หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นประโยชน์มาก! วิธีเอาตัวรอดเมื่อคุณว่ายน้ำไม่เป็นและกำลังจะจมน้ำ

โพสท์โดย

สิ่งที่ต้องจำให้แม่นเลย

1. ตั้งสติให้มั่น

เป็นสิ่งแรกที่ต้องมีเพื่อชีวิตของตัวคุณเอง พยายามทิ้งของหนักๆที่อยู่ในตัวให้หมด เวลานั้นทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าชีวิตของคุณหรอก

 

2. คว้ารองเท้าแตะ รองเท้าฟองน้ำมากอดไว้ตรงอก

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้าฟองน้ำ ขวดน้ำดื่มหมดแล้ว ก็ล้วนเป็นอุปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่กรมแพทย์ทหารเรือบอกว่า ‘สามารถช่วยยื้อชีวิตให้กับผู้ประสบภัยทางน้ำได้’

วิธี

1. คว้ารองเท้าแตะ รองเท้าฟองน้ำมากอดไว้ตรงอก และพยายามลอยตัวให้แผ่นหลังติดน้ำ

2. ใบหน้าและจมูกโผล่พ้นน้ำไว้ แขนขาไม่ต้องขยับ

3. ปล่อยตัวไปตามกระแสน้ำ จนกว่าจะพบกับจุดให้ยึดเกาะ หรือมีคนมาช่วย

 

3. ทำชูชีพฉุกเฉิน

หากไม่มีอุปกรณ์ใดๆเลย ให้ใช้อุปกรณ์ง่ายๆที่เกือบทุกคนน่าจะมีติดตัว นั่นก็คือ “กางเกง” ที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา โดยมีวิธีทำคือ

วิธีทำ

1. กลั้นหายใจ ดำน้ำลงไปเพื่อถอดกางเกงอย่างรวดเร็ว

2. นำขากางเกงทั้งสองข้างมาผูกเข้าด้วยกัน

 

3. สวมคล้องกางเกงที่ผูกแล้วเข้าที่คอ โดยพลิกด้านหลังกางเกงขึ้นบนฟ้า ทั้งนี้เพราะด้านหน้าที่มีซิปหรือกระดุมอาจทำให้การกักเก็บอากาศเป็นไปได้ไม่ดีเท่าที่ควร

 

4. ใช้มือข้างหนึ่งจับเอวกางเกง แล้วดึงออกจากตัวเรา ส่วนมืออีกข้างให้ชูขึ้นเหนือน้ำ เพื่อตีมือลงไปในน้ำ การทำเช่นนี้จะทำให้อากาศไหลเข้าไปในกางเกงจนพองตัวออกเป็นชูชีพ พยุงตัวเราให้ลอยเหนือน้ำได้

5. สามารถปล่อยตัวได้ตามสบาย ชูชีพจะทำให้คุณลอยตัวอยู่ในน้ำได้นานเท่านาน แต่เมื่อใดที่ลมออกจากชูชีพ ก็ให้เติมลมด้วยวิธีเดิม

 

ข้อควรระวัง

1. ห้ามฝืนทวนน้ำ เพราะจะทำให้ยิ่งเหนื่อย หมดแรง และเสี่ยงจมน้ำได้

2. วิธีที่กล่าวไปนี้จำเป็นต้องอาศัยการฝึกสักนิด ดังนั้น เวลาที่คุณไปว่ายน้ำก็อาจจะต้องลองฝึกดูไว้บ้าง เวลาที่ฉุกเฉินจะได้ทำได้ดี ไม่รนไงค่ะ

 

ผู้ประสบเหตุขอแค่มีสติ และเรียนรู้วิธีเอาตัวรอด แม้ว่ายน้ำไม่เป็นก็เอาชีวิตรอดได้ ส่วนผู้ประสบพบเห็นคนจมน้ำ ห้ามกระโดดลงไปช่วยเหลือ ให้ยึดหลักตะโกนขอความช่วยเหลือ หยิบ ยื่น โยนอุปกรณ์ช่วยผู้ประสบภัย ลดการสูญเสียชีวิตไปทั้ง 2 คน

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://p//tomei.exteen.com/20111001/howto-for และ http://news.ch7.com/

ขอบคุณที่มา: http://www.thaijobsgov.com/jobs/77429
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AdamS JaideE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,223 ครั้ง
โพสท์โดย AdamS JaideE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: Tabebuia, Dont sweat it, ulon, บรูพา, หุ่นเชิดสังหาร, gadick, bgs, AdamS JaideE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไปใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไปประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยเรื่องราวของ "สาโท: จากไหดินเผา สู่ภูมิปัญญาหมักข้าวไทยบัตรทองทำให้คนรักสุขภาพน้อยลงจริงหรอ? เปิดข้อมูล 20 กว่าปีของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเป็นตัวตัดสินเปิดโลก"เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดา
ตั้งกระทู้ใหม่