แพนงซี่โครงหมู เมนูทำง่ายสามีปลื้มม!!! by ข้าวกล่องภรรยา
"แพนงซี่โครงหมู" เมนูไทยๆ ที่ "คุณภรรยา" สมาชิกหมายเลข 3315705 แห่งเว็บพันทิปดอทคอม อยากนำเสนอให้แม่บ้านมือใหม่ทำให้สามีและลูกๆ รับประทาน กระซิบว่าไม่ยากและถึงยังไม่มีสามีก็ทำรับประทานเองกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้เช่นกันนะคะ
เริ่มจากความว่างของภรรยา วาดรูปเล่นซะก่อน 1 ใบ
เริ่ม !!
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู(ซี่โครงกระดูกอ่อน) 400 กรัม ///ปล. นำไปต้มให้เปื่อยก่อนก็ได้นะคะจะได้ทานได้ง่ายขึ้น
น้ำพริกแกงเผ็ด
กะทิ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
กลือ 1/2 ช้อนชา
มะเขือพวง
ใบมะกรูด
พริกชีฟ้าแดง
ขั้นตอนการทำ
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน จากนั้นเทหัวกะทิลงไป เคี่ยวไปสักพักให้กะทิแตกมัน
ใส่น้ำปลาลงไปตอนที่ผัดน้ำพริก เพิ่มรสชาติและความหอม
ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัดกับน้ำพริก
ใส่กะทิที่เหลือลงไป ถ้าข้นไปเติมน้ำได้นะคะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว เกลือ
ใส่มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด (หรือถ้าชอบผักแบบไหนก็ใส่ตามชอบนะคะ)
จากนั้นเคี่ยวต่อไปอีกสักพักให้น้ำแกงเข้าไปให้ซี่โครงหมู
เสร็จเรียบร้อย จัดจานพร้อมเสิร์ฟค่ะ