จำได้มั้ย!!! เด็กหญิง ที่เรียนเก่งแต่ยากไร้ ได้(เกรด4.00) อาศัยอยู่ใต้สะพานลอย ล่าสุดเป็นแบบนี้ไปแล้ว!!!!
หลังจากที่มีการนำเสนอภาพทางสื่อออนไลน์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเด็กหญิงวัย 10 ปี กับครอบครัวที่อาศัยอยู่ใต้สะพานปูนข้ามชุมชนบ้านคลอง 33 หรือที่เรียกกันว่า “เด็กหญิงใต้สะพาน”
หลังจากเคยมาเป็นลูกจ้างเลี้ยงบ่อปลาและเช่าที่เขาอยู่อาศัย แต่เจ้าของได้ปิดกิจการบ่อปลาลงและขายที่ไปอย่างกะทันหัน ทำให้ต้องมาอาศัยอยู่ใต้สะพาน ด้วยความที่เป็นคนต่างพื้นที่เลยไม่รู้จะไปอาศัยอยู่ตรงไหนเลยสร้างบ้านใต้สะพานอาศัยอยู่มาเกือบ 10 ปีแล้ว
ล่าสุด ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้สั่งการให้นายอำเภอรีบลงมาดูแลและหาทางช่วยเหลือทันที หลังจากทราบข่าวทางสื่อออนไลน์เป็นที่โด่งดัง จากการสำรวจบ้านหลังดังกล่าวได้พบกับนายประสงค์ พึ่งมีอายุ 64 ปี และ นางอำพร เรือนสุริยา อายุ 48 ปี พ่อและแม่ของ เด็กหญิงพรรณนิภา พึ่งมี หรือ น้องฟ้า อายุ 10 ปี ตามที่เป็นข่าว
พบว่าภายในบ้านได้เพาะเห็ดนางฟ้าภูฏานและเห็ดขอนเอาไว้ขายเพื่อเลี้ยงครอบครัว นอกจากนี้นายประสงค์ ผู้เป็นพ่อยังได้ยึดอาชีพเผาถ่านขายและรับจ้างทั่วไป โดยหลังจากโรงเรียนเลิกน้องฟ้าจะทำการบ้านและงานบ้านเสร็จเรียบร้อยก็จะช่วยแม่เก็บเห็ดเพื่อรอไปขายในวันรุ่งขึ้น
นายอำเภอได้เข้าไปดูความเป็นอยู่ภายในบ้านพบว่าครอบครัวนี้น่าจะได้รับการช่วยเหลือทันที เนื่องจากความไม่ปลอดภัยเพราะว่าการที่พักอาศัยอยู่ใต้สะพานถือว่าเสี่ยงต่อการพังทลายได้เพราะว่ามีการสั่นสะเทือนตลอดเวลารถขับข้ามสะพาน และเสี่ยงต่อน้ำท่วมสัตว์มีพิษต่างๆ
จึงได้มีการพูดคุยระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และพ่อแม่ของน้องฟ้าเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือเรื่องการย้ายบ้านและสร้างที่อยู่อาศัยให้ใหม่และได้พาพ่อแม่ของน้องฟ้าไปดูที่ ที่จะสร้างบ้านให้ใหม่โดยจะใช้ที่ของ ส.ป.ก. ของ อบต.จำนวน 2 งาน และจะเริ่มลงมือทันที เพราะได้มีหลายหน่วยงานที่ได้ให้งบประมาณในการสนับสนุนในการสร้างบ้านใหม่ให้กับครอบครัวน้องฟ้า
ทั้งนี้ ทางครอบครัวของน้องฟ้า ได้กล่าวขอบคุณประชาชนทั่วไปที่คอยให้กำลังใจและขอบคุณหน่วยงานที่ได้เข้ามาช่วยเหลือและสร้างบ้านให้ใหม่
นอกจากนี้ น้องฟ้าเป็นเด็กที่ตั้งใจเรียนดี มีภาวะเป็นผู้นำ ชอบช่วยเหลือกิจกรรมโรงเรียน และสอบได้เกรด 4 ทุกวิชา และจะสอบได้อันดับที่1ทุกครั้ง ตั้งใจเรียนและไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตาชีวิต ต่อจากนี้ครอบครัวของน้องฟ้าก็คงจะมีบ้านหลังใหม่อาศัยอยู่และมีพื้นที่ในการทำเกษตรกรและเผาถ่านขายได้สบายมากขึ้น
จังหวัดอากาศดีที่สุดในไทย เปิดรายชื่อพื้นที่อากาศดีตลอดปี
เปิด 10 สิ่งก่อสร้างใหญ่ที่สุดในโลก มนุษย์สร้าง ไทยติดอันดับด้วย
เปิดรายได้พนักงานขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสาร
"เจ๊ฟองเบียร์" งวด 16 มีนาคม 2569: แนวทางรวยสดๆ ร้อนๆ..มาเเล้วจ้า
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
สถานศึกษาที่มีนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
ถนนที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน ยาวกว่า 30,000 กม.
ประเทศที่ขอสัญชาติได้ยากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
AI วิเคราะห์สถิติเลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวด 16 มี.ค. 2569
จังหวัดที่มี พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 มีนาคม
เปิด "ล้งจีน" กว่า 1,000 แห่งรายได้มหาศาล สร้างความเสียให้กับคนไทย
รีวิวหนังดัง ALIENS VS PREDATOR REQUIEM สงครามฝูงเอเลี่ยน ปะทะ พรีเดเตอร์ 2
สาวลาวกลั้นน้ำตาไม่อยู่! ซึ้งน้ำใจคนไทย ส่งน้ำมันช่วยท่ามกลางวิกฤตพลังงานโลก ตอกย้ำมิตรภาพ “ไทย-ลาว พี่น้องสองฝั่งโขง”
กัมพูชาสร้างบ้านใหม่ 200 หลังให้ผู้อพยพ หลังตึงเครียดชายแดน สัญญาณชัด “ต่างคนต่างอยู่”
หนุ่มหน้าคล้าย "พระเอกซีรี่ส์วาย" รับงานบาร์โฮส..หลายคนเถียงสนั่น! ใช่จริงๆ หรอ ?
สหรัฐฯ โจมตีเรืออิหร่าน 3 ลำ ที่จุดยุทธศาสตร์ ช่องแคบฮอร์มุซ (มีคลิป)
ปลาสวยงามพันธุ์หายาก ที่พบได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นบนโลก




