หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศไทยอยู่อันดับ 3 คอรัปชั่นสูงสุดในเอเชียแปซิฟิค แซงพม่า, กัมพูชา

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ประเทศไทยอยู่อันดับ 3 คอรัปชั่นสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก แซงพม่า, กัมพูชา


องค์กร Transparency International ทำวิจัยสถิติความโปร่งใสทั่วโลกออกรายงานพบว่า ในปี 2017 ประเทศไทยอยู่อันดันดับ 3 ประเทศที่มีอัตราคอรัปชั่นสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยมีอัตราคอรัปชั่นที่ 41% รองจากอินเดียและเวียดนาม

รายงานแบบสำรวจเรื่อง ประชาชนและการคอรัปชั่น ในเอเชียแปซิฟิก ขององค์กร Transparency International เปิดเผยว่า ประเทศไทยอยู่อันดับ 3 ของประเทศที่มีอัตราคอรัปชั่นสูงสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยรายงานยังได้ระบุว่าคนไทยคิดว่าตำรวจเป็นหน่วยงานที่มีการคอรัปชั่นมากที่สุด

Global Corruption Barometer เป็นรายงานที่ได้มาจากกการสอบถามถึงประสบกาณณ์การจ่ายเงินใต้โต๊ะโดยใช้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,020 คน ในช่วงเดือนเมษายน 2015 – พฤษภาคม 2016


อันดับทั้งหมดมีดังนี้

– อันดับ 1 : อินเดีย 69%
– อันดับ 2: เวียดนาม 65%
– อันดับ 3: ไทย 41%
– อันดับ 4,5,6 : พม่า, ปากีสถาน, กัมพูชา 40%
– อันดับ 7: อินโดนีเซีย 32%
– อับดับ 8: จีน 26%
– อันดับ 9: มาเลเซีย 23%
– อันดับ 10: มองโกเลีย 20%
– อันดับ 11: ศรีลังกา 15%
– อันดับ 12: ไต้หวัน 6%
– อันดับ 13: ออสเตรเลีย 4%
– อันดับ 14: เกาหลีใต้ 3%
– อันดับ 15: ฮ่องกง 2%
– อันดับ 16: ญี่ปุ่น 0.2%

ทั้งนี้เมื่อต้นปี Transparency International ยังได้จัดอันดับดัชนีความโปร่งใสไทยซึ่งไทยไทยตกไปอยู่อันดับที่ 101 โดยมีคะแนนความโปร่งใสเพียงแค่ 101 คะแนน

(ดู http://www.ispacethailand.org/การเมือง/10975.html)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, โยนี หมีระบม, ทัมจัย, cutiebarbie, zerotype, makhamdong, bgs, IronHide, Carrrot, karn23, MsFour, Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกเลขเด่นงวดต้นปี: เจาะลึกคำชะโนดและสำนักดัง 2/1/69กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
น้ำใจต่างสายพันธุ์นายกอนุทินแสดงท่าทีแข็งกร้าวต่ออเมริกา ไทยจะได้หรือเสียประโยชน์กันแน่?“พิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล” ลาพรรคประชาธิปัตย์ – เปิดใจไปช่วยงานผู้ใหญ่ที่เคารพ เผยยังระลึกถึงพรรคเสมอมารู้จักเจ้าของมูลนิธิกันจอมพลังตัวจริงเป็นใคร
ตั้งกระทู้ใหม่