หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดนใต้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารคัส

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 59 ที่ห้องประชุมหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ภายในค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เรียกประชุมหน่วยงานและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่และอุตสาหกรรมเหมืองแร่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้แทนจาก ศอ.บต. อุตสาหกรรมจังหวัดท่องเที่ยวและกีฬาในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา หอการค้าจังหวัด ผู้ประกอบการท่องเที่ยวผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเมืองแร่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมนำสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

พันเอก ยุทธนา เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงแนวทางการดำเนินนโยบายการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ตามนโยบายของผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ว่า ในเบื้องต้นพลโท ปิยวัฒน์ นาควานิชแม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาเรื่องการพัฒนาเศรษฐกิจและแก้ปัญหาความยากจนของประชาชน จึงจะเข้าดำเนินการในเรื่องของการพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองแร่ การส่งเสริมการท่องเที่ยว ทั้งนี้ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ดีขึ้น อันจะนำไปสู่การแก้ปัญหาด้านความมั่นคงอย่างยั่งยืนต่อไป

สำหรับด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรมเหมืองแร่นั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มีแนวทางในการดำเนินการพัฒนาและแก้ปัญหาให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมที่จะเปิดเหมืองแร่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมาพบว่ายังคงมีปัญหาด้านการประกอบการเรื่องเหมืองแร่ในพื้นที่อยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม ทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมที่จะแก้ปัญหาดังกล่าว

ในส่วนของการพัฒนาการท่องเที่ยวนั้นจะเข้าไปส่งเสริมและพัฒนาให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น โดยเน้นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นความหลากหลายและเป็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจะต้องเร่งนำเสนอสิ่งเหล่านี้ให้กับประชาชนทั้งในประเทศและต่างประเทศได้รับรู้

อย่างไรก็ตาม ในการดำเนินงานนโยบายดังกล่าว กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลโดยเฉพาะเรื่องการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ ตามโครงการพัฒนาเศรษฐกิจสามเหลี่ยม “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ซึ่งนอกจากการพัฒนาในเรื่องดังกล่าวแล้ว แม่ทัพภาคที่ 4 ยังให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาเรื่องความเห็นต่างของประชาชนในมิติต่างๆ ซึ่งการทำความเข้าใจกับประชาชนนับเป็นสิ่งสำคัญโดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำให้กำลังพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ต้องประพฤติตัวให้เหมาะสม อย่าสร้างเงื่อนไขเป็นอันขาด โดยเฉพาะเรื่องของวินัยและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ หากพบว่าเจ้าหน้าที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสม ก็จะดำเนินการให้ถึงที่สุดไม่ว่าจะเป็นพลเรือน ตำรวจ หรือทหาร หากมีการตรวจสอบว่าทำผิดจริงก็จะปลดทันที

ขอบคุณที่มา: http://www.southernreports.com/?p=5020
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, zerotype
 
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดนใต้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สื่อต่างประเทศตีข่าวไทย เลี้ยงหอยทากสร้างรายได้ มูลค่าสูงกว่าทองคำ

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย สงกรานต์ ซัดกลับชาวเน็ตหลังคอมเมนท์ด่า แมท

รู้ไหม? ผลไม้กระป๋อง ห้ามเอาแช่ตู้เย็นนะ!

สลดใจ ครอบครัวโน๊ต นักเรียนทุนป.เอก 1 ใน 9 เหยื่อ ได้รับจดหมายจาก M.I.T. รอกลับไปเรียน

กานต์​ ร่ายยาว ถึงเสี่ยโป้​ บรรยายชีวิตในคุกวันแรกแดน 1 นอนติดส้วม​ 7 วันจะได้เจอของจริง

ดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 16 – 31 กรกฎาคม โดย อ.ดาริณ ปักธง

ดูไว้เลย นี่คือหุ่นของคนปรุงยาลดความอ้วน จากข่าวอดีตเภสัชฯเจ้าของสูตรปรุงยาลดอ้วนมรณะ โดนจับ

ฮา หลายภาพ แปลก ขำ ภาพฮา

ภาพขำฮา

สาวพริตตี้ท้อง 6 เดือน หลังนวดที่ห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่ จนช็อกหมดสติ-แท้งลูก เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ

อย่าตัดสินคนเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ชายน้ำใจงามขายมะนาวช่วยแมวจรจัด

10 ดาราผู้สวมบทฮีโร่ในชีวิตจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สื่อต่างประเทศตีข่าวไทย เลี้ยงหอยทากสร้างรายได้ มูลค่าสูงกว่าทองคำรู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้มีแผ่นแปะคุมกำเนิดแล้วนะจ๊ะสาวพริตตี้ท้อง 6 เดือน หลังนวดที่ห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่ จนช็อกหมดสติ-แท้งลูก เสียชีวิตแล้วอย่างสงบสลดใจ ครอบครัวโน๊ต นักเรียนทุนป.เอก 1 ใน 9 เหยื่อ ได้รับจดหมายจาก M.I.T. รอกลับไปเรียน
ตั้งกระทู้ใหม่