หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พฤติกรรมผิดๆของการรับประทานอาหาร

โพสท์โดย CMCpro

ประมาณร้อยละ 90-95 ของผู้ที่มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารผิดปกติมักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเพราะเนื่องจากว่า ผู้หญิงต้องการรักษารูปร่าง โดยเฉพาะกับวัยรุ่น ในยุดที่สื่อเข้ามามีบทบาทอย่างมาก ภาพดารา ผอม เพรียวเป็นเหตุจูงใจให้มีพฤติกรรมรับประทานอาหารแบบผิดๆ หรือในบางกรณีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิตอย่างการสุญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้ผู้หญิงเหล่านั้นรับประทานอาหารเป็นการทดแทน มาดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนที่เรียกว่ารับประทานอาหารแบบผิดๆ

การรับประทานอาหารมากเกินไปโดยไม่รู้ตัว
มักเกิดกับผู้หญิงอายุ30ปีขึ้นไป มักมีอาการที่สังเกตได้ คือรับประทานอาหารมาก อาหารที่รับประทานแต่ละครั้งมีปริมาณมากและรับประทานบ่อย มีความต้องการรับประทานปริมาณมากอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งติดต่อกันระยะเวลาหกเดือน รวมถึงการแอบรับประทานอาหารมากๆเมื่ออยู่คนเดียวเพราะอายเมื่อผู้อื่นพบเห็น ทั้งนี้การรับประทานอาหารมากในวันพิเศษหรือรับประทานอาหารหลังจากอดอาหารมาทั้งวันไม่ถือว่าเป็นความผิดปกติ

พยายามอาเจียนหลังรับประทานอาหาร
อาการพยายามอาเจียนหลังรับประทานอาหารเรียกว่าบูลิเมีย มักเป็นผู้ที่ดูสุขภาพแข็งแรงและน้ำหนักปกติเหมือนคนทั่วไปแต่มีความกลัวอ้วนอย่างมาก การอาเจียนหลังรับประทานอาหารจะทำให้ฟันถูกทำลาย สมดุลเกลือแร่ของร่างกายสุญเสียไป เพราะการอาเจียนทำให้สุญเสียโปแตสเซียม เกิดอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ

รับประทานอาหารน้อยเกินไปจากอาการทางจิตใจ
การรับประทานอาหารน้อยเกินไปจากการกลัวอ้วนทั้งที่ตนเองมีน้ำหนักต่ำกว่ามาตรฐานถือเป็นเรื่องอันตรายมาก อาจส่งผลเสียต่อชีวิต มักมีพฤติกรรมรับประทานอาหารน้อยมากจริงหรือแทบไม่ได้ทานเลย มีการเลือกรับประทานอาหาร บางครั้งจะแอบรับประทานอาหารในที่ลับตาคน ผลที่ตามมาคือเป็นโรคขาดสารอาหาร ฮอร์โมนผิดปกติ จนกระทั่งหัวใจทำงานผิดปกติเป็นสาเหตุการเสียชีวิต

ขอบคุณที่มา: http://www.khanpaklive.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
CMCpro's profile


โพสท์โดย: CMCpro
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม? วันไหว้ครูต้องตรงกับวันพฤหัสบดีจังหวัดไหนในไทยที่ชาวต่างชาติกว้านซื้อที่ดินและอสังหาฯ มากที่สุด? มาดูข้อมูลล่าสุดกัน!สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ชายคลั่งทำร้ายคนด้วยร่มในรถไฟฟ้าSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำตาคลอ! "คริส หอวัง" กับ "เจนี่" คืนดีกันแล้ว..สยบศึกเกาเหลาในอดีตเปิดโลกน้ำอัดลม! ประเทศที่ดื่มโค้กเหมือนดื่มน้ำเปล่า (จริงดิ?!)ฟอยส์ล สวรรค์ของนักอ่าน ค้นพบขุมทรัพย์ทางวรรณกรรมกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดโลกน้ำอัดลม! ประเทศที่ดื่มโค้กเหมือนดื่มน้ำเปล่า (จริงดิ?!)9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์ฟอยส์ล สวรรค์ของนักอ่าน ค้นพบขุมทรัพย์ทางวรรณกรรมเทคนิคที่ทำให้คีบตุ๊กตาในตู้ได้ง่ายขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่