หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 เรื่องราวการเสียชีวิตของคนดังที่ยังเป็น "ปริศนา" ??

1. Elvis Presley

ถึงแม้จะประสบความสำเร็จด้านผลงานเพลงอย่างมาก แต่ศิลปินร็อคแอนด์โรลอย่างเอลวิส เพรสลี่ย์นั้นมีช่วงบั้นปลายชีวิตที่เต็มไปด้วยปัญหาสุขภาพมากมาย ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 16 สิงหาคมปี 1977 ในระหว่างที่เขากำลังทัวร์คอนเสิร์ต แต่ทว่าหลังจากนั้นสาเหตุการตายของเอลวิสนั้นก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงกันอย่างมาก เพราะมีทั้งคนที่ชื่อว่าสาเหตุการตายของเอลวิสนั้นมาจากอาการป่วย และบางคนที่มองการตายของเขานั้นมาจากการใช้ยาเสพติด รวมถึงมีแฟนเพลงบางคนที่ออกมาบอกว่า เอลวิส นั้นยังมีชีวิตอยู่ แต่แค่จัดฉากการตายเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ 

2. Jim Morrison 

นักร้องนำวงดนตรีร็อคอย่าง The Doors อย่าง จิม มอริสัน นั้นได้เดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศสในปี 1971 เพื่อหาแรงบันดาลใจและหลบความเครียดจากปัญหากฎหมายเมื่อเขาได้ถอดเสื้อขณะแสดงคอนเสิร์ดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งเขาได้เสียชีวิตในห้องพักของเขาในวันที่ 3 กรกฎาคม ปี 1971 ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว แต่เนื่องจากว่าทางการฝรั่งเศสไม่ได้มีการชันสูตรศพ เลยทำให้หลายคนสงสัยว่า การเสียชีวิตของจิมนั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากการเสพยาเกินขนาด และก็มีแฟนเพลงหลายคนที่มองว่า จิมนั้นได้จัดฉากตายเพื่อหลบหนีคดีความที่อเมริกา

3. Sid Vicious 

วงพังค์ร็อคยุค 70s อย่าง Sex Pistols นั้นเรียกได้ว่าเป็นวงดนตรีที่โดดเด่นมากในยุคนั้น เพราะดนตรีและไลฟ์สไตล์ที่นอกกรอบของสมาชิก โดยมือเบสของวงอย่าง ซิด วิเชียส นั้นเป็นเด็กหนุ่มที่นอกจากจะมีปัญหาเรื่องยาเสพติดแล้ว เขาก็มีความสัมพันธ์ที่ขึ้นๆลงๆกับแฟนสาวอย่าง แนนซี่ สปันเจนส์ ด้วย และหลังจากที่แนนซี่ได้เสียชีวิตลงเพราะถูกแทงในห้องพัก ซิดก็ได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ก่อนที่จะขึ้นศาลเพื่อสู้คดี ซิดก็ได้เสียชีวิตเพราะการเสพยาเกินขนาดที่บ้านพักของเพื่อนเขาที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ปี 1979 

โดยถึงแม้ว่าหลายคนจะมองว่าการตายของซิดนั้นเป็นการเสพยาเกินขนาด แต่ก็ได้มีทฤษฎีบางส่วนที่สงสัยว่า คนที่ฉีดเฮโรอีนให้ซิดนั้นอาจจะไม่ใช่ตัวเขาเอง โดยมีสื่อบางแขนงได้รายงานว่าคุณแม่ของซิด แอน ริชชี่ เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการตายของซิดด้วย แต่ก็ไม่มีใครยืนยันได้เพราะ แอน ริชชี่ นั้นได้เสียชีวิตไปแล้วเช่นกัน 

4. Kurt Cobain

ยุค 90s นั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนของวงการเพลงร็อคของฝั่งตะวันตกเลย เพราะวงดนตรีอย่าง Nirvana ได้มาพร้อมอัลบั้ม Nevermind ที่มาพร้อมเพลงฮิตอย่าง Smell like teen spirit ที่ดังมากจนทำให้อัลบั้มชุดดังกล่าวมียอดขายทะลุ 20 ล้านก๊อปปี้ โดยนักร้องนำของวงอย่าง เคิร์ท โคเบน นั้นถึงแม้จะมีแฟนคลับมากมาย แต่เขาก็มีปัญหาเรื่องการใช้ยาเสพติด จนกระทั่งเขาเสียชีวิตในวันที่ 5 เมษายน ในปี 1994 จากการยิงตัวตาย

แต่การเสียชีวิตของเคิร์ทนั้น ก็สร้างปริศนาไว้มากมาย เพราะหลายคนมองว่าคดีนี้อาจเป็นการฆาตกรรม เพราะการเสพยาของเคิร์ทนั้นทำให้ร่างกายเขาอ่อนแอ จนเขาไม่น่าจะถือปืนขนาดใหญ่เพื่อใช้ยิงตัวตาย แต่เนื่องจากไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ทำให้ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ทฤษฎีนี้ได้

5. Tupac Shakur 

แร็ปเปอร์อนาคตไกลอย่าง ทูพัค นั้นเป็นศิลปินฮิปฮอปที่ประสบความสำเร็จมาก และมียอดขายอัลบั้มทะลุหลัก 10 ล้านชุด ด้วยวัยเพียงแค่ 25 ปี แต่อนาคตที่สดใสของทูพัคนั้นต้องจบลง เมื่อเขาถูกยิงขณะนั่งรถไปกับซูกไนท์ ผู้บริหารค่ายเพลงที่เขาสังกัด ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 7 กันยายน ปี 1996 โดยการตายของทูพัคนั้นเป็นปริศนาจนทุกวันนี้ เพราะไม่สามารถจับผู้ก่อเหตุหรือผู้อยู่เบื้องหลังได้

โดยคดีการเสียชีวิตของทูพัคนั้นก็มีผู้ต้องสงสัยมากมาย อย่างเช่นแร็ปเปอร์ Notorious B.I.G ที่มีเรื่องขัดแย้งกับทูพัค รวมถึงนักเลงท้องถิ่นในเมืองลาสเวกัสที่ทะเลาะวิวาทกับเพื่อนของทูพัคในโรงเเรม MGM GRAND ก่อนที่ทูพัคจะเสียชีวิต และก็มีคนที่สงสัยด้วยว่า ทูพัค อาจจะจัดฉากการตายของตัวเอง เพื่อหลบปัญหาความรุนแรงที่เขาเจอมาตลอดชีวิต 

6. Christopher Wallece (Notorious B.I.G)

หลังจากที่ทูพัคได้เสียชีวิตในปี 1996 โนโทเรียส บีไอจี แร็ปเปอร์ชาวนิวยอร์กก็ได้เดินทางไปโปรโมทอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า Life After Death ในวันที่ 7 มีนาคมปี 1997 ที่เมืองลอสเเองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และใน 9 มีนาคม ระหว่างที่เขากำลังเดินทางออกจากปาร์ตี้ของนิตยสาร Vibe Magazine ที่พิพิธภัณท์ Peterson Automotive ก็มีมือปืนขับรถมาจอดด้านข้างรถของบีไอจีและยิงเขาจนเสียชีวิต โดยการตายของบีไอจีนั้นก็ยังเป็นปริศนาจนทุกวันนี้ เพราะไม่มีใครสามารถระบุผู้อยู่เบื้องหลัง เช่นเดียวกับคดีของทูพัค  

7. Jam master Jay (Run-D.M.C.)

ในอดีตนั้น วงฮิปฮอปอย่าง Run-D.M.C. นั้นเป็นกลุ่มศิลปินที่ประสบความสำเร็จมาก เพราะพวกเขาคือศิลปินฮิปฮอปกลุ่มแรกที่ได้เปิดตัวในวงการเพลงกระแสหลักของยุค 80s ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้ Jam master Jay ดีเจของวงที่เป็นโปรดิวเซอร์คนดัง แต่ในวันที่ 30 ตุลาคมปี 2002 "เเจม มาสเตอร์ เจย์" ก็ถูกยิงเสียชีวิตในสตูดิโอจากกลุ่มมือปืน ซึ่งการตายของ แจม มาสเตอร์ นั้นก็เป็นปริศนาจนทุกวันนี้ เพราะมือปืนผู้ก่อเหตุนั้นแทบไม่ได้ทิ้งหลักฐานไว้เลย

8. ฮิเดะ มัทซึโมโต้ 

ถ้าพูดถึงวงร็อคที่กลายเป็นตำนานวงการเพลงญี่ปุ่น หลายคนต้องนึกถึงวง X-JAPAN กันแน่นอน เพราะดนตรีของพวกเขานั้นมีความหนักหน่วงและสวยงามที่ผสมกันอย่างลงตัว โดย ฮิเดะ มือกีต้าร์ผู้มาพร้อมสีผมอันเป็นเอกลักษณ์นั้นก็เป็นนักดนตรีที่หลายคนชื่นชอบมาก แต่ทว่าชีวิตของฮิเดอะนั้นต้องจบลงในวันที่ 2 พฤษภาคมปี 1998 เมื่อมีคนพบศพของเขาในห้องพักในสภาพที่ถูกรัดคอด้วยผ้าขนหนู ซึ่งการเสียชีวิตของฮิเดะนั้นสร้างความเสียใจให้แฟนเพลงอย่างมาก 

แต่ทว่าหลังจากที่ฮิเดะได้เสียชีวิต ก็ได้คำถามขึ้นมาว่า อะไรคือเหตุผลที่ทำให้ฮิเดะเสียชีวิต เพราะหลายคนมองว่ามันเป็นอุบัติเหตุจากการใช้ผ้าขนหนูเพื่อบำบัดอาการปวดไหล่ และก็มีคนที่คิดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย จนทำให้ประเด็นนี้ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่แฟนเพลง 

**********************************

9. สุรพล สมบัติเจริญ

ครูเพลงลูกทุ่งอย่าง สุรพล สมบัติเจริญ นั้นเป็นศิลปินที่แฟนเพลงลูกทุ่งไทยต่างยกให้เขาเป็นราชาเพลงลูกทุ่งของยุค จากการทำผลงานเพลงฮิตออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยคุณสุรพลนั้นได้ถูกยิงเสียชีวิตที่วัดหนองปลาไหล หลังจากที่แสดงคอนเสิร์ต ในวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ 2511 โดยการเสียชีวิตของครูสุรพลนั้นก็เป็นปริศนาและไม่สามารถหาตัวผู้ก่อเหตุได้จนทุกวันนี้ 

10. โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวสุดเศร้าของศิลปินเสียงเอกลักษณ์อย่าง โจ้ อัมรินทร์ นักร้องนำวง Pause ที่เสียชีวิตในลิฟท์ของอพาร์ทเม้นต์ที่เขาพักอาศัย ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545 โดยการจากไปของโจ้นั้นสร้างข้อกังขาไว้มากมาย เพราะหลายคนไม่ชื่อว่าโจ้นั้นจะฆ่าตัวตายเพราะตัวโจ้และวงกำลังเตรียมทำอัลบั้มใหม่ และหลายคนก็มองว่าการตายของโจ้นั้นเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น แต่ก็ไม่มีใครสามารถพิสูจน์เรื่องที่เกิดขึ้นจริงได้ 

 

ปล.... อยากบอกว่า 1-8 จขกท ไม่รู้จักเลยแหะ...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ซับใน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: zerotype, ด๊วกกระซวกดาก, ginger bread, paktronghie, มารคัส, ซับใน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ลีน่าจัง" ปลื้ม "หน่องอรุโณชา" ผู้สร้าง "บุพเพสันนิวาส 2" มาหาถึงที่ทอดอะไร?ดูแล้วน่าตาคุ้นๆสุดยอด ! ไม่มีรอระบาย ฝนหนักน้ำท่วมในรอบ 80 ปี การระบายน้ำ เกาหลีใต้ ตื่นเช้ามาคือ แห้งกริบทุ่มงบพันล้าน! สร้างถ้ำหลวง "The caventure" ตามรอย 13 หมูป่าตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละปรากฏการณ์ดาวศุกร์ย้าย 8 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2565 โอกาสดีมาถึงแล้ว!!! โดย อ.กร พยากรณ์เมื่อสาวพาสัตว์เลี้ยง มาขี่รถเล่น ไม่มีใครกล้าขับใกล้เลยแชร์สนั่น! 3 ตลกดัง แต่งตัวเป็น ส.ส. หน้าเหมือนมากเคยเห็นมั้ย? หลังคารถเมล์ ที่คนไทย นั่งกันอยู่ทุกวันหนุ่มใจเด็ด! ขี่มอไซค์ ฝ่าเชือกกั้น นึกว่าน้ำตื้น สุดท้าย รถจมหายทันที"ปอย ตรีชฎา" ที่สุดของความสวย ปัจจุบัน ยังไม่มีใครล้มได้ล้มด้วยกัน ทำไมเราตกน้ำอยู่คนเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เพจดังจวก! "พิมรี่พาย" ทำคลิปกินโชว์ ลั่น "ไม่เห็นน่ากิน ดูเป็นการแสดง"เดือดไฟลุก!! "หมอของขวัญ" โพสต์ล่าสุด ลั่น "มีนัดกับไฮโซบึงกุ่ม"ความรักเด็กวัย 17สาวคอนโดหรูเจอหนุ่มหล่อ เลยชวนมาดูแมวที่ห้อง!!พอได้กันเขาขอเงิน
ตั้งกระทู้ใหม่