สอนทำ Ciao!! ฉบับโฮมเมด Fusilli Carbonara พิเศษ เพิ่มชีส ทำง่ายๆอร่อยได้ที่บ้าน
สมาชิกเวบไซต์พันทิป รีวิวสอนทำอาหารสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Ciao คาโบนาร่า โดยเฉพาะ โดยมีขั้นตอนทำง่ายๆ แบบฉบับโฮมเมดที่ใครๆก็ทำได้ เราไปดูขั้นตอนในการเตรียมวัตถุดิบและขั้นตอนในการทำ Ciao คาโบนาร่า กันเลยดีกว่าครับ
เครื่องปรุง ส่วนผสมต่างๆ
1.เส้นพาสต้า วันนี้ขอใช้เป็น เส้น Fusilli
2.ครีมสำหรับทำอาหาร ที่บ้านเราใช้ครีมแบบเข้มข้น อยากได้ครีมมากน้อย ใส่ได้ตามใจชอบคะ
3.เกลือสำหรับเพิ่มรสชาติ ประมาณ สองหยิบมือน้อยๆ
4.เห็ด ตามใจชอบ
5.ไข่ไก่ เลือกเอาแต่ไข่แดง 2 ฟอง
6.เบคอน มากน้อยตามใจชอบเลยคะ
7.mozzarella cheese ที่บ้านเราใส่เพิ่ม เพราะชอบความหนึดของชีสตัวนี้
8.parmersan cheese
9.พริกไทย
10.น้ำมันมะกอก
11.ผง oregano
12.กระเทียม บุบละเอียด 1 หัว
วิธีการทำ
1. ต้มเส้น Pasta จนสุก ใช้เวลาประมาณ 12-15 นาที ขึ้นอยู่กับความชอบ ว่าชอบให้เส้นนุ่มๆมากน้อยแค่ไหน
ในขณะที่ต้มให้ใส่เกลือ และน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ
ซอสคาโบนาร่า
1.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันมะกอกจนร้อนได้ที่ หลังจากนั้นกระเทียมลงไปผัดให้หอม
2.ใส่เบคอนลงไปผัดจนสุก ตามด้วยเห็ด ในส่วนของเห็ด จขกท หั่นให้เห็ดค่อนข้างหนา เพราะเวลาเอาไปผัดเห็ดจะหดตัวเล็กลงจากควมร้อน
3.เมื่อเห็ดและเบคอนสุกเรียบร้อยแล้ว ใส่ครีมเพิ่มลงไป มากน้อยตามความชอบ
4.ใส่ Mozzarella Chesse และ Parmesan Chesse ลงไปผัดกับซอสครีมก่อนหน้านี้ ขั้นตอนนี้อย่าใช้ไฟแรง เพราะชีสจะติดกะทะและไหม้ได้ง่าย
5.ใส่ไข่แดงลงไปผสมกับซอสครีม คนจนเป็นเนื้อเดียวกันใส่ผง Oregano และพริกไทย เพื่อเพิ่มความหอม
6.ปรุงรสด้วยเกลือ ตามใจชอบ ชิมให้ได้รสที่ต้องการ
7.เอาเส้นพาสต้าที่ต้มสุกแล้ว ลงไปผัดกับซอสคาโบนาร่าเท่านี้ก็ได้ Fusilli Carbonara อร่อยๆ สำหรับทานเป็นมื้อเย็นแล้วคะ จะให้อร่อยกว่านี้ต้องทานคู่กับ ขนมปังกระเทียมอบกรอบร้อนๆคะ
http://pantip.com/topic/35958857
(เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)