เห็ด อาหารสุขภาพยิ่งกินยิ่งดี
เห็ด นับเป็นอาหารที่หาทานง่ายและเป็นประโยชน์ต่อร่างการเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเป็นอาหารที่สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายประเถท ไม่ว่าจะเป็น
ต้ม ผัด แกง ทอด ที่สำคัญ เห็ดนั้นสามารถที่จะช่วยให้ระบบทางเดินอาหารนั้นดีขึ้นอีกด้วย และยังเป็นอาหารอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้อยากจะลดความอ้วน
ซึ่งเห็ดนั้น จะมีใยอาหารอีกทั้งคอเลสเตอรอลน้อยมาก หากแต่ให้พลังงานได้เป็นอย่างดี
เห็ดที่นิยมนำมารับประทานและนิยมนำมาประกอบอาหาร
1. เห็ดหอม
เป็นเห็ดที่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่ามากมาย ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของเรามีภูมิต้านทานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย ช่วยบำรุงเลือกและทำให้ระบบการหมุนเวียนเลือดของเรานั้นดีขึ้น
2. เห็ดหูหนู
เห็ดชนิดนี้นิยมนำมาปรุงอาหารเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติที่อร่อย กรอบ หอมหวาน ทำให้เป็นที่นิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย โดยสรรพคุณทั่วไปของเห็ดหูหนูก็จะช่วยลดในเรื่องของโรคที่เกิดขึ้นกับระบบเลือดของเรา เช่น จะช่วยลดอาการการเกิดลิ่มเลือด ซึ่งลิ่มเลือดที่เกิดขึ้นพวกนี้นั้น จะทำให้เกิดอันตรายและก่อให้เกิดโรคร้ายต่อร่างกายได้ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการเจ็บคอ หรือโรคที่เกิดขึ้นใรลำคอได้อีกด้วย
3. เห็ดเข็มทอง
เห็ดเข็มทองนี้ เป็นที่นิยมมากในหมู่ผู้ที่ต้องการลดความอ้วน และสามารถที่จะบรรเทาและรักษาปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้อย่างมากมาย
“” เทคนิคการเลือกซื้อเห็ด ท่านต้องเลือกเห็ดที่สด ใหม่ ไม่มีกลิ่นเหม็น หรือเห็ดที่บรรจุในถุงสูญญากาศจะดีมาก และต้องสังเกตุดีๆกว่ามีแมลงหรือสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ หากท่าต้องการที่จะเก็บเห็ดสดไว้รับประทานเป็นระยะเวลานาน(ในกรณีที่แกะออกจากถุงสูญญากาศแล้ว) แนะนำให้ตัดรากของเห็ดออกก่อนแล้วทำการห่อด้วยกระดาษก่อนใส่ถุงพลาสติกและทำการเจาะรูเล็กๆไว้เพื่อระบายอากาศจะทำเราสามารถเก็บเห็ดไว้ได้อีก 3 – 4 วัน “”