นักขายตรงด่ายับ!!เพื่อนหายเพราะขายตรง เพลงใหม่ “อุ๋ย Buddha Bless”
กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาเมื่อนักธุรกิจขายตรงออกมาวิจารณ์หลังฟังเพลง“เพื่อนหายเพราะขายตรง” ที่ออกแนวเสียดสีธุรกิจขายตรงซึ่งเป็นซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของ“อุ๋ย Buddha Bless”หลายคนฟังแล้วอาจถูกใจเพราะเคยเจอประสบการณ์มาก่อนแต่สำหรับนักธุรกิจขายตรงนั้นเขาไม่เห็นด้วยกับเพลงนี้ และรู้สึกเหมือนโดนหยามอาชีพ ทำให้คนฟังรู้สึกไม่ดีกับธุรกิจขายตรงและไม่พอใจจึงออกมาวิจารณ์
โดยในเฟสบุ๊คของนางสาว “กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ กดติดตามกันนะคะ” ได้แพร่ภาพสดพูดถึงเพลง และฝากถึงหนุ่มอุ๋ยด้วยว่า ถ้าจะพูดถึงเพลงที่เอ่ยถึงอาชีพของคนอื่นอยากให้ช่วยพูดถึงมุมดีๆ ของอาชีพนี้บ้าง พร้อมทั้งบอกว่า ถ้าให้กำลังใจใครไม่ได้ก็อย่ามาทำเพื่อทำลายกำลังใจใคร มันไม่ได้ทำให้คุณหรือใครสูงขึ้น
ล่าสุดนางสาว "กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์” ผู้อำนวยการศูนย์วิชาการพลังเครือข่าย และนักธุรกิจขายตรง ระบุเตรียมล่ารายชื่อ 1 หมื่นรายชื่อ เสนอให้กระทรวงวัฒนธรรม เพื่้อให้ Buddha Blessและผู้ที่เกี่ยวข้อง เปลี่ยนชื่อเพลง “เพื่อนหายเพราะขายตรง”เพราะกระทบกับอาชีพขายตรงทำให้เสียหาย
ด้าน“อุ๋ย Buddha Bless” โพสต์ในเฟสบุ๊คถึงคนขายตรงที่เข้ามาตำหนิ ว่า ผมกลับมีมุมมองว่าถ้าเป็นนักขายเครือข่ายขายตรงที่มีจรรยาบรรณกลับจะได้ประโยชน์จากเพลงของผมนะคับเพราะพวกไม่มีจรรยาบรรณก็จะขายยากขึ้น คนรู้ทันกันมากขึ้นได้พูดถึงข้อดีในมุมมองของเขาและยังพูดตรงๆเกี่ยวกับเรื่องการให้กำลังใจขออนุญาติพูดตรงๆจากประสบการณ์ที่เขาเจอ
เรื่องนี้บทสรุปจะเป็นอย่างไร ?ต้องติดตามกันต่อไปนะคะ




5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
จังหวัดไหนในไทย ค่าครองชีพแรงงานโหดที่สุด?
จังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ
จังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”
โรคหน้านิ่ง Resting Bitch Face แค่หน้านิ่งจริง ๆ ไม่ได้หยิ่ง
ประเทศที่หาเงินง่าย แต่ใช้ชีวิตยาก?
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
จีนมีหุ่นยนต์ตำรวจจราจรแล้วนะ!!





