อันตรายที่ตามมาของการกินรส’เค็ม’
โพสท์โดย CMCpro
เมื่อพูดถึง ‘ความเค็ม’ คนส่วนใหญ่จะนึกถึง ‘เกลือ’ ที่ใช้ในการปรุงแต่งรสอาหารให้มีความเค็มหรืออาจใช้ในการถนอมอาหาร ดังนั้นเกลือจึงสื่อถึงรสชาติเค็มของอาหาร ‘เกลือ’ คือสารประกอบทางเคมีที่เรียกว่า ‘โซเดียมคลอไรด์’ และคนทั่วไปมักจะเรียก ‘เกลือแกง’ ที่ใช้ประกอบอาหารว่าโซเดียมคลอไรด์ โซเดียมเป็นแร่ธาตุธรรมชาติที่ร่างกายต้องการ และร่างกายไม่สามารถผลิตโซเดียมได้เอง จึงจำเป็นต้องได้รับจากอาหารในปริมาณที่เหมาะสม
โพสท์โดย: CMCpro
แหล่งที่มา: thaihealth.or.th
www.khanpaklive.com
แหล่งที่มา: thaihealth.or.th
www.khanpaklive.com
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Tabebuia, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, ดูดี มีชาติตระกูล, CMCpro, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ช็อตฮาประชาชี : บ้านญาติบรรยากาศแบบนี้ ต้องหาคนมานอนเป็นเพื่อนหน่อยเน่อ ไม่งั้นหลอนแน่ๆเขมรเคลมอีก? อ้าง ข้าวเหนียวทุเรียน คือขนมดั้งเดิมของเขมรโบราณ!ตอนเรียนกับตอนทำงานเต่างกันแค่ไหน?แล้งหนัก...ประปาไร้น้ำ เกาะพีพีต้องซื้อน้ำใช้