มาแชร์!! พาไปดูขอนแก่นเมืองแห่งการท่องเที่ยวโลก Tourism For All
กะจะเก็บรูปเข้าฮาร์ทดิกส์ เซฟเก็บไว้ดูเพื่อความประทับใจคนเดียวตลอดกาลว่าขอนแก่นเป็นเมืองการท่องเที่ยวโลกแล้ว แต่ไฉนใจอยากแชร์และแบ่งปันไปถึงพี่น้องอีสานทั่วทุกมุมโลก เชื่อว่าหลายๆคนคงคิดถึงบรรยกาศวัฒนธรรมความสนุกสนนบ้านเรา ว่า "พี่น้องเอ้ยบ้านเฮาดังคักกกกกกก" (บ้านเรากำลังดัง) จากการจัดงานรวมพลบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกัน กินอิ่ม ดูโขน ชมวัฒนธรรม ที่กรุงเทพเมื่อ 26-29 กันยายนน้านนนนน ไม่ใช่แค่กรุงเทพจ้า ขอนแก่นก็พ่วงไปด้วย แรกก็สงสัยมาทำไมกันเยอะจังนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วอะไรคือ Tourism for all คะ เห็น Advertising ในโฆษณาแว๊บๆ วันนี้คือรู้แล้วว่านักท่องเที่ยวที่มานอกจากจะมาชมวัฒนธรรมบ้านเราแล้ว เค้ายังจะเป็นกระบอกเสียงในการส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านเราอีกด้วย โดยเฉพาะ "ขอนแก่น"
ท่านกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ถึงพูดกับคนขอนแก่น พูดไปน้ำตาก็คลอคลอไป ไม่มีอะไรหรอก ก็.......
ตอนเครื่องบินแลนดิ้ง ทุกคนก็เดินออกประตูงวงช้าง เดินลงมาชั้นล่างของสนามบินพานักท่องเที่ยวมาฟ้อนใส่ "โปงลาง" สร้างความรู้สึกสนุกสนานในหัวใจผู้มาเยือนได้ยลเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมอีสานไปแล้ว ยังได้นั่งรถเมล์ไฮโซ (โอ้โหเก๋จริงๆ) มีแอร์เย็นเว่อร์วัง ราคาเพียง 15 บาทตลอดสาย ผู้พิการก็ขึ้นได้ หมดห่วงเรื่องมาเที่ยวขอนแก่นแล้วจะไม่มีรถเที่ยวรอบเมือง
นั่งรถไปชมหมู่บ้านไหมมัดหมี่ หมู่บ้านวัฒนธรรม ชมการทอผ้าไหม เดินแฟชั่นโชว์ผ้าไหม และเซิ้งกับ สาวๆแดนผ้าไหม เซิ้งไปค่ะ เซิ้งวนไปค่ะ!! #คือสิม่วนคัก
ไม่อยากเล่าด้วยภาพแล้ว ขอเล่าด้วยเรื่องเลยแล้วกัน เดี๋ยวหาว่าใส่ไข่ ไปชมเลยจ้า "น้ำตาแห่งมุ่งมั่น ผลักดันให้จังหวัด ขอนแก่นและประเทศไทย เข้าสู่ การท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล การเข้าถึงที่เท่าเทียม Tourism for All " รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ท่านกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร
แถมให้นิดนึง .......
จ๊ะเอ๋ !!......... เค้าเอง
ภาพถ่าย : Passawith Srikoonnawin
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
3 กลุ่มค่าใช้จ่ายเปิดเทอม ที่ผู้ปกครองมักประเมินต่ำกว่าจริง
5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1
2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุด
'รถถัง' โดน 'ทาเครุ' น็อคกลางแดนปลาดิบ - ทาเครุชนะรถถัง เกษียณอย่างสวยงาม
จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
'รถถัง' โดน 'ทาเครุ' น็อคกลางแดนปลาดิบ - ทาเครุชนะรถถัง เกษียณอย่างสวยงาม
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุด
จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย
วิธีตั้งค่ามือถือไม่ให้เงินหาย ป้องกันการดูดข้อมูล-ดูดเงิน













