ชวนคุณหิวกับ แพนเค้ก จากทั่วโลก
เชื่อว่าหลายๆคนคงอดใจไม่ไหวเมื่อเห็นภาพแพนเค้กสุดเย้ายวนชวนหิว! เพราะนอกจากจะเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคนแล้ว แพนเค้กยังเป็นความสุขสุดๆอย่างหนึ่งของนักกินเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งทำง่ายและอร่อยยังไงล่ะ วันนี้ จะพาสายกินทั้งหลายไปรู้จักกับแพนเค้กจากทั่วโลกกัน เห็นใช้วัตุดิบน้อยแบบนี้ แต่ไอเดียจากแต่ละประเทศนั้นน่าทานไม่แพ้กันเลย
สหรัฐอเมริกา-แคนาดา
‘บัตเตอร์มิลค์’ แพนเค้กสุดคลาสสิกแบบนี้หาได้ทั่วไปโดยเฉพาะในอเมริกาและแคนาดา ส่วนมากแล้วจะทานเป็นมื้อเช้า ทาเนยเข้าไปหน่อย ราดไซรัปอีกนิด อืมมมม …
จีน
แพนเค้กทอดนี้เรียกว่า ‘คอง ยู บิง’ มีความกรุบกรอบผสานความหนึบของแป้ง แพนเค้กชนิดนี้เป็นของคาวและมักใช้ทานกับซอสถั่วเหลือง
ฝรั่งเศส
ที่ฝรั่งเศสแพนเค้กก็คือ เครป นั่นเอง แป้งบางและกว้างนี้จะถูกพับอย่างที่เห็นโดยภายในจะสอดไส้ของหวานไม่ว่าจะเป็นซอสช็อคโกแลตเน้นๆ หรือผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่ หรือจะทานเป็นของคาวก็ได้นะ เพียงใส่ไข่ ชีส หรือผักตามใจชอบ
ฟินแลนด์
แพนเค้กที่ฟินแลนด์หรือ Pannakakku ต้องผ่านการอบเพื่อให้มีสีทองกรอบนอกนุ่มใน ตัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมแล้วเสิร์ฟพร้อมครีม แยม และผลไม้ omg!
ญี่ปุ่น
Okonomiyaki คงเป็นที่รู้จักของแฟนๆอาหารญี่ปุ่น เป็นแพนเค้กย่างที่ราดด้วยซอสหวาน ซอสเปรี้ยว และฝอยปลาแห้ง