หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครัวคุณหมอ ตอนที่ 6 สะเลิ้มหมูมะกอก

โพสท์โดย chumpornza

 

วิธีทำ สะเลิ้มหมู หรือยำหมูมะกอก


อาหารพื้นบ้านของคนล้านนา ปกติแล้วจะใช้หมูดิบ ยำ กับพริกแห้ง หรือพริกสดต้นหอมผักชี มะกอก มะนาว และตะใคร ปรุงรส ให้มี เปรียวเค็มเผ็ด..ครบ เรื่อง
แต่สำหรับวันนี้ เพื่อให้ถูกสุขอนามัย ขอใช้เป็นหมูย่างไฟ ให้สุกค่ะ หรือใครจะใช้วิธีอบก็ได้ค่ะ


เครื่องปรุง
1 พริกชี้ฟ้าซอย น้ำปลา น้ำตาล ( ผงชูรส ถ้าใครชอบ)สัดส่วนไม่ตายตัว ปรุงรสตามชอบใจ
2เนื้อหมู400 กรัม ย่างไฟให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง
3 มะกอกป่าสุก 2-3ลูก ถ้าไม่มีใช้มะนาวแทนได้
4 ต้นหอมผักชี อย่างละ 2ต้น
5 หอมแดงซอย ฝานเป็นแว่น 10หัว


วิธีทำ
นำ เครื่องปรุงและส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้ารวมกัน ปรุงรส ตามชอบ

ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/doctor.maew
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chumpornza's profile


โพสท์โดย: chumpornza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Varg Vikernes
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฉันขายให้ผู้ดีกิน! "เดย์ ฟรีแมน" โต้ขายขนมแพง ตอกกลับเจ็บจี๊ด มีหน้าชาทุกคอมเม้นต์"อนุทิน" ประกาศรับวันแรงงาน ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท เริ่ม 1 ต.ค. เป็นต้นไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไมโครซอฟท์ลงทุนในไทย!หวังGDPพุ่ง4.3ล้านล้าน!ไม่ควรกิน"แตงโม"ถ้าอยู่ในคน7กลุ่มนี้!!"อนุทิน" ประกาศรับวันแรงงาน ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท เริ่ม 1 ต.ค. เป็นต้นไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไปเที่ยวดานัง ประเทศเวียดนาม ต้องไปที่ไหน?แอปสายการบินดังทำข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหลเที่ยวกระบี่ : ท้าพิสูจน์ความแข็งแรงกับบันได 419 ขั้น บนจุดชมวิวเกาะห้อง 360 องศา จุดเช็คอินสุดปัง | สกู๊ปพิเศษเที่ยวพะเยา แวะถ่ายรูปสวนดอกไม้สวยๆ ที่ไร่เลิฟสตอรี่ (love stories Garden)
ตั้งกระทู้ใหม่