หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับ! 8 สูตรหมัก “หมู-เนื้อกระทะ” ให้อร่อยเด็ด นุ่มสุดๆ!!

เคล็ดไม่ลับ! 8 สูตรหมัก “หมู-เนื้อกระทะ” ให้อร่อยเด็ด นุ่มสุดๆ!!

แน่นอนว่าอาหารที่ได้รับความนิยมก็คงต้องนึกถึง “หมูกระทะ/เนื้อกระทะ” เป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนจึงนำวิธีการหมักเนื้อสัตว์ สำหรับ หมูกระทะ/เนื้อกระทะ ที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณนั้นอร่อยจนสมาชิกในครอบครัวต้องเอ่ยปากชมกันเลยทีเดียว ซึ่งเราได้รวมเอาสูตร การหมักทั้ง 8 สูตร ได้แก่ สูตรงา, สูตรนุ่ม, สูตรราดหน้า, สูตรพริกไทยดำ, สูตรบาร์บีคิว, สูตรผง, สูตรดั้งเดิม, สูตรเกาหลี เป็นต้น มาให้คุณเลือกได้ตามใจชอบ

:: สูตร งา ::
วัตถุดิบ

วิธีการหมัก

  1. แล่เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นบางๆ
  2. ใส่ผงฟู ไข่ไก่ และงาขาวลงไป
  3. ตามด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และผงชูรส
  4. จากนั้นใส่น้ำปลาลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง

เคล็ดไม่ลับ! 8 สูตรหมัก “หมู-เนื้อกระทะ” ให้อร่อยเด็ด นุ่มสุดๆ!!
baokalasin” สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

 



 

:: สูตร นุ่ม ::

วัตถุดิบ


วิธีการหมัก

  1. หั่นน้ำสัตว์ตามลายเส้นบางประมาณ 3-5 มิล. ไม่ควรหนาเกินนี้
  2. คลุกเนื้อสัตว์กับ น้ำตาล เกลือ น้ำมัน และพริกไทยป่นให้เข้ากัน ทุกอย่างกะเอาตามชอบ
  3. เติมแป้งแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าซัก 2 ชต. พอให้มันแฉะๆ
  4. นำน้ำมันใส่ถุง หรือกล่องที่มีฝาปิด เข้าตู้เย็น หมักทิ้งไว้ 1 ชม. หรือข้ามคืนได้ยิ่งดี ความนุ่มของเนื้อสัตว์ขึ้นอยู่กะระยะเวลาในการหมักและความหนาของเนื้อสัตว์

 



 

:: สูตร พริกไทยดำ ::

วัตถุดิบ

วิธีการหมัก

  1. นำพริกไทยดำ กระเทียม รากผักชี มาตำให้ละเอียด
  2. แล่เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นบางๆ
  3. นำเนื้อสัตว์และส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

 

เคล็ดไม่ลับ! 8 สูตรหมัก “หมู-เนื้อกระทะ” ให้อร่อยเด็ด นุ่มสุดๆ!!

 



 

:: สูตร ผง ::

วัตถุดิบ

วิธีการหมัก

  1. แล่เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นบางๆ
  2. นำเนื้อสัตว์และส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

เคล็ดไม่ลับ! 8 สูตรหมัก “หมู-เนื้อกระทะ” ให้อร่อยเด็ด นุ่มสุดๆ!!

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : chingcancook.com

 



 

:: สูตร คลาสสิค (หมูดั้งเดิม) ::

วัตถุดิบ

 

วิธีการหมัก

  1. แล่เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นบางๆ
  2. นำเนื้อสัตว์และส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

 

เคล็ดไม่ลับ! 8 สูตรหมัก “หมู-เนื้อกระทะ” ให้อร่อยเด็ด นุ่มสุดๆ!!

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ “hansollemel” สมาชิกเว็บไซต์พันทิป



 

:: สูตร เกาหลี ::

วัตถุดิบ

 

วิธีการหมัก

  1. แล่เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นบางๆ
  2. หมักเนื้อสัตว์ด้วยเนื้อลูกแพร์สับ 2 ช้อนโต๊ะ, หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ, ไวน์หรือเหล้า 2 ช้อนโต๊ะ แล้วทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง ขั้นตอนนี้หากอยากได้เร็วขึ้นมาหน่อยให้ใส่น้ำโซดาลงไปหมักด้วยจะใช้เวลาประมาณหมัก 30-40 นาที แต่มีข้อเสีย คือกลิ่นหอมของเครื่องหมักจะลดลง
  3. หลังจากที่หมักเนื้อไว้ชั่วโมงนึงแล้ว ให้เอาส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือมาผสมรวมกันจากนั้นนำไปเทผสมรวมกับเนื้อที่หนักไว้ คลุกเค้าให้เข้ากันแล้วแช่ตู้เย็นหมักทิ้งไว้อีกสามชั่วโมงหรือถ้าไม่รีบก็สามารถทิ้งไว้ข้ามคืนแล้ววันรุ่งขึ้นก็นำมาทำอาหารได้ จะเอาไปปิ้ง ย่าง หรือผัดเป็นบุลโกกิได้เลยโดยแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มแล้ว คนไทยอาจจะเติ
ที่มา: http://www.plug-innews.com/2415
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : คุณ “
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คันอิ๊บหาย's profile


โพสท์โดย: คันอิ๊บหาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ส้มป่อยนะสิ, แย้มศรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 เคล็ดลับในการฮีลใจตัวเอง สามารถทำได้อย่างไรบ้าง มาดูกันจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รพ.แม่ลาน แจง! "บังชาติ"หรือ"แม่หญิงลี" ไม่ได้เป็นบุคลากรรพ.แม่ลาน หลังบุคคลดังกล่าวทำให้เกิดความเข้าใจผิด!อ่านนิยายไร้สาระจริงหรือ"ซีอิ๊วแบบเม็ด" ฉีกทุกกฎของซอส..นวัตกรรมใหม่จาก "เด็กสมบูรณ์""บิ๊กเต่า" รับหลักฐาน "ทนายตั้ม" ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่มีใครใหญ่กว่าประตูห้องขัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แม่น้ำที่อันตรายที่สุดในโลก“กางเกงท้องถิ่นไทย” คุณประโยชน์ด้าน Sustainable Fashionปัญหาใหญ่ที่สุดในลาวตอนนี้ ที่อาจจะไม่สามารถเเก้ไขได้disgusting: น่าขยะแขยง น่ารังเกียจ
ตั้งกระทู้ใหม่