เทคนิค Kyara Ben ที่จะทำให้ข้าวกล่องของคุณไม่น่าเบื่อ
Kyara Ben (キャラ弁) ย่อมาจากคำว่า character ในภาษาอังกฤษ กับคำว่า bentou (弁当) ซึ่งแปลว่าข้าวกล่อง เมื่อพูดถึงข้าวกล่องของคนญี่ปุ่น ก็บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก น่าทาน เชื่อว่าทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เห็นแล้วจะต้องกรี๊ด วันนี้ J-channel จะนำเพื่อนๆ ไปดูเคล็ดลับของการทำ Kyara Ben รับรองว่าทำได้ง่ายแน่นอน
ไส้กรอกดอกไม้
ใช้มีดปาดช่วงกึ่งกลางเป็น 4 ด้านเท่าๆกัน (ระวังอย่าปาดเยอะไปจะทำให้ส่วนกลีบขาดได้) จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือด 1 นาที กลีบดอกไม้ก็จะบานออกมาดังภาพ
ไส้กรอกรูปปู
ใช้มีดตัดแบ่งไส้กรอกออกเป็นสองส่วน ใช้มีดปาดเป็นกากบาทที่กึ่งกลางของไส้กรอก จากนั้นค่อยๆ กรีดให้เป็นตัวปูตามรูป จากนั้นตัดส่วนขาของปูเป็นสี่ส่วน จากนั้นนำไปทอดในกระทะ 30 วินาที (ส่วนตาใช้เส้นพาสต้าหักเป็นท่อนเล็กๆ และใช้งาดำแปะเป็นตา)
คุณแกะดอกกะหล่ำ
ตัดเอา 1/3 ส่วนของไส้กรอก นำดอกกะหล่ำขนาดที่คุณต้องการไปต้มน้ำเดือดใส่เกลือเล็กน้อย จากนั้นนำส่วนหัวและตัวมาต่อกันด้วยเส้นพาสต้า และใช้งาดำมาแปะเป็นตา
ไสกรอกแคนดี้
นำไส้กรอกชิ้นเล็ก 1 ชิ้นมาตัดแบ่งเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน จากนั้นนำเส้นพาสต้ามาร้อยไส้กรอกส่วนกลางโดยเสียบจากด้วยข้างของไส้กรอก
นำส่วนหัวของไส้กรอกมาเสียบเข้ากับแกนกลางทั้งสองข้าง และใช้มีดปาดเป็นกากบาทดังภาพ
ริบบิ้นแฮม
สามารถใช้ได้ทั้งแฮมแผ่นกลมและสี่เหลี่ยม ถ้าใช้แฮมทั้งแผ่นเลยจะทำให้ริบบิ้นใหญ่เกินไป เพราะฉันนั้นจึงต้องตัดหัวและท้ายแฮมเล็กน้อย จากนั้นพับแฮมให้เป็นคลื่น และใช้เศษแฮมที่ตัดออกไปก่อนหน้านี้มาพันรอบๆ ใช้ไม้จิ้มฟันน่ารักๆ ในการจัดให้ทุกอย่างเข้าที่
คุณแพะไข่นกกระทา
นำแฮมมาตัดเป็นเส้นเล็กๆ จากนั้นม้วนเป็นวงกลมและใช้เส้นพาสต้าเสียบเชื่อมต่อระหว่างแฮมและไข่ ทำเหมือนกันทั้งสองข้าง จากนั้นนำงาดำมาตกแต่งตา และซอสมะเขือเทศมาตกแต่งเป็นแก้มของแพะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
cookpad.com
matome.naver.jp
โพสท์โดย: I sea u