หน้าแรก Hot Topic Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

8 เหตุผล ที่ต้องคิดก่อนแต่งงาน


กระดานสนทนา หมวด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิตโพสท์โดย mamaru

14 กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ที่มักมีคู่รักหลายๆ คู่ ได้ถือฤกษ์แต่งงาน หรือจดทะเบียนสมรสกัน การแต่งงานมีหลากหลายปัจจัยที่ไม่ใช่มีเพียงแค่ความรักอย่างเดียว เห็นได้จากปัจจุบันหลายคู่ที่แต่งงานกันเพียงไม่นาน ได้เกิดปัญหาครอบครัวต่างๆ ไปจนถึงการหย่าร้าง 

เพราะการแต่งงานเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ถัดจากนี้ไปนอกเหนือจากความรัก คนทั้งคู่ต้องใช้เหตุผลและความเข้าใจร่วมกับความรัก เนื่องในวันแห่งความรักนี้ ทีมเว็บไซต์ สสส. จึงขอแนะนำ '8 เหตุผลที่ต้องคิด ก่อนแต่งงาน' ที่จะเป็นสิ่งเตือนใจให้ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ได้คิดไตร่ตรองและทบทวนความรู้สึก ดังนี้

1.อย่าแต่งงานเพราะ กลัวไม่ได้แต่ง คู่ครองที่เราเลือกโดยไม่ได้พิจาณาอย่างดีอาจนำมาสู่ความทุกข์ใจไปตลอด และส่งผลร้ายต่อชีวิตคู่ และอย่าให้คนรอบข้างมามีอิทธิพลกับการตัดสินใจของเรา

2.อย่าแต่งงานเพราะ อยากปลดปล่อยตัวเอง บางคนอยากแต่งงานเพราะอยากออกจากครอบครัว หรือสิ่งแวดล้อมเดิมๆ เพื่อออกไปใช้ชีวิตในแบบตนเอง แต่เราไม่อาจรู้ได้ว่าการไปใช้ชีวิตในที่ที่เราไม่ได้รู้จักดีพอ ต้องเผชิญหรือต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งอาจจะเจอปัญหามากกว่าที่เรากำลังเจอก็ได้

3.อย่าแต่งงานเพราะ กำลังอกหัก การแต่งงานช่วงกำลังเจอมรสุมความรัก ทำให้เรามองไม่เห็นทางออก หรือทำให้เราแต่งงานเพียงเพื่อประชดประชันคนรักเก่าเท่านั้น ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีว่าเราแต่งงานเพราะความรัก หรือประชดประชันกันแน่

4.อย่าแต่งงานเพราะ สงสาร การแต่งงานควรเกิดขึ้นเพราะความรัก ไม่ใช่การสงสาร เพราะไม่ยั่งยืนและแน่นอนเหมือนความรัก 

5.อย่าแต่งงานเพราะ หลงไหล ความร่ำรวย ทรัพย์สินที่มากมาย เป็นเพียงแค่เปลือกนอก ควรศึกษาตัวตนของกันและกันอย่างถ่องแท้ก่อน เพราะการแต่งงานคือชีวิตบทใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

6.อย่าแต่งงานเพราะ อยากหนีตนเอง การแต่งงานเพื่อที่จะกลบเกลื่อน หรือหลีกหนีพฤติกรรมที่ไม่ดีของตนนั้น ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะถ้าหากนิสัยเดิมกลับมาอีก ก็ไม่เป็นผลดีต่อชีวิตคู่อย่างแน่นอน

7.อย่าแต่งงานเพราะ คิดว่าเปลี่ยนนิสัยคู่รักตนได้ นิสัยดั้งเดิมพื้นฐานของคนๆ นั้น เป็นสิ่งที่เปลี่ยนได้ยาก การเอาชีวิตแต่งงานมาเดิมพัน เพราะต้องการให้คนรักเปลี่ยนนิสัยถาวร เป็นการตัดสินใจที่ไม่ถูกต้อง ควรจะยอมรับและเข้าใจนิสัยนั้นๆ มากกว่า เพราะหากเข้ากันไม่ได้ หรือยอมรับกันไม่ได้ก็ควรเลิกรากันไปตามแต่สมควร 

8.อย่าแต่งงานเพราะ ความเหงา หากเราจัดการความเหงาไม่ถูกวิธี ชีวิตก็จะเดินไปในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ดังนั้นการแต่งงานเพราะความเหงา อาจไม่ได้เกิดจากความรัก ความเข้าใจ ที่เป็นเหตุผลของการแต่งงาน

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วหากคุณคิดว่าพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่แล้ว เพื่อทำให้การครองคู่ยั่งยืน ยามมีปัญหากระทบกระทั่ง อย่าลืมนึกถึง 'เคล็ดลับ 10 ย.' แนวคิดจาก สสส. เพื่อการครองรักราบรื่น ได้แก่ ยกย่อง หยวน ยืดหยุ่น แยกแยะ ยืนหยัด ยับยั้ง ยิ้มแย้ม เยือกเย็น หยิบยื่น ยั่งยืน เพียงเท่านี้ชีวิตคู่ก็จะเต็มไปด้วยความรักและความสุข ไปสู่การมีครอบครัวที่สมบูรณ์ได้

ขอบคุณที่มา: http://www.thaihealth.or.th/Content/35392-8 เหตุผล ที่ต้องคิดก่อนแต่งงาน.html
เรื่องโดย : คุณเสาวลักษณ์ พิสิษฐ์ไพบูลย์ team content www.thaihealth.or.th
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: mamaru
2M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
30 VOTES
 
Voted By: kit, brawut, paktronghie, zerotype, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

8 เหตุผล ที่ต้องคิดก่อนแต่งงาน
3 cutiebarbie

ถ้าตอนคบกันยังหาความลงตัวไม่ได้ ต่อให้ไม่มี 8 ข้อนี้ ชีวิตแต่งานก็ล่มไม่เป็นท่าเช่นกัน .... แล้วส่วนใหญ่ก็คบกันแค่เปลือกตลอดเวลาด้วยซ้ำ ขนาดเวลายังช่วยไม่ได้เลย ... มันก็หลายๆปัจจัยแหละจริงๆแล้ว

** ชีวิตแต่งงาน **
ตอบความคิดเห็นนี้
2 Anudma

งั้นผมก็คงไม่ได้แต่งแล้วละ มีหมดทั้ง 8 ข้อ โดยเฉพาะข้อ 8 ขีดเส้นใต้สีแดงสองเส้นเลย

ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ mamaru


ประกาศวัดพระธรรมกายเป็นเขตควบคุมพิเศษ ห้ามเข้าโดยเด็ดขาด

พล.อ.ประยุทธ์บอกรักคนไทย 70 ล้านคนทุกวันไม่เพียงวันวาเลนไทน์-น้องน้ำตาลมอบน้องหมีสวมมงกุฎและกุหลาบแดงให้เผยนายกฯไม่ใช่คนดุ ตลกและน่ารักมาก

ล้ำอ่ะ!! รองเท้าเทรนใหม่ 2017

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


จิกหมอนฟ้อนเล็บ…!!!หนุ่มหล่อโสดออก”Take Me Out”ทำสาวบนโพเดียมอกหักกันเป็นแถบ…จุดประสงค์ของเขาเพื่อตามหาสาวคนนี้คนเดียว

7 อาการที่เกิดจากการนอนหลับทั้งที่ผมเปียก

ลอกหนังมนุษย์ ส่องกันถึงเอ็น!! ดูกันชัดๆถึงภายในอวัยวะ เวลาขยับนิ้ว เส้นเอ็นทำงานยังไง!!

อึ้งหนัก!! ลูกพญานาค!!! คนแห่แชร์มีแต่รวย กับ รวย และนำโชคให้คุณกับครอบครัว (มีคลิป)

จริงหรือนี่!! ภาพวาดโลโก้แบรนด์ดังที่จะทำให้คุณคิดลึก ผลงานศิลปะของเด็กวัย 14 ที่ป่วยเป็นกล้ามเนื้อกระตุก

ใครคือ...นางเอกร้าย!!!ในใจคุณ
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา