ชาวเนตจวก จิตใจทำด้วยอะไร

สงกรานต์ฉาว กลุ่มโจ๋หื่นรุมทำอนๅจารสาวเมาไม่ได้สติ
Gigi Hadid @ Harper's Bazaar US May 2018Winnie Harlow @ Harper's Bazaar Singapore May 2018sexy mix3Bakee26
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา