หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรเด็ด “หมักสเต็กเนื้อ”…นุ่ม เคี้ยวง่าย แทบละลายในปาก

โพสท์โดย SpiderMeaw


 

ใครอยากกินสเต็กเนื้อนุ่มๆ ในราคาย่อมเยาบ้างมั๊ยค่ะ? ถ้าคุณอยากกิน…เราจะมาแนะนำวิธีการทำสเต็กแบบง่ายๆ ที่รับรองได้ว่าเนื้อไม่แห้ง ไม่แข็ง และเคี้ยวง่ายเอามากๆ เพราะเรามีเคล็ดลับเด็ดที่โดนใจคุณนั่นเอง

 

จะเป็นวิธีไหน ทำอย่างไร มาเรียนรู้เพื่อจะได้ไปทำตามแบบจุใจกันเลยดีกว่า

 

ส่วนผสม

1 เนื้อหมูสันนอก 300 กรัม

2 นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

4 สับปะรดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

5 เกลือเล็กน้อย

6 พริกไทย

7 ใบเบย์ลีฟ

8 โรสแมรี่

9 ออริกาโน

 

สิ่งที่ต้องมีนอกเหนือจากเนื้อที่ต้องการทำสเต็ก ก็คือ “สับปะรด” ผลไม้รสเปรี้ยวชนิดนี้นี่ละที่จะช่วยให้เนื้อสเต็กของคุณนุ่มโดนใจ ซึ่งต้องใช้เป็นส่วนผสมในการหมักสเต็ก ดังนี้ค่ะ

 

ขั้นตอนการหมักหมูสเต็ก

1. นำหมูสันนอกมาล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นหมูเป็นชิ้น หนาตามต้องการ

2. จากนั้นนมสด น้ำมันงา และเครื่องเทศที่ให้กลิ่นที่ดี ได้แก่ พริกไทย ใบเบย์ลีฟ โรสแมรี่ และออริกาโน มาผสมตามชอบ ใครไม่ชอบเครื่องเทศกลิ่นไหนหรือหาไม่ได้ก็สามารถตัดทิ้งไปได้

3. คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำชามผสมนี้เข้าไปแช่ไว้ในตู้เย็นนาน 5- 6 ชั่วโมง รอนานสักหน่อย แต่ถ้าอยากกินของอร่อยต้องใจเย็นๆค่ะ

4. เมื่อครบเวลาแล้ว ก็ให้นำน้ำสับปะรดใส่ลงไป ในสัดส่วน น้ำสับปะรด 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำหนักเนื้อ ประมาณ 1 กิโลกรัม คลุกเคล้าน้ำสับปะรดกับเนื้อหมูให้เข้ากันอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที (ถ้าใส่สับปะรดแล้ว ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินกว่า 15 นาที เพราะจะทำให้เนื้อหมูเสียรสชาติและเละได้)

5. ถึงเวลาแห่งความอร่อยแล้ว นำเนื้อที่หมักเสร็จเรียบร้อยไปย่างหรือทอด โดยเคล็ดลับการทอดสเต็กที่ดี คือ จะต้องตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง จากนั้นนำหมูหมักใส่กระทะ รอให้ผิวเนื้อหมูสุกไม่ติดกระทะจึงกลับหมู ใส่น้ำมันลงข้างกระทะเล็กน้อยแล้ววางเนยก้อนเล็กๆลงบนหมู นำหอมใหญ่หั่นครึ่งซีกและรากผักชีวางในกระทะ ปิดฝาไว้รอให้หมูสุก ลองกดดูถ้าหมูยุบแล้วดีดตัวขึ้นมาใหม่แสดงว่าสุกพอดี

เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับ “สเต็กหมูนุ่ม” ไม่แห้งและแข็ง หอมน่ารับประทานสุดๆไปเลย คุณสามารถนำสเต็กมาทานได้เลยทันที หรือจะทานคู่กับซอสต่าง เช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ หรือซอสส้ม ก็ได้เลยตามชอบ

การหมักสเต็กไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่มีเวลาและมีใจรัก คุณก็สามารถเอร็ดอร่อยกันเนื้อนุ่มๆได้แล้ว หรือถ้าใครจะนำไปสร้างรายได้ก็ได้เช่นกัน ลองดูนะคะ

ขอบคุณที่มา: http://www.naarn.com/11243/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SpiderMeaw's profile


โพสท์โดย: SpiderMeaw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: มารคัส, zerotype, Dont sweat it, ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฉันขายให้ผู้ดีกิน! "เดย์ ฟรีแมน" โต้ขายขนมแพง ตอกกลับเจ็บจี๊ด มีหน้าชาทุกคอมเม้นต์ไม่ควรกิน"แตงโม"ถ้าอยู่ในคน7กลุ่มนี้!!ฮือฮา : สับปะรดแปลก 1 ต้น มี 7 หัว เผยเกิดมาไม่เคยเจอ ชาวบ้านเชื่อให้โชค งานนี้คอหวยไม่พลาด..!ภาพเก่า พิธีศพในกรุงปักกิ่งในสมัยโบราณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮือฮา : สับปะรดแปลก 1 ต้น มี 7 หัว เผยเกิดมาไม่เคยเจอ ชาวบ้านเชื่อให้โชค งานนี้คอหวยไม่พลาด..!wary: ระมัดระวังรวมวิธีให้ จูบครั้งแรก ไม่มีแป๊ก ไม่มีอ๊อง...ต้องทำให้ประทับใจให้ได้ซิ..."อนุทิน" ประกาศรับวันแรงงาน ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท เริ่ม 1 ต.ค. เป็นต้นไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปฝนตกหนัก กลายเป็นไวรัลในจีนปลานับแสนตายเพราะน้ำในเขื่อนร้อนจนแห้งฉันขายให้ผู้ดีกิน! "เดย์ ฟรีแมน" โต้ขายขนมแพง ตอกกลับเจ็บจี๊ด มีหน้าชาทุกคอมเม้นต์"อนุทิน" ประกาศรับวันแรงงาน ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท เริ่ม 1 ต.ค. เป็นต้นไป
ตั้งกระทู้ใหม่