"บะหมี่สามไก่ตุ๋นน้ำแดง ทำง่ายๆ ในหม้อหุงข้าว"
เมนูบะหมี่เป็นอะไรที่ทานได้บ่อยและไม่เบื่อค่ะ โดยจะเปลี่ยนเป็นลูกชิ้นบ้าง แห้งบ้าง น้ำบ้าง ตามแต่สะดวก
แต่วันนี้คุณฟูม่อน แห่งเว็บพันทิปดอทคอม ขอเลือกเป็นขาไก่ที่ทำได้ง่ายในหม้อหุงข้าว กินเพลินแทะอร่อยที่สำคัญเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงด้วยนะ
- เครื่องปรุง -
ขาไก่ผ่ากลาง / น่องปีกบน / อกไก่ / ผงหมูแดง / รากผักชี / ขิงทุบ / น้ำเปล่า / บะหมี่ / กระเทียมเจียว / ผักชีต้นหอม / กวางตุ้ง / ถั่วลิสงบด / เครื่องปรุงรสทั่วไป
- วิธีทำ -
ทอดขาไก่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน 160c นาน 15 นาที เพื่อรีดน้ำมันทิ้งและให้ขาไก่หนังฟู สุกง่าย ใครไม่มีหม้ออาจจะข้ามขั้นตอนนี้ไปค่ะ
นำขาไก่ที่อบแล้วไปแช่น้ำ ล้างคราบมันและทำให้นุ่มฟู
เตรียมน่องไก่ปีกบน อกไก่ ล้างใส่ในหม้อ พร้อมขาไก่ที่แช่น้ำแล้ว ปริมาณมากน้อยแล้วแต่จำนวนสมาชิกที่ร่วมรับประทาน
เติมน้ำให้ท่วมไก่ ใส่รากผักชีกับขิงทุบลงไป
คนส่วนผสมให้เข้ากัน ยกใส่หม้อหุงข้าว กดปุ่มหุงแล้วปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะเดือดได้เลย
พอเดือดได้สักพัก เปิดดูและคนให้เข้ากัน ก็จะได้ไก่ที่หอม สุก สีสวย ตุ๋นต่ออีกสัก 20 นาทีเพื่อความเข้มข้น และนุ่มของเนื้อไก่ค่ะ
น่องไก่ เนื้อไก่ ขาไก่จะนิ่มเปื่อย น่ากินมากๆ
กดปุ่ม warm แทน ใครจะทานเป็นกับข้าวก็ได้นะคะ เคียงด้วยพริกน้ำส้ม ก็น่าทานแล้วจริงๆ
ลวกบะหมี่ ผักกวางตุ้ง ตักเนื้อไก่ 3 อย่างจัดใส่ โรยด้วยกระเทียมเจียว ถั่วป่น เครื่องปรุง ต้นหอมผักชี ราดน้ำแดงพอให้ขลุกขลิก
ยกเสิร์ฟ แค่นี้ก็ได้ทานเมนูเด็ดทำเองที่บ้านแล้วค่ะ หม้อหุงข้าวช่วยให้ทำขาไก่น้ำแดงอร่อยได้เยอะเลย ง่ายด้วย
สนใจเมนู Homemade cooking สามารถกด like ได้ที่ https://www.facebook.com/happyedible/ความสุขที่กินได้ เมนูเด็ด เมนูปัง ยังมีอยู่ในนี้อีกเพียบ