ข้าวสวยจานเดียวไม่พอ “เขียวหวานผัดแห้งหมู” อร่อยแค่ไหน ถามใจเธอดู
วันนี้มีเมนูของคุณอิง จากเว็บพันทิปดอทคอม มานำเสนอ
รับรองว่าข้าวสวยร้อนๆ จานเดียวต้องไม่พอแน่ๆ กับ “เขียวหวานผัดแห้งหมู”
แต่ด้วยความที่อยากให้มีน้ำขลุกขลิกไว้พอคลุกข้าวเลยกลายเป็นเมนู
“เขียวหวานหมูน้ำขลุกขลิก” ละกันค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อหมู
พริกแกงเขียวหวาน
กะทิ
มะเขือเปราะ
ใบโหระพา
พริกชี้ฟ้าแดงซอย
ใบมะกรูด
น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำมันพืช
วิธีทำ
เตรียมวัตถุดิบด้วยการหั่นมะเขือเปาะ หมู พริกแดง เด็ดใบโหระพา ฉีกใบมะกรูด ให้พร้อมไว้
ก็นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลางๆ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนนำเนื้อหมูที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงไปรวนพอสุก
จากนั้นใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้หอม
ตามด้วยกะทิใส่พอขลุกขลิก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำปลา
ใส่ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามด้วยมะเขือเปราะ
ผัดให้เข้ากัน พอใกล้เสร็จใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้งก็ปิดไฟ
เสร็จแล้ว !!! พร้อมรับประทาน
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ https://www.facebook.com/NAKINNA.ByAING/
อาหารการกิน, สูตรอาหาร, พริกแกง, แกงเขียวหวาน, blogger, pantip