หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณรู้สึกอย่างไร เมื่อคนที่ข้ามทางม้าลายต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้

โพสท์โดย SpiderMeaw

เป็นหนุึ่งภาพที่บอกเรื่องเล่าได้เป็นอย่างดี พร้อมกับคำถามในภาพที่ว่า คุณรู้สึกอย่างไร เมื่อคนที่ข้ามทางม้าลายต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้ เมื่อความ"ไร้จิตสำนึกหมู่" ลุกลามไปทั่วทุกแยกของประเทศไทย

เคยไหมครับที่ คนข้ามทางแยกม้าลายแล้วต้องยืน "หยุด" ให้รถผ่านไปก่อน บางครั้งเราเดินข้ามไปครึ่งทางม้าลายแล้ว รถกลับไม่ชะลอพร้อมทั้งบีบแตรไล่! ผมไม่รู้ว่าเขาได้ใบขับขี่มาอย่างไร แต่อย่างน้อยมันไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ที่จะรู้ว่าทางม้าลายมีไว้เพื่อให้คนข้ามและรถต้องชะลอและจอดให้คนข้ามไปก่อน... ในกรณีที่รถหยุดไฟแดงก็เช่นกัน ส่วนมาก มอเตอร์ไซค์ หรือไม่ก็รถใหญ่จอดทับเส้น แทบไม่เล่นทางให้เดินกันแล้ว... 

ทุกวันนี้จิตสำนึกหายไปแล้วครับ รถใหญ่ส่วนมาก มาด้วยความเร็ว และครองพื้นที่ถนน โดยให้สิทธิ์รถใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนรถเล็ก จักรยาน คนเดิน แทบเป็นพลเมืองชั้นสอง ถนนสาธาณณะต้องแบ่งกันใช้ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะใช้พอๆกันครับ หากใครขับรถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์อยู่ ได้โปรด เหลือพื้นที่ให้ ทางสำหรับคนข้ามม้าลายด้วยนะครับ 

โพสท์โดย: ิทาสแมว
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1817376128538098&set=gm.1817357905204744&type=3&theater
ขอบคุณภาพจากคาหนังคาเขา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SpiderMeaw's profile


โพสท์โดย: SpiderMeaw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: ซาอิ, คนกิริยางาม, ono, ลูกสาวอบตไง, โยนี หมีระบม, เทียร์, Exoexo, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, นางเบิร์ด, The Little Devil, เฟนรีส, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33โดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailandสิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้าอวสานตั๋วผี "ขายรถจำนำทอง" กว้านซื้อบัตรคอนเสิร์ต เจ๊งเหยียบ 1 ล้านสถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซนฮุนเซน หน้าแหก หลังสื่อมาเลด่า หาว่า มีของ แต่ใช้ไม่เป็นประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร ‎😃 ลองเข้ามาดูภาพถ่ายแปลก ๆ ที่ชวนทำให้เรางงกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในรูป 😅ชัดเจนจากแนวหน้า! กองทัพบกยืนยัน ทหารไทยยึดขีปนาวุธนำวิถีต่อต้านรถถังยุคที่ 5 “GAM-102LR” บนเนิน 500 สะเทือนดุลอำนาจชายแดนโซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทยทีมสไนเปอร์ไทยได้ดักยิงทหารเขมร 5 นาย โดยจอมพลังเผยว่าเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะพยายามแกล้งตายก็ไม่รอดสื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐบาลส่งเรื่องทำประชามติถึง กกต. คาดทันเลือกตั้ง 8 ก.พ. 69ทำเองก็ได้นะ :: ไก่ผัดกระเทียม ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็ถูกใจลูกค้าพรรคกล้าธรรม เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ธรรมนัส อันดับหนึ่งโต้กลับ! "Tokyogurl" เคลื่อนไหวครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหาโกงซีเกมส์ ยัน "ตื่นสนามจนแพนิก"โซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทยROVสามารถใช้วิธีไหนให้คนอื่นเล่นแทนได้ไหม? วิเคราะห์ประเด็นร้อนเจาะลึกกลโกง RoV ซีเกมส์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เพื่อนสนิทเลิกคบเพราะกลัวอยู่ใกล้เราแล้วจะมีแต่เรื่องลบๆ ทั้งๆที่เวลาเพื่อนมีปัญหาเราก็พร้ออมรับฟังตลอดเมืองญี่ปุ่นในไทยกาชาดขายฝันลุ้นโชค6ราศี ดวงจะมีการเปลี่ยนแปลง ชีวิตจะดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า
ตั้งกระทู้ใหม่