หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหรือไม่? "โซดา" ลดไขมันในเลือดได้?

โพสท์โดย



มีการกล่าวอ้างว่า การดื่มโซดา ช่วยลดไขมันในเลือดได้

ทางทีมงานอยากทราบว่าจริงหรือไม่ อย่างไร จึงขอคำปรึกษา นายแพทย์ประมวลจารุตระกูลชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ ชีวจิตโฮมคลินิก ได้คำตอบดังนี้ค่ะ

“น้ำโซดา เป็นการนำแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbon Dioxide) มาอัดลงในน้ำทำให้น้ำมีฤทธิ์เป็นกรด เมื่อเปิดฝาขวดออกแล้วจึงเกิดฟองแก๊สขึ้นมานิยมใช้ผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดต่างๆ น้ำผลไม้ หรือน้ำหวาน

“ประโยชน์ของโซดา คือ ช่วยทำให้เครื่องดื่มหรืออาหารมีรสซ่าเพิ่มความอร่อยและความแปลกใหม่ แต่โซดาไม่มีคุณสมบัติในการลดไขมันในเลือดข้อมูลการใช้โซดาในข่าวนั้น คือการนำไปผสมกับน้ำมะนาว ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดอาจมีสรรพคุณเพิ่มการหลั่งกรดของในกระเพาะอาหาร ช่วยในการย่อยอาหารแต่ไม่ได้มีสรรพคุณในการลดไขมัน

“สุดท้ายแล้ว การเลือกกินอาหาร ควรลดอาหารมันและของทอดลงร่วมกับกินผักมากๆเพราะจะช่วยลดการดูดซึมไขมันได้มากกว่าการกินโซดาหรือโซดามะนาวแน่นอนครับ”

รู้อย่างนี้แล้ว หันมาออกกำลังกาย และเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำและเป็นไขมันไม่อิ่มตัว อีกทั้งเปลี่ยนมากินผักผลไม้ให้มากขึ้นน่าจะช่วยได้มากกว่านะคะ

ขอบคุณที่มา: http://likezara.blogspot.com/2016/09/blog-post_38.html

ติดตามสาระดีดี ได้ที่ https://www.facebook.com/groups/sara108
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
karnoi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,762 ครั้ง
โพสท์โดย karnoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: โก๊ะทอง, Chayen Sainom, อินจือ, Dont sweat it, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, bgs, Crazy Psychosis
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!บัตรทองทำให้คนรักสุขภาพน้อยลงจริงหรอ? เปิดข้อมูล 20 กว่าปีของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเป็นตัวตัดสินเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองเปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษาเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/6910 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้งย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ส่องรถหรูของลิซ่าเปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษา3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยเรื่องราวของ "สาโท: จากไหดินเผา สู่ภูมิปัญญาหมักข้าวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่