English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

มาแชร์ประสบการณ์ โดนสามีนอกใจจนยอมทิ้งเราและลูกไป เพื่อไปอยู่กับชะนีอื่น


บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิตเนื้อหาโดย je 61

สวัสดีค่ะเรามีประสบการณ์ที่เจอมากับตัวเองมาแชร์นะคะ เพื่อเป็นอุทาหรณ์และขอคำแนะนำ กำลังใจจากเพื่อนๆชาวพันทิพ อาจจะเกริ่นยาวหน่อยค่ะมาเริ่มเลยนะคะ

เราพบรักกับแฟนที่ญี่ปุ่นค่ะ เขาเป็นคนไทยนี่ละไปทำงานที่นั่นสามปีโครงการของรัฐบาล(ชื่อย่อค.แล้วกันคะ) ส่วนเราอยุ่ไทย อยุ่คนละที่ นานๆจะได้มาเจอกันที เราคบกันได้ปีครึ่ง ค.ก้อกลับมาไทยและเราตกลงที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันช่วยกันเก็บเงินสร้างครอบครัว หลังจากกลับมาเราก้อไปส่งค.สมัครงานขึ้นเหนือล่องใต้เราเคียงข้างค.ไปตลอดจนได้รับการตอบรับจากงานที่ระยองเป็นโรงงานอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ก่อนย้ายไปอยู่ระยองด้วยกันค.ก็ได้พาพ่อพาแม่มาคุยกับพ่อแม่เราเพื่อพิสูจน์ความจริงใจที่ีมีให้เรา หลังจากนั้นค.กับเราก็ย้ายไปอยู่ระยองด้วยกัน ค.ทำงานโรงงานของญี่ปุ่นเงินเดือน23000ไม่รวมสวัสดิการโอที ส่วนเราเปนรีเซฟชั่นโรงแรมแห่งนึงเงินเดือน12000 ระหว่างใช้ชีวิตร่วมกันแรกๆค.ดีกับเราทุกอย่างเอาใจตามใจชนิดที่ว่าไม่เคยมีใครทำให้เราได้ เราไว้ใจค.เต็มที่ ....

ผ่านไปสักพักค.อยากได้รถใหม่ เราก็เห็นด้วยก้อพากันไปออกรถ honda city 2014 สีขาว เงินดาวแสนกว่า ผ่อนเดือนละ9300 แน่นอนเราช่วยค.หาเงินมาดาวรวมถึงเงินผ่อนแต่ละเดือนรวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆออกกันคนละครึ่งทั้งๆที่ถ้าผ่อนหมดรถเป็นชื่อค. ตลอดเวลาที่อยุ่ด้วยกันเรามีความสุขมากค.คอยดูแลเทคแคร์เรา เราก็ดูแลเขาอย่างดี ค.ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงเลย ถึงแม้จะชอบเที่ยวบ้าง ติดเพื่อนบ้าง แต่เราไม่เคยห้ามเวลาเขาจะไปเที่ยว และไม่เคยตามให้อิสระเต็มที่ ทะเลาะกันบ้างแต่ก็อภัยให้กันเสมอ ชีวิตเหมือนจะดีมีความสุข แต่เรื่องเลวร้ายมันเริ่มขึ้นหลังจากนี้...

หลังจากใช้ชีวิตด้วยกันมาเกือบปี เราก็ได้ตั้งครรภ์ ทันทีที่ค.รู้ก็ไม่ได้แสดงสีหน้าดีใจอะไรแต่เราก็ไม่ได้เอะใจ ค.พาเราไปตรวจเพื่อความแน่ใจและพาไปฝากครรภ์ จนกระทั่งเราท้องได้2เดือนค.มีความคิดที่จะเปลี่ยนที่ทำงานเพราะกำลังจะมีค่าใช้จ่ายจากลูกเพิ่มขึ้นเงินเดือนที่เดิมอาจจะทำให้ไม่พอมีเงินเก็บ เราก็เห็นด้วยก้อติดตามค.ไปสมัครสัมภาษณ์งานทุกที่ทั้งๆที่ตัวเองแพ้ท้องอย่างหนัก สุดท้ายก็มีโรงงานญี่ปุ่นแถวบางบ่อ สมุทรปราการ ตอบรับค.เข้าทำงานเนื่องจากค.มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นที่ดี เงินเดือนที่ใหม่นี้30000ไม่รวมสวัสดิการและโอที ค.กับเราย้ายมาอยู่สมุทรปราการตอนนั้นเราท้องได้3เดือนก็ไม่ได้ทำงานอะไรเนื่องจากแพ้ท้องมาก แต่ยังพอมีเงินเก็บใช้ในการฝากท้องหาอาหารการกิน ส่วนค.ก็รับภาระเรื่องรถและค่าห้อง ทุกครั้งเราจะทำกับข้าวรอค.เสมอ หลังจากที่ค.ทำงานที่ใหม่นี่ได้สักพักค.ก็เริ่มเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นส้นติน!

ค.เจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เริ่มกลับห้องดึก ทำงานทุกวันไม่เว้นเสาร์อาทิตย์ เราก็ยังไม่เอะใจอะไร แถมยังแอบคิดว่าโรงงานนี้ใช้แรงงานเกิน ไปหรือป่าว ค.ยังขอไปเที่ยวระยองอยู่เรื่อยๆ ทั้งๆที่ย้ายมาสมุทรปาการแล้ว และเราก็ท้องด้วย แต่เราก็ให้ไปนะด้วยความที่คิดว่าค.ทำงานหนักมาก อาจอยากผ่อนคลาย จนกระทั้งเราท้องได้5เดือน ค.เริ่มพยายามผลักไสเราให้กลับไปอยู่บ้านเชียงใหม่ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีคนดูแลหากอยู่ที่นี่ เพราะค.ก้อต้องทำงานบางวันต้องเลิกดึก เราก็ยอมตามใจกลับไปอยู่บ้านที่เชียงใหม่ ค.มาส่งช่วงวันหยุดยาวเดือนเมษาแล้วเราก็จดทะเบียนสมรสกันก่อนที่ค.จะกลับสมุทรปราการ หลังจากนั้นค.ก้อกลับไปใช้ชีวิตอิสระคนเดียวที่สมุทรปราการ....

หลังจากที่เรากลับมาอยู่เชียงใหม่ได้ไม่นานปลายเดือนเมษาเราก็จับได้ว่าค.มีผู้หญิงอื่นเป็นครั้งแรก!!! เป็นไงคะดีแตกค่ะ!! ผู้หญิงคนนั้นอยู่ระยอง ใช่ค่ะ!!มันไปเจอกันตอนที่ค.มันขอไปเที่ยวที่ระยองบ่อยๆนั่นแหละค่ะ ที่ค.มันเลิกงานดึก ทำงานไม่มีวันหยุดน่ะมันตอแหลคะ คือมันลงทุนไปหาผู้หญิงที่ระยองนะละคะ (ขอใช้ชื่อย่อผู้หญิงว่า จ.) เราเลยถามว่าจะเอายังไง (ตอนนี้ผู้หญิงก็รู้ว่าค.มีเราและกำลังท้องแล้ว) แต่ค.ยืนกรานปฎิเสธอย่างเดียวว่าไม่มีอะไรกัน(ตอแหล) เรายืนยันจะกลับไปอยู่สมุทรปราการ ค.จำใจยอมให้เรากลับไปสมุทรปราการ แต่....เรากลับไปได้สองวันแค่นั้นละเราก็จับได้อีกว่าทั้งคู่ยังแอบติดต่อกันจร้า ค.สร้างเฟสมาประมาณสามเฟสมาคุยจีบ จ. ทั้งๆที่กูเมียนะอุ้มท้องลูกนะ!!! คราวนี้เราทะเลาะกับค.ใหญ่โตถามว่าค.จะเอายังไง ค.บอกว่าเลือกไม่ได้!!!(เป็นไงละระหว่างผู้หญิงที่เพิ่งเจอได้เดือนเดียวกับเมียกับลูก ค.คิดไม่ได้เลือกไม่ได้) ค.ยืนกรานผลักไสให้เรากลับไปอยู่เชียงใหม่ให้ได้ไม่งั้นจะไม่กลับห้อง แล้วจะให้เราทำไงละ เราก็ต้องตกลงกลับไง!!

ค.ขอเวลาคิดตัดสินใจ1เดือน(คิดพ่องงสิเดือนนึง ขอเวลาคิดหรือขอเวลาเย็_วะ) แล้วพาเราไปส่งที่สนามบินคืนนั้นเลย5ทุ่ม แต่มีเครื่อง7โมงเช้า ค่ะ มันมาส่งเราแล้วมันก็กลับ เรานั่งรอเครื่องจนถึงเช้าด้วยความเสียใจ ความเครียด ลูกก้อดิ้นตลอดเวลาไม่มีข้าวตกถึงท้อง เวลานั้นมีนมแอนมัมติดตัวมาแค่สองกล่องเท่านั้น .... ส่วนค.หรอ ส่งเสร็จมันก้อนอนคุยกันสบายใจไม่ได้ห่วงเรากะลูกในท้องเลย จนกระทั่งเช้าเราเตรียมขึ้นเครื่อง ค.โทรมาว่าไม่ต้องกลับแล้วมันเลือกเรากับลูก มันจะมารับกลับห้อง เชื่อมะเราดีใจมากค่ะ ยอมค่ะยอมตกเครื่อง รอมันมารับ พอมันมามันกลับเปลี่ยนใจอีกครั้งมันยืนยันให้เรากลับเชียงใหม่อีก เราโครตเสียใจ ต้องเอาตั๋วไปเปลี่ยนซื้อใหม่อีก ได้เครื่องอีกทีก้อบ่ายสอง สรุปเราก็ได้รอขึ้นเครื่องตั้งแต่7โมงถึงบ่ายสองอีก รวมเวลาแล้วเราอยุ่สนามบินตั้งแต่ห้าทุ่มจนถึงบ่ายสองของอีกวัน...

หลังจากที่กลับมาอยู่เชียงใหม่เรากับค.ก็ยังติดต่อกันอยู่ยังตัดกันไม่ขาด ค.ก้อได้ตัดสินใจอีกครั้งว่าจะเลิกกับจ.เพื่อเรากับลูก เราดีใจนะเพราะรัก และเพราะลูกยังไงเขาก็เปนพ่อเราก็ให้โอกาสเขา แต่เขาก้อยืนยันให้เราอยุ่เชียงใหม่นะละแล้วเขาจะเป็นฝ่ายมาหาเองเดือนละครั้ง!!!!! หารู้ไม่ว่ามันไม่ได้เลิกกันแต่อย่างใดมันก็ยังแอบคบแอบเอากันอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งอีก2วันก่อนที่เราจะคลอดเรามาจับได้ว่าค.มีผู้หญิงใหม่อีกแล้ว(คนนี้ขอใช้ชื่อย่อว่า ก.)ตอนมันมีก.มันห่างๆกับจ.ละไง เราก็ได้คุยกับก.นางก็รู้เรื่องเราอีกนะละ แต่รับได้ ถึงขนาดที่เราบอกว่าเราจะกลับไปอยู่กับค. นางก็บอกว่ากลับมาทำไมไม่มีที่ให้อยู่แล้ว ! เราเลยบอกว่าแต่เราเป็นเมียที่ถูกต้องนะ นางสวนกลับมาว่านางก็เป็นเมียคนนึงเหมือนกัน!!! แรงไหมล่ะ....

เราถามค.อีกครั้งว่าจะเอายังไง ค.จะเลิก จะหย่า ทั้งๆที่อีกสองวันลูกจะออกมาลืมตาดูโลก เราก็โอเคให้หาเวลามาหย่าซะ เสียใจนะหัวใจแหลกสลายมากอะ พอถึงวันแอดมิดระหว่างรอห้องพิเศษ เราเหนพ่อแม่มือใหม่เขาฝึกอาบน้ำลูกอ่ะโหยน้ำตานี่คลอเบ้าพูดเลย สักพักค.โทรมาจร้า บอกว่าจะไม่หย่าแล้วจะเลิกกับก. จะเลือกเรากับลูก ค่ะด้วยความที่รักเขามากและลูกที่จะออกมากลัวไม่มีพ่อไง เลยยอมให้อภัยให้โอกาสอีกครั้ง วันคลอดมีเพียงแม่ที่อยู่เคียงข้างเรา ส่วนค.มันมาหาลูกหลังจากคลอด1อาทิตย์ อ้างว่าลางานไม่ได้!!! เห้ยลูกเกิดนะ!!! ค.มาหาลูกแค่สองครั้งตั้งแต่เกิดคือหลังวันคลอด1อาทิตย์มาอยู่แค่2วันบอกลางานเยอะกว่านี้ไม่ได้!!และมาหลังจากนั้นอีก1เดือน นั่นแหละเป็นครั้งสุดท้ายที่มันมาหาลูก

เราได้ลูกชายชื่อเจแปนน่ารักน่าชังได้พ่อมันมาเยอะ ใครเห็นก็หลงรักในความน่ารักเจแปนทุกคน แต่แทนที่ค.จะรักลูกเอ็นดูลูกหรือสำนึกนั้นไม่เลย จริงอยู่ตอนลูกคลอดมันเลิกกับ ก. จริงๆค่ะ แต่มันกลับไปคบกับ จ. ที่อยู่ระยองที่จับได้คนแรกอ่ะคะอีกครั้ง โดยรวมหัวกันไม่ให้เรารู้ เวลาเราวีดีโอหาค.ทุกครั้งมันอยู่ด้วยกันแต่ผู้หญิงจะแอบกล้องค่ะ เรารู้ได้ไงหรอก็ตอนหลังผู้หญิงสารภาพกับเราเองนะสิไม่งั้นเราคงไม่มีวันจะรู้ไง ตอนนั้นเราเลยเชื่อว่ามันไม่มีใครแล้วเพราะเราวีดีโอคอลหาค.ตลอด อีกเรื่องนะคะค.เริ่มเข้ากลุ่มรถค่ะ พวกกลุ่ม honda city bangna และhonda city samutprakarn เวลาเขามีมิตติ้งกัน ค.ไปตลอดไม่เคยขาด ค่ะมันไปกับจ. นะละ!!

ตั้งแต่ลูกเกิดมันไม่เคยสนใจลูกเลยสักนิดคะ ไม่เคยส่งเงินมาให้ ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากท้อง คลอด ยันทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายทุกอย่างแม่เราทั้งนั้น มันนะหรอเงินเดือนสามหมื่นบางเดือนไม่พอกินมาขอเราอีกตะหาก มันไม่ได้กินคนเดียวไงจะพอได้ไง ขยันเปย์ขยันไประยองขนาดนั้นมีมากกว่านี้ก้อไม่พอค่ะ แต่กับลูก ไม่มีสักบาทค่ะ จนเราจับได้ว่าค.มันพาจ.ออกงานมิตติ้งงานรถ เรามีหลักฐานหลายครั้งนะที่จะฟ้องแต่ก้อไม่ได้ทำ เราเลยยื่นคำขาดไปว่าให้กลับมาพาเรากับลูกกลับไปอยู่ด้วย ค.รับปาก แต่พอถึงวันที่จะต้องมารับจริงๆมันก็หาเหตุผลมาเลื่อนวันอยู่4-5ครั้งจนครั้งสุดท้ายเราทนไม่ไหวเลยทะเลาะกัน แต่มันกลายเป็นเข้าทางค.ค่ะ สุดท้ายมันไม่มารับและจะหย่าเบื้องหลังก็คือมันได้เป้าหมายใหม่อีกนะละคะ โดยที่จ.ก็ยังอยู่นะคะแต่ยังไม่รูว่าตัวเองจะโดนเทแล้วเหมือนกัน!!

ค.บอกอยากอยู่คนเดียวอยากอิสระ!!!(กูไม่เคยห้ามเที่ยวสักครั้งเลยนะ)จะหย่า!!แล้วเราก็จับได้ด้วยว่าที่มันไม่มารับเรากับลูกไปอยู่ด้วยเพราะมันมีเป้าหมายใหม่ชื่อ น. (สัตว์ปีกชนิดนึง)นางก็รู้เหมือนกันว่าค.มีเรามีลูกแต่นางหาได้แคร์ไม่ นางทำงานที่ newly weds food ค่ะ เผื่อใครรู้จักจะได้ช่วยสอนศีลธรรมให้นางด้วยนะคะแล้วค.มันก็บอกแม่มันเองด้วยว่าถ้ามารับเรากับลูกไปอยู่ด้วยมันจะไม่ได้เที่ยว!!!! เราก้อทนมาสุดๆละไงเราก็โอเครหย่าก้อหย่า แต่ต้องมีค่าหย่ามา3แสนแล้วก้อตกลงเรื่องค่าเลี้ยงดูลูกด้วย คือเข้าใจไหมว่าสร้างทุกอย่างมาด้วยกัน วันนี้เราเลี้ยงลูกงานไม่มีเงินไม่มี แต่ได้งานดีเงินเยอะสังคมใหม่แล้วจะถีบหัวส่งกูกับลูกเลยหรอ??? เวลาค.กลับมาหาเราที่เชียงใหม่ไม่เคยต้องออกเงินกินข้าวกินเบียร์เลย ออกแค่ตั๋วเครื่องบินซึ่งก็เดือนละครั้ง แค่นั้น ครอบครัวเรารักค.แม้แต่บ็อกเซอร์แม่เรายังซื้อให้มันใส่ ...

สุดท้ายค.หาเงินมาหย่าตามที่พูดไม่ได้เลยไปแบบมือขอเงินจากแม่ตัวเอง แม่เนาะด้วยความรักลูกก้อไปหากู้มาให้ แต่ค.จะให้แค่สามแสนเพื่อหย่าแล้วจะได้ไปเอาใครก็ได้อย่างอิสระค.ยอมแม้กระทั่งตัดลูกเพื่อที่จะไม่ต้องส่งเสียค่าเลี้ยงดูรายเดือนและอื่นๆอีกแถมให้เหตุผลว่ามีหนี้สินเยอะ ซึ่งเราไม่เคยรู้เรื่องหนี้สินเลยอยู่ด้วยกันมาไม่เคยมีหนี้ยกเว้นค่าผ่อนรถ เพราะตั้งแต่ลูกเกิดยันสามเดือนค.ส่งเงินมาให้ใช้ทั้งสิน5500หลังจากนั้นไม่เคยได้รับเงินจากค.อีกเลยย มารู้ทีหลังค่ะว่าช่วงที่เรากลับมาอยู่บ้านค.มีหนี้บัตรเครดิตหลายใบยอดรวมราวๆ2แสน แล้วเงินอยู่ไหนหมดละ??? ก็หมดไปกับการหน้าใหญ่เปย์ให้ผู้หญิง แต่งรถ กิน เที่ยว โดยเงินเหล่านั้นไม่เคยถึงเรากับลูกเลยนะคะ .....

ยังจำจ.ผู้หญิงชู้คนแรกของมันได้ไหมคะ พอจ.รู้ว่าตัวเองกำลังจะโดนเทบังเอิญจริงๆจ.ท้องค่ะ แล้วไงอ่ะ ขนาดลูกเรามันยังไม่สนใจเลยมันยังยอมตัดขาดเพราะกลัวได้ส่งเสียอ่ะ ค.มันก็ให้จ.ไปเอาออกสิคะ ค.มันมีเป้าหมายใหม่คือน.แล้วไง ค.โอนเงินให้จ.30000ไปเอาออก แล้วให้เรื่องจบกันไป เวรกรรมมีจริงคะทำแบบไหนก็ได้แบบนั้นหลังจากจัดการจ.เสร็จค.ก็มาหย่ากับเราค่ะ วันหย่าจำได้ดี น.มันโพสข้อความรอคอยค่ะเหมือนรอคอยความหวังทั้งๆที่นางเคยบอกไม่อยากได้ไม่เอานะ สรุปวันหย่าเราได้เงินสามแสน และข้อตกลงสัญญาว่าจะส่งรายเดือนให้ลูกเดือนละ2000เปนเวลา5ปีเป็นแม่มันให้นะคะไม่ใช่ตัวมันอยากให้ ที่มันตัดลูกก็เพราะมันไม่อยากส่งเสียลูกค่ะ มันกลัวไม่ได้กินไม่ได้เที่ยวไม่ได้เอา ยอมรับค่ะว่าแค้นมากก เกลียดมากก ค.มันไม่ใช่คนแล้ว ไง หมามันยังรักลูกมันเลยถูกไหมคะ ปัจจุบันเราหย่ากับค.ละคะ ให้มันได้กันเนาะ เราเลี้ยงลูกเองตามลำพัง สามแสนคนที่มีลูกคงจะรู้ดีว่าจะเลี้ยงเด็กคนนึงไปได้แค่ไหนกัน แล้วสามแสนนี่ซื้อความสุขเรากลับคืนมาได้ไหม?มันก้อไม่ได้นะคะ  ขอบคุณที่รับฟังกระทู้ของเรานะคะก้อปล่อยให้เป็นเรื่องของเวรกรรมต่อไป ยังไงเราขอฝากช่องยูทูปของเจแปนลูกชายเราด้วยนะคะหากรักและเอ็นดูความน่ารักสงสารในเรื่องราวของเจแปนหรืออยากเห็นหน้าของชายเลวหญิงชั่วก็ฝากกดติดตามเจแปนด้วยนะคะ>>>> https://www.youtube.com/channel/UCUuUSrrk9vn3-N5OShaVlYQ <<<
                 ปล.เจแปนกำลังจะเข้ารับการผ่าตัด14กุมภานี้ยังไงขอกำลังใจหน่อยนะคะ คนเป็นพ่อแท้ๆมันยังไม่สนใจเลยค่ะ ติดหอยมากๆ 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: je 61
1Y

 
มาแชร์ประสบการณ์ โดนสามีนอกใจจนยอมทิ้งเราและลูกไป เพื่อไปอยู่กับชะนีอื่น
Top Comment
+53 ปุ้ม

สู้ๆปุ้มก๊เลี้ยงลูกคนเดียว 3 ขวบละ

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล, ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, haruka, Bubblespowerpuff
ตอบความคิดเห็นนี้
+26 ศรัญ

จะเสียใจทำไม ได้เลิกกับมันถือว่าวิบากกรรมชาตินี้หมดสิ้นแล้ว ฉลองสิคับ

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
ตอบความคิดเห็นนี้
+29 แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ

คุณโชคดีนะที่เลิกกับเขามาได้

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล, ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ
ตอบความคิดเห็นนี้
15 ประแสร์

หย่าไปเลย คนเลวแบบนั้น คนเลี้ยงดูมีประโยชน์กว่าคนให้กำเนิด

ตอบความคิดเห็นนี้
14 kratiam

 หันไปดูจุดเริ่มต้นน่ะน้องเอ๊ย ส.ด มันไม่เปลี่ยน เมื่อน้องให้โอกาสหมายถึงต้องทนให้จนถึง ทนไม่ได้ เมื่อหย่าแล้วก็อโหสิกรรมเถอะ ให้คนอื่นมันรับกรรมต่อไป คนเราเกิดมาเมื่อเป็นแบบนี้ก็เปลี่ยนยาก เปลี่ยนความคิดเราดีกว่าทำบุญเยอะ ๆ ตัดเวรตัดกรรมกันดีกว่าน่ะ อย่าได้เจออีกเลย ทำได้จะสบายใจดีกว่าน่ะ หันมาดูลูกให้ดีที่สุด หาเงินเลี้ยงลูกเถอะ ในเมื่อหย่าแล้วจะหันไปทำให้ตัวเองคิดถึงอดีตที่ทำให้เราเสียใจทำไม น้องเอ๊ยว

ไปเอามันมาทำไม
ตอบความคิดเห็นนี้
+113 LaDy Galadriel

อย่าเอาชีวิตไปฝากไว้กับใครเลยคะ ไม่ต้องให้ใครมารัก ขอให้รักตัวเองพอ 

ตอนนี้โฟกัสที่ลูกไปคะ คิดซะว่าหมดเวรหมดกรรมต่อกัน อโหสิให้เค้าไป 

ชาติหน้าจะได้ไม่มีเวรมีกรรมต่อกัน คู่แบบคุณเค้าเรียกว่าคู่เวรคูกรรม

อยู่ด้วยกันก็ไม่มีความสุข ดีเเล้วที่หลุดออกมาจากวรจรได้ สู้ๆ 

เรื่องแบบนี้เวลาเท่านั้น อยู่แบบเด็กๆมีความสุขไปวันๆ อย่าคิดมาก

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล
ขอบคุณมากค่ะ เจ้าของกระทู้
ธนาคารความสุข (Happiness Bank) เพจในเฟส เข้าไปอ่านๆดูนะคะ เค้าสอนดีคะ
ok.ค่าขอบคุณมาก เจ้าของกระทู้
อยู่ตัวคนเดียวดีแล้ว ผู้เลี้ยงดูมีคุณกว่าผู้ให้กำเนิด
ตอบความคิดเห็นนี้
12 ScarletWitch

ไม่ต้องแคร์ค่ะ ไม่ช้าไม่นานกรรมจะตามสนองมันเอง

สุดท้ายมันจะตายเหมือนสวะข้างถนนค่ะ 

ค่า อิอิ ไม่แคร์ละคะ วันนี้ของเราก้ออนาคตของเขานะละ เจ้าของกระทู้
คนที่มักมากในกามและเรื่องเพศ ชาติก่อนเคยเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉาน แล้วยังมีเศษกรรมติดมา
ตอบความคิดเห็นนี้
11 ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ

ค.นี่ย่อมาจาก ควายยยย

✌✌✌✌นะค้าบคุณแม่

อิอิ เจ้าของกระทู้
อิอิ เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
+29 แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ

คุณโชคดีนะที่เลิกกับเขามาได้

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล, ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ
คงจะใช่เลยคะ เกิดมาเป็นคู่กรรม เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
+18 haruka

เจแปนน่ารักมาก ขอให้คุณสู้ๆอดทนเลี้ยงลูกให้ดีสอนให้เขาเป็นคนดีอย่าสารเลวชาติชั่วเหมือนไอ้ตัวผู้ที่ให้กำเหนิดเขามา ชีวิตคุณจะต้องเจอเรื่องดีๆแน่นอนเพราะคุณผ่านเรื่องร้ายมาแล้ว ส่วนไอ้ตัวผู้ตัวนั้นปล่อยมันไปทายว่าในอนาคตไม่ตายด้วยโรคเอดส์ก็ตายสักโรคแหล่ะ

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ คิดเหมือนหลายคนเลยค่ะคงไม่ตายดี จะสอนเจแปนว่าอย่าทำแบบนี้กับใครเด็ดขาดจร้า ขอบคุณสำหรับกำลังใจอีกครั้งคะ เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
+17 Bubblespowerpuff

เหนใจนะคะ สู้ๆค่ะ คุณแม่

คือชอบคำนึง คำนี้เลย "เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นส้ น ตี น"

LIKE: ปุ้ม
เปลี่ยนไปมากค่ะจนคิดว่าโดนของด้วยซ้ำ เพราะติดสาวเขมรคะ ตอนนี้จะไม่ยอมไห้แม่เขาเองส่งลูกตามสัญญาด้วยคะ เจ้าของกระทู้
ทำไมเลวจัง
มากกกกกค่ะ พูดเลย เจ้าของกระทู้
ก่อนมาเจอเราเขาก้อเคยทิ้งลูกเมียเก่ามาหาเราเหมือนกันค่ะ เรารู้เรื่องภายหลัง เจ้าของกระทู้
คราวหน้าอย่าโง่ อย่าใช้อารมณ์ อย่าข่มด้วยธรรมะ ใช้สติคิดให้มาก อ่านหนังสือเกี่ยวกับ วิทยาการ นิยายจีน
ตอบความคิดเห็นนี้
+26 ศรัญ

จะเสียใจทำไม ได้เลิกกับมันถือว่าวิบากกรรมชาตินี้หมดสิ้นแล้ว ฉลองสิคับ

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
ไม่เสียใจแล้วค่ะตอนนี้ ชีวิตสูงขึ้น พยายามสู้เพื่อลูกอย่างเดียวเลยคะ เจ้าของกระทู้
ถ้าเจ้าเป็นเลสเบี้ยน เรื่องนี้จะไม่เกิด
ตอบความคิดเห็นนี้
+15 หญิง วังแตก

ดีแล้วที่เลิกกับมันอยู่ไปก็ไม่มี ค ว า ม สุข ค่ะ

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
สู้ๆคะน้องน่ารัก
ที่ผ่านมาทนเพราะสงสารน้องคะ ตอนนี้หลุดพ้นละคะ ที่เล่ามานี่ย่อละนะคะ แฮ่ๆ เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
-14 ใหม่จี๊ด

 ... ไม่ค่อยน่าสนใจ ... แต่ ถ้า ผัวเธอ หนีเธอ ไป หา ผช. .. อันนี้ ค่อย มา เล่า นะจ๊ะ ... ถึงจะ เรียกว่า เทรน ใหม่

โชคดีจังเลยคะ เจ้าของกระทู้
ทำใจ ได้ ไว แค่ ไหน ก็ .. จะ เป็น ทุกข์ น้อยที่สุด
ตอนนี้เข้มแข็งขึ้นเยอะคะ ไม่รุ้สึกอะไรนอกจากเกลียดเลยคะ เจ้าของกระทู้
เกลียด แล้ว ... ก็ ปล่อยวาง ซะ ... จะ ได้ ไม่เป็น ทุกข์ .. (ปล่อยสมอง ให้ว่าง ๆ จร้า)
รับทราบค่า เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
+53 ปุ้ม

สู้ๆปุ้มก๊เลี้ยงลูกคนเดียว 3 ขวบละ

LIKE: ดูดี มีชาติตระกูล, ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, haruka, Bubblespowerpuff
เจแปนเลี้ยงง่ายมั้ยคะพี่ ?
หนูไปนั่งดูใน youtube มา หล่อเลยอะ น่าฟัดมาก
ถามใครอะ
เปรตมาขอส่วนบุญน่ะคะ พวกจิตใจต่ำ เจ้าของกระทู้
เจแปนโชคดีค่ะที่เลี้ยงง่าย ร้องไห้บ้างตามประสาเด็ก *-* เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
2 redqueendevil

 ขอบทสรุปไม่เกิน 1 บรรทัดได้ไหม 

LIKE: Arot
บรรทัดเดียว บรรยายความเอี้ยผู้ชายคนนี้ไหมหมดอ่าคะ ยาวนิสนึงนะคะโทษที ไม่ก้อดูเรื่องย่ เจ้าของกระทู้
เรื่องย่อจากลิ้งค์ท้ายเรื่องอ่ะคะ เจ้าของกระทู้
นี่แหล่ะบทสรุปที่ต้องการ // บรรยายความเอี้ยผู้ชายคนนี้ไหมหมดอ่าคะ //5555555
555 เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
1 Anudma

เล่าอัดเสียงมาลงได้ไหม อยากอ่านแต่ไม่มีเวลาอ่าน และ ขี้เกียจด้วย เนาะ 

https://www.youtube.com/channel/UCUuUSrrk9vn3-N5OShaVlYQ เจ้าของกระทู้
เรื่องย่อๆนะจ๊ะ เจ้าของกระทู้
แทงยู ครัชชชช.......
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปีบัณฑิตใหม่ปี 60 เตะฝุ่นทะลุ 1.7 แสนคน สถานการณ์แรงงานไทยที่ยังน่าห่วงบอลโลก 2018 เยอรมนีน่าจะเป็นแชมป์ตัวจริง โดยจะได้เข้าชิงกับบราซิล !!KFC สิงคโปร์เริ่มแล้ว ประเทศไทยพร้อมหรือยัง!!!ฉีกกฎทุกวงการเต้นของโลก 555++
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตแฉ! หนุ่มแต่งหญิงรอดเกณฑ์ทหาร แต่แต่งชายลงประกวดเวทีชาย

รูปที่เซฟไว้ดูตอนเครียด IV

ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปี

ฉีกกฎทุกวงการเต้นของโลก 555++

อิจฉากันยกใหญ่ “เจนี่-มิกกี้” ควงคู่ถ่ายนิตยสาร พร้อมแคบชั่นสุดหวาน

หญิงถูกพ่อจับล่ามโซ่-ขังลืม 20 ปี จนกลายเป็นบ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
หญิงถูกพ่อจับล่ามโซ่-ขังลืม 20 ปี จนกลายเป็นบ้าในต่างประเทศมองสัตว์หนึ่งตัวมีคุณค่ามากมาย ลุงเต่าจึงได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยเพลง รักของฉันรองเท้ามือสองที่โรงเกลือ กว่าจะได้ของดีๆมาขาย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย (clip)
ตั้งกระทู้ใหม่