หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติอาหารแบรนด์ดัง ตอน 6 Sizzler

โพสท์โดย Donald trumps

ซิซซ์เล่อร์เป็นร้านอาหารประเภทสเต็ก ซีฟู้ด และสลัด สไตล์ตะวันตก มีสาขาอยู่ทั่วโลก โดย มร. เดล จอห์นสัน และภรรยา เฮเลน ก่อตั้งสาขาแรกขึ้นที่เมืองคลูเวอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ใน พ.ศ. 2501 สำหรับชื่อซิซซ์เล่อร์” มีที่มาจากเสียง “ฉ่า” ของสเต็กเมื่อเสิร์ฟบนกะทะร้อน

ซิซซ์เล่อร์เป็นร้านอาหารประเภทสเต็ก ซีฟู้ด และสลัด สไตล์ตะวันตก โดยเป็นร้านอาหารแรกที่ได้นำสลัดบาร์มาให้บริการลูกค้า จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง สลัดบาร์ที่ซิซซ์เล่อร์ คัดสรรแต่ผักสดใหม่ทุกวัน พร้อมน้ำสลัดหลากสไตล์สูตรเฉพาะของซิซซ์เล่อร์ ซุปร้อน ๆ รสเลิศ แถมด้วยพาสต้าเส้นนุ่มและซอสรสเยี่ยม ปิดท้ายด้วยช็อกโกแลตมูส เจลลี่ และผลไม้ตามฤดูกาล ให้ลูกค้าของเราได้อิ่มอร่อยไม่รู้จบ ซิซซ์เล่อร์ได้มีการพัฒนาเมนูอาหารอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้ซิซซ์เล่อร์มีอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อ ไก่ หมู ซีฟู้ด ทั้งย่างหรือทอด ให้เลือกหลากหลายรายการ ตามความต้องการของลูกค้า

“ความหลากหลายของอาหาร” และ “อิสระในการเลือกตักสลัดบาร์ตามที่คุณต้องการ”เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าซิซซ์เล่อร์ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ ทั่วไป สลัดบาร์ที่หลากหลาย กว่า 50 รายการของซิซซ์เล่อร์สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเลือกอิ่มจุใจ อิ่มเบาๆ หรืออิ่มแบบได้สุขภาพ

ที่ซิซซ์เล่อร์ ลูกค้าจะได้พบกับร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างร่วมสมัย สะอาด และสะดวกสบาย ในบรรยากาศที่ เป็นกันเอง และที่นั่งที่จัดให้อย่างนั่งสบาย ไม่ว่าจะมาสังสรรค์ในหมู่เพือนฝูง มารับประทานอาหารกับครอบครัว หรือจะเลือกมุมสงบกับคนรู้ใจซิซซ์เล่อร์ตอบทุกความต้องการด้วยอาหารที่อร่อย สด สะอาด ได้คุณภาพมาตรฐาน ในบรรยากาศสบาย ๆ และพนักงานซิซซ์เล่อร์ที่พร้อมให้บริการด้วยความรวดเร็ว อบอุ่นและเป็นมิตร

ขอต้อนรับคุณสู่ซิซซ์เล่อร์ ที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับทุกรสชาติของชีวิต ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสุข

ในพ.ศ. 2509 มร. จอห์นสัน ได้เสนอขายกิจการร้านซิซซ์เล่อร์ ให้กับ มร. จิม คอลลินส์ ซึ่งภายหลังกลายเป็นเจ้าของกิจการแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดของธุรกิจฟาสต์ฟู้ดในฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา

ในพ.ศ. 2528ซิซซ์เล่อร์ได้ขยายธุรกิจไปถึงประเทศออสเตรเลีย โดยการดำเนินงานของ บริษัท
คอลลินส์ ฟู้ด สาขาแรกตั้งอยู่ที่เมืองแอนเนอร์เลย์ รัฐควีนส์แลนด์ ก่อนที่จะขยายสาขากระจายไปทั่วรัฐควีนส์แลนด์ นิวเซาท์เวลล์ ออสเตรเลียเหนือ และออสเตรเลียตะวันตกในปัจจุบัน

สำหรับในประเทศไทย บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด ในเครือบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้นำ "ซิซซ์เล่อร์” เข้ามาในประเทศไทยและเปิดสาขาแรกที่ อาคารฟิฟฟ์ตี้ฟิฟฟ์ พลาซ่า (Fifty Fifth Plaza) สุขุมวิท 55 (ปิดบริการแล้ว) ในพ.ศ. 2535 และได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันซิซซ์เล่อร์ มีสาขาทั้งหมด 48 สาขาในประเทศไทย ประกอบด้วย
สาขาในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล 30 สาขา

โดยทุกสาขาของซิซซ์เล่อร์ในประเทศไทย ดำเนินงานตามหลักการของซิซซ์เล่อร์ทั่วโลกที่มีมาตรฐานเดียวกัน โดยมีอาหารหลายชนิดให้เลือกทั้ง สเต็กเนื้อ ไก่ หมู อาหารทะเลทั้งทอดและย่าง รวมทั้งสลัดบาร์ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งมีทั้งผักสด ๆ ซุป และ พาสต้า ให้เลือกมากมาย และสามารถเติมได้ไม่จำกัด พร้อมทั้งของหวานและผลไม้ครบครัน

จัดเต็ม! ครบทุกเมนูสเต็ก พร้อมสลัดบาร์ที่ทุกคนสามารถกินได้ไม่อั้น ถ้าพูดถึง Concept ร้านแบบนี้ คงเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจากร้าน “Sizzler” ที่เราเชื่อว่า หลายคนคงรู้จักและเคยไปทานที่ร้านนี้แน่นอน เพราะมีสาขาถึง 42 สาขาทั่วประเทศ และมีทุกสเต็กให้เลือกทานได้ตามใจ แถมยังมีโปรโมชั่นให้เกือบทุกวัน

แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ค่อยกล้าเข้าไปใช้บริการ อาจจะเพราะด้วยบรรยากาศร้านที่ดูจริงจัง แต่การทานอาหารที่นี่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ก่อนอื่นต้องเริ่มเปิดเมนูสั่งอาหารจานหลักกันก่อน เมื่อเลือกได้แล้ว ค่อยเลือก Side Dish ที่อยากทาน จากนั้นเริ่มตักสลัดบาร์ที่บริการฟรีกันได้เลย

นอกจาก Sizzler จะขึ้นชื่อเรื่องมาตรฐานคุณภาพของสเต็กที่เลือกมาให้แล้ว ยังมีสิ่งที่ทุกคนไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับ Sizzler ที่เราจะนำมาบอกกัน รับรองว่าเรื่องราวนี้อาจจะทำให้คุณเทใจให้ร้านสเต็กร้านนี้เพิ่มขึ้นแน่นอน เริ่มจาก

สเต็กแต่ละชิ้นมีการกำหนดมาตรฐาน

เมื่อก้าวเข้ามาในร้าน ทุกคนต้องเริ่มจากการสั่งเมนูสเต็กจานหลักกันก่อน ซึ่งที่นี่มีครบทุกเมนูเอาใจคนรักสเต็กทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หมู ไก่ ปลา หรือแม้แต่คนชอบซีฟู้ดก็มีให้เลือกรับประทานกันได้ แถมฟรี! สลัดบาร์ไม่อั้นทุกเมนู แต่รู้หรือไม่ว่าสเต็กที่นี่ทุกชิ้นต้องผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี บางชนิดนำเข้ามาจากต่างประเทศ และแต่ละเมนูมีการกำหนดขนาดและน้ำหนักที่เท่ากันทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็น

เนื้อไก่ / เนื้อหมู ต้องเป็นเนื้อจากฟาร์มที่ได้มาตราฐานของ HACCP และ GMP โดยเนื้อหมูจะต้องไม่มีสารเร่งเนื้อแดง และเนื้อไก่ต้องไม่มีสารเร่งฮอร์โมน ส่วนเนื้อวัว ที่ร้านจะใช้เนื้อวัวคุณภาพจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสด สะอาด และปลอดสารเคมีอย่างแน่นอน หรือแม้แต่ปลา เนื้อปลาทุกชนิดที่นี่ก็ import มาจากต่างประเทศ อย่างปลาแซลมอนและปลาคอด ที่ส่งตรงมาจากประเทศนอร์เวย์ ได้ผ่านการคัดสรรและตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอย่างเคร่งครัดในเรื่องของสารเคมีตกค้างและโลหะหนัก ทำให้ปรุงแต่งอาหารออกมาได้ในระดับ 5 ดาว

เมนู Side dish เปลี่ยนได้

แม้ว่าภาพในเมนูหลักที่ให้เลือกจะมีภาพประกอบกับ ข้าว เฟรนฟราย มันอบ หรือแม้แต่ผักย่างก็ตาม เราสามารถขอเปลี่ยนเป็นอะไรก็ได้ใน 4 อย่างนี้ที่เราชอบได้ โดยไม่เสียเงินเพิ่ม โดยแต่ละเมนู Side Dish ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เริ่มจาก

เฟรนฟรายของที่นี่ไม่ใช่เฟรนฟรายธรรมดาทั่วๆ ไป แต่เป็น “เฟรน-ฟรายสเต็ก” เท่านั้น ซึ่งทำมาจากมันฝรั่งขนาดใหญ่พิเศษ (ยาวมากกว่า 5 ซม. กว้างกว่า 2 ซม.) และต้องผ่านการทอดด้วยอุณหภูมิที่ทางร้านกำหนดทำให้กรอบนอกนุ่มใน มีรสหวานอัดแน่นไปด้วยเนื้อมันฝรั่งเน้นๆ

ต่อมาเมนู ข้าว ทางร้านใช้ข้าวหอมมันปูหุงด้วยน้ำสต็อกสูตรพิเศษของทางร้านที่ผ่านการเคี่ยวมาเป็นอย่างดี เสิร์ฟร้อนๆให้ทานคู่กันกับสเต็ก ส่วนมันอบ ถ้าหากเลือกทานเมนูนี้ เราจะได้ทานมันอบทั้งหัว เสิร์ฟมาพร้อมกับเนยที่กำลังละลายอยู่ด้านบน แต่ถ้าใครไม่ชอบทานเนย ก็สามารถขอแยกหรือไม่ใส่เลยก็ได้ เมนู Side Dish สุดท้ายของที่นี่ คือ ผักย่าง ผักย่างที่นี่จะเสิร์ฟมาในจานสเต็กพร้อมราดน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้านช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้เข้ากันมากขึ้น แต่สำหรับคนไม่ชอบทานผักย่างราดน้ำสลัดก็สามารถแจ้งพนักงานให้แยกน้ำสลัดออกได้ แล้วถ้าใครยังไม่ชอบ Side Dish ทั้ง 4 อย่างนี้ สามารถขอเปลี่ยนเป็น Cheese Toast 2 ชิ้นแทนได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มอีกด้วย เรียกได้ว่า สามารถเลือกเอาตามใจชอบได้เลย

ให้ Cheese toast ทานฟรีทุกเมนู

หลังจากสั่งอาหารเรียบร้อย พนักงานก็จะเสิร์ฟ Cheese toast (ชีสโทส) ให้ได้ทานฟรี 1 ชิ้นต่อ 1 ท่าน ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่อง Cheese Toast มาก ถือว่าเป็นเมนู Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ ขนมปังรูปสามเหลี่ยมที่ทาด้วยชีสหนาๆ อบให้เหลืองกรอบด้วยความร้อนในอุณหภูมิและเวลาที่พอเหมาะ เสิร์ฟให้ทานตอนร้อนๆ แต่จะให้อร่อยกว่านั้นต้องคว่ำหน้าชีสลงให้ตัวชีสสัมผัสลิ้นเพื่อรับรสชาติชีสกรอบๆ ที่กำลังละลายในปากจนได้ความหอมของชีสกันเลยทีเดียว

ฟรีสลัดบาร์ กินอิ่มได้ไม่อั้น

หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ที่นี่ยังให้บริการสลัดบาร์อิ่มไม่อั้น ฟรี! เมื่อคุณสั่งสเต็กจานใดแบบใดก็ได้ คุณสามารถทานสลัดบาร์ ที่มีผักและอาหารหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือกมิกซ์ มากถึง 60 อย่าง โดยสลัดบาร์ของ Sizzler นี้จะแยกออกเป็น 4 โซน

โซนผัก – ที่ Sizzler มีผักให้เลือกเยอะมากจนคิดไม่ถึง มีทั้งแบบมิกซ์มาให้เลยกับผักสดๆ ปลอดสารพิษที่ปลูกโดยเกษตรกรไทยและบางชนิดนำเข้ามาจากต่างประเทศให้เลือกมิกซ์กันตามใจชอบ แต่มีสิ่งที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ที่จริงแล้วผักสลัดของ Sizzler นั้นจะมีการเปลี่ยนเมนูทุกๆ 3 เดือน เพื่อเพิ่มความหลากหลายและอยากให้ทุกคนได้ลองทานผักใหม่ๆกันอีกด้วย

โซนน้ำสลัด - แน่นอนว่าที่สลัดบาร์นั้นมีน้ำสลัดหลายรสชาติให้เลือกไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดโยเกิร์ตสตอเบอร์รี่, น้ำสลัดซีซ่าสลัด, น้ำสลัดครีม ,น้ำสลัดบลูชีส หรือน้ำสลัดครีมมี่ เซซามิ ก็มีให้เลือกกันได้ตามใจ แต่ความลับที่คุณอาจจะไม่รู้คือน้ำสลัดครีมที่นี่เป็นแบบสูตรไขมันต่ำที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เอาใจคนชอบน้ำสลัดครีมแต่กลัวอ้วน

โซนผลไม้ – จะอยู่มุมบนสุดของสลัดบาร์ ผลไม้ที่นี่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เพื่อให้ได้ผลไม้ที่มีคุณภาพและรสชาติหวาน อร่อยถูกใจ จะเอามาทานคู่กับสลัดหรือทานเล่นหลังจากอิ่มแล้วก็ได้

โซนน้ำซุป – ในโซนนี้จะมีซุปให้เลือกทั้งหมด 3 ซุป มีทั้งซุปเห็ด, ซุปต้มยำไก่ และซุปพิเศษประจำเดือน ที่หลายๆคนอาจจะไม่ทราบกันว่า ซุปประจำเดือนของที่นี่ มีทั้งซุปหัวหอม ซุปฟักทอง ซุปฮ้อทแอนด์ซาว และซุปหอยลาย หมุนเวียนเปลี่ยนมาให้ทุกคนได้ลองชิมเมนูใหม่ๆกัน ทำใหม่แบบวันต่อวันและตั้งอยู่ในอุณหภูมิตามมาตรฐานที่ทางร้านกำหนดไว้เพื่อรักษาระดับความร้อนให้ซุปคงรสชาติความอร่อยอยู่ตลอดเวลา

ผักสลัดจากโครงการหลวง

ผักสลัดบางส่วนส่งตรงมาจากโครงการหลวงที่ปลูกโดยชาวบ้านบนดอยทางภาคเหนือและนำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งรับประกันในความสด สะอาด และปลอดสารพิษแน่นอน ส่วนใหญ่เป็นผักที่หาทานได้ยากอย่าง Baby cos, Lamb’s lettuce, ฟักทองญี่ปุ่น หรือแม้แต่ Wild Rocket และ Mini French Bean ที่นี่ก็มีให้ทานกันแบบไม่อั้นที่สลัดบาร์ แล้วรู้หรือไม่ว่าในทุกๆ เทศกาลสำคัญจะมีผักชนิดใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาเป็นสีสันให้เข้ากับช่วงเทศกาลนั้นด้วย

เมนูทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรส

ส่วนผสมทุกชนิดของ Sizzler จะต้องไม่มีส่วนผสมของผงชูรสอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุป น้ำสลัด หรือแม้แต่ซอสต่างๆก็ตาม หลายคนอาจสงสัยว่าไม่ใส่ผลชูรสแล้วทำไมรสชาติถึงยังได้อร่อยขนาดนี้ ก็ต้องบอกเลยว่า Sizzler ได้ผ่านการพัฒนาสูตรอย่างดีจนทำให้ทุกๆ เมนูนั้นไม่ต้องพึ่งผงชูรสและยังคงความอร่อยไว้ได้เป็นอย่างดี อย่างน้ำซุปที่หอมกลิ่นเครื่องเทศก็ผ่านการเคี่ยวมาครั้งแล้วครั้งเล่าจนเข้าที่ ทำให้ได้รสชาติที่ลงตัวก่อนนำมาปรุงอาหาร ปลอดภัยสำหรับคนที่แพ้ผงชูรสอย่างแน่นอน

มีไวน์คุณภาพให้บริการ

น้อยคนนักที่รู้ว่า Sizzler ก็มีไวน์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศไว้ในเมนูให้สั่งทานพร้อมกับสเต็กของคุณ ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ถ้าใครสนใจอยากจะลองจิบไวน์คู่กับสเต็กจานโปรดสามารถมาลองที่นี่ได้ เพราะที่นี่ยังมีช่วง Happy Hour จาก Jacob’s Creek ที่สามารถสั่งไวน์ Jacob’s Creek เฉพาะที่ร่วมรายการได้ในราคาพิเศษ เพียงแก้วละ 119 บาท จากปกติแก้วละ 220 บาท ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 21.00 น.

รู้แบบนี้แล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียวกับสเต็กที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีในราคาสมเหตุสมผล แถมทุกเมนูยังสามารถกินฟรีสลัดบาร์ได้ไม่อั้น ใครที่อดใจรอไม่ไหวไปเจอกันได้เลยที่ร้าน “Sizzler”

ขอบคุณที่มา: http://www.sizzler.co.th/th/story.php
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Donald trumps's profile


โพสท์โดย: Donald trumps
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: barak obama, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอหวยส่องเลขปิงปองมโนราห์แก้บน"พ่อแก่พันล้าน"ชาวบ้านลือ “โซนิคบูม” ดังสนั่นสุราษฎร์ฯ วอนหน่วยงานรัฐชี้แจง หวั่นเกิดภัยพิบัติตำนานผาแต้ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวบ้านลือ “โซนิคบูม” ดังสนั่นสุราษฎร์ฯ วอนหน่วยงานรัฐชี้แจง หวั่นเกิดภัยพิบัติความรัก ตั้งแต่วันที่ 23 - 30 ก.ย. 2567 พยากรณ์โดย อ.ปอมมี่ คเณศศาสตร์Ayam Cemani ไก่สายพันธุ์หายากและลึกลับจากอินโดนีเซีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โวหารภาพพจน์ฉันนี่แหละ 3 ราศี ทรงเสน่ห์'บังทอง' กุนซือผู้หยิ่งทรนงในสติปัญญาinappropriately: อย่างไม่เหมาะสม
ตั้งกระทู้ใหม่