หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้บัญชาการทหารเรือพร้อมด้วยผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมงานสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหารครบรอบปีที่ 59

   วันนี้( 27 มกราคม 2560) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีงานวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ครบรอบปีที่ 59 และงานเกียรติยศจักรดาว ประจำปี 2560 โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน, พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม, พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผบ.สส., พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ., พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร., พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมศิษย์เก่าเข้าร่วมงานฯ ณ โรงเรียนเตรียมทหาร  อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก 

    โดย พล.อ.ประวิตรฯ เดินทางถึงพิธีฯ ขึ้นแท่นรับการเคารพจากกองทหารเกียรติยศ จากนั้นนำปฏิญาณตน วางพานพุ่มสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5  และวางพวงมาลาอนุสรณ์สถาน จากนั้นทำพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ต่อจากนั้นเป็นพิธีแสดงมุทิตาจิตต่อผู้บังคับบัญชาและครูอาจารย์โรงเรียนเตรียมทหาร ณ หอประชุมนวนครินทร์  โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผบ.ตร.รวมถึงนายทหารศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหารเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง 

  จากนั้น พล.อ.ประวิตรฯ ชมวีดิทัศน์และมอบรางวัลจักรดาวสดุดี  และรางวัลเกียรติยศจักรดาวประจำปี 2560 สำหรับรางวัลจักรดาวสดุดีให้แก่ศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหารที่ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ 4 รางวัล ได้แก่ พล.อ.นพพร เรืองจันทร์ อดีตผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 19 พล.อ.ท.พสิษฐ์ เตชะเสน นักบินเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 6 หรือฮิวอี้ของกองทัพอากาศ ที่ประสบอุบัติเหตุตกที่เขาชะเมา จ.ระยอง นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 41 พล.อ.ท.ดิลกฤทธิ์ ปัถวี นักบินเครื่องบินขับไล่กริพเพน นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 43 น.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบินเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 6 หรือฮิวอี้ของกองทัพอากาศที่ประสบอุบัติเหตุตกที่เขาชะเมา จ.ระยอง

และผู้ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาวปีนี้ ได้แก่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 16 ได้รับรางวัลสาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 16 ได้รับรางวัลสาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 16 ได้รับรางวัลสาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ พล.ร.อ.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ และหัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 17 ได้รับรางวัลสาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.หัสพงศ์ ยุวนวรรธนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 16 ได้รับรางวัลสาขาพัฒนาสังคม พล.ร.ต.วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 20 ได้รับรางวัลสาขาพัฒนาสังคมพล.อ.ปราการ ชลยุทธ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 15 ได้รับรางวัลสาขาการทหาร และพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 31 ได้รับรางวัลสาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ

   เมื่อเสร็จสิ้นพิธีฯ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาวทั้ง 8 ท่าน และรูปถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ซึ่งในงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหารในครั้งนี้ศิษย์เก่าในส่วนของกองทัพเรือพร้อมใจเข้ามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาร่วมเทิดเกียรติกับบิดามารดา และภริยาของศิษย์เก่าผู้เสียสละจนได้รับรางวัลจักรดาวสดุดี และแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระจ่างค่าไฟแพง!! ภาระถูกแปลงเป็นค่า FT นำมาบวกรวมในบิลค่าไฟฟ้าของประชาชนภาพคนดังก่อนที่พวกเขาจะไม่มีผมลาววิกฤตหนัก น้ำมันขาดแคลน คนแห่ต่อแถว ยาวเป็นกิโลๆเลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!'สรยุทธ' สั่งเสีย 'น้องไบรท์' ถ้าพี่เป็นอะไรไปฝากเรื่องนี้ด้วย⁉️ท็อปกันมาเวอริค ทำคะแนนและทำรายได้เปิดตัวได้สูงสุดในชีวิต 60 ปีของทอม ครูซรู้สาเหตุแล้ว ทำไมคุณแม่แตงโม ชอบแอบทำทุกอย่าง ที่แท้เพราะสิ่งนี้?!รวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️เตือนภัยรูปแบบใหม่!! มิจฉาชีพเปลี่ยนจาก call center เป็นส่งหนังสือราชการ อันตรายมากภาพคนดังในวัยเยาว์พวกเขามาไกลขนาดไหน"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่งงานวิจัย"Apollo".ความตึงเครียดระหว่าง อเมริกาและจีน กำลังเพิ่มสูงขึ้นในไต้หวัน!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“โป๊ะแตก” เพจดังให้ข้อมูลผิด! อ้าง”บังแจ็ค”ข่มขืนผญ.5ปีก่อน ศาลตัดสินเนรเทศพ้นไทยตั้ง7ปีวัดเปิด24ชั่วโมง นครนายกท้าวเวสสุวรรณเสาร์5เดือน5 นครนายกกรมอุตุเตือน "มรสุมมาแล้วววว!!"
ตั้งกระทู้ใหม่