หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

12 สรรพคุณ...ประโยชน์ของชมพู่ ยาลดน้ำหนักจากธรรมชาติ

"ชมพู่" เป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมปลูกและนิยมกินกันไม่น้อยเลย เพราะว่าปลูกง่ายแถมยังโตเร็วอีกด้วย เราจึงมักพบเห็นได้โดยทั่วไปจนรู้สึกว่ามันเป็นผลไม้ที่คุ้นเคยและชินตา ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไร หรือก็แค่ทราบว่า...มันเป็นผลไม้นะ และผลไม้ทุกชนิดก็ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพเหมือนๆ กันแหละ

สรรพคุณของชมพู่...ฉ่ำน้ำ ทานเพื่อลดน้ำหนักได้

ก็ต้องขอบอกว่าถูกต้องสำหรับความรู้ว่า...ชมพู่เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเรา ทว่าคงยังมีหลายคนทีเดียวที่อาจไม่รู้ว่า ชมพู่นั้นมีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีและดีมาก จนชมพู่ติดอันดับอยู่ในกลุ่มของผลไม้ที่กินแล้วไม่ทำให้อ้วน เพราะเป็นผลไม้ที่มีพลังงานต่ำและทำให้อิ่มง่าย แม้ว่าเมื่อกินมากๆ แล้วจะรู้สึกหนักท้องมาก แต่ยืนยัน นั่งยัน และนอนยันด้วยว่า กินชมพู่แล้วไม่ไปเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นแน่นอน

นอกจากนี้ในชมพู่ยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย และที่สำคัญคือชมพู่มีประโยชน์ต่อระบบต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีที่มีหน้าที่ช่วยปกป้องร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ ใยอาหารในชมพู่นั้นมีทั้งชนิดที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำซึ่งจะช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แถมยังช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดและโรคหัวใจได้

ด้วยผลของชมพู่ที่มีรสชาติหวานกรอบ ฉ่ำน้ำ และมีกลิ่นหอมติดลิ้น จึงเป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนทุกวัย นอกจากจะปลูกง่ายแล้วยังกินง่าย จะกินผลสดหรือจิ้มกับพริกกะเกลือก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่สำคัญยังทำให้ผิวพรรณสดใส ดูมีน้ำมีนวล เนื่องจากน้ำที่มีมากในเนื้อชมพู่จะเข้าไปช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ภายในผิวหนังของเรานั่นเอง

ประโยชน์ของชมพู่...เพื่อผิวพรรณสดใส

12 สรรพคุณของชมพู่...ประโยชน์เพื่อการรักษาโรค

ชมพู่มีสรรพคุณเป็นยาลดน้ำหนักธรรมชาติ ที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีมากๆ เพราะชมพู่นั้นเป็นผลไม้ที่ฉ่ำน้ำจึงทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็ว มีแคลอรีต่ำมาก หากใครที่อยากลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารก็อย่าพลาดที่จะลิ้มลองชมพู่เป็นประจำ

2 ประโยชน์ของชมพู่ช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น จากที่เกริ่นไปแล้วในข้างต้นว่าชมพู่สดมีใยอาหารที่ละลายน้ำได้และละลายน้ำไม่ได้ จึงทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างสมดุล ไม่มีปัญหามาให้กวนใจ

3 ชมพูมีสรรพคุณป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ จากการวิจัยพบว่าการกินชมพู่สดเป็นประจำยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ รวมถึงโรคเกี่ยวกับหัวใจ ทำให้หัวใจแข็งแรง

4 ชมพู่มีวิตามินซีอยู่เป็นจำนวนมา ซึ่งสามารถช่วยในการฟื้นฟูร่างกายจากอาการไข้และรักษาโรคหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

5 ชมพู่มีไลโคพีน (Lycopiene) คือรงควัตถุสีแดงที่มีความสำคัญในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีอยู่ในผลไม้ไม่กี่ชนิดเท่านั้นนะ

6 ประโยชน์ของชมพู่ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง อาทิ ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหารได้

7 ชมพู่มีวิตามินเอก็ไม่น้อยเลย จึงช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคเกี่ยวกับสายตาได้ดี และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสายตาให้ดีขึ้น

8 ชมพูมีสรรพคุณลดไข้ แก้ท้องเสียได้ ตามตำรับยาแผนไทย หากนำชมพู่มาทำให้แห้งแล้วบดไว้เป็นยากินสำหรับใช้บำรุงร่างกายได้ ส่วนเมล็ดก็ใช้เป็นยาบรรเทาอาการท้องเสีย และใบก็ช่วยลดไข้ได้ด้วย

9 ชมพู่มีสรรพคุณบำรุงผิวพรรณ ช่วยในการสร้างคอลลาเจนที่มีความสำคัญต่อการดูแลผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณกระชับเต่งตึง และรักษาบาดแผลตามร่างกาย

10 ชมพู่อุดมด้วยแคลเซียมและแมกนีเซียม ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน โดยไม่จำเป็นต้องใช้อาหารเสริมมาเป็นตัวช่วย

11 ชมพู่สดยังมีสรรพคุณทางยา รวมทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ของผลชมพู่ ที่จะช่วยบำรุงกำลัง ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย โดยเฉพาะช่วยบำรุงหัวใจได้มาก

12 ชมพู่มีประโยชน์ช่วยเพิ่มความสดชื่น เพราะเนื้อชมพู่สดมีน้ำค่อนข้างมาก จึงช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง บำรุงให้ผิวสวยสดใส หรือจะนำมาปั่นเป็นน้ำผลไม้ดื่มก็ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน และแก้กระหายน้ำได้ดี

คุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ในเนื้อของชมพู่มีมากมาย ทั้งวิตามินหรือแร่ธาตุ อาทิ ฟอสฟอรัส คาร์โบไฮเดรต และสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย เรียกว่า...สรรพคุณและประโยชน์ของชมพู่นั้นเหมาะกับสาวๆ ที่อยากมีผิวพรรณสดใส หุ่นสวย ไม่ต้องอดอาหาร...โดยในการกินชมพู่หากมีรสไม่หวานมากสามารถกินได้ไม่เกิน 6 กิโลกรัม เพราะชมพู่ 1 กิโลกรัม จะให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี ชมพู่จึงถือเป็นผลไม้มหัศจรรย์สำหรับทุกคนที่ไม่ว่าจะกินมากแค่ไหน น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้นแน่นอน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Andreas, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
 
12 สรรพคุณ...ประโยชน์ของชมพู่ ยาลดน้ำหนักจากธรรมชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทอยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่ง"เต้ มงคลกิตติ์" ไลฟ์สด เปิดใจ เหตุถอนตัวจาก พรรคร่วมรัฐบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Resident Evil Origins เผย 9 นักแสดง ที่อยู่ในจักรวาล "ผีชีวะ"กระแสน้ำในมหาสมุทร การไหลเวียนของชีวิตและสรรพสิ่งเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจจากซีรีย์เกาหลีเรื่อง StartupHindenburgdamm Causeway
ตั้งกระทู้ใหม่