หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บะหมี่สามไก่ตุ๋นน้ำแดง ทำง่ายๆ ในหม้อหุงข้าว"


โพสท์โดย

เมนูบะหมี่เป็นอะไรที่ทานได้บ่อยและไม่เบื่อค่ะ โดยจะเปลี่ยนเป็นลูกชิ้นบ้าง แห้งบ้าง น้ำบ้าง ตามแต่สะดวก

แต่วันนี้คุณฟูม่อน แห่งเว็บพันทิปดอทคอม ขอเลือกเป็นขาไก่ที่ทำได้ง่ายในหม้อหุงข้าว กินเพลินแทะอร่อยที่สำคัญเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงด้วยนะ


- เครื่องปรุง -
ขาไก่ผ่ากลาง / น่องปีกบน / อกไก่ / ผงหมูแดง / รากผักชี / ขิงทุบ / น้ำเปล่า / บะหมี่ / กระเทียมเจียว / ผักชีต้นหอม / กวางตุ้ง / ถั่วลิสงบด / เครื่องปรุงรสทั่วไป

- วิธีทำ -
ทอดขาไก่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน 160c นาน 15 นาที เพื่อรีดน้ำมันทิ้งและให้ขาไก่หนังฟู สุกง่าย ใครไม่มีหม้ออาจจะข้ามขั้นตอนนี้ไปค่ะ


นำขาไก่ที่อบแล้วไปแช่น้ำ ล้างคราบมันและทำให้นุ่มฟู


เตรียมน่องไก่ปีกบน อกไก่ ล้างใส่ในหม้อ พร้อมขาไก่ที่แช่น้ำแล้ว ปริมาณมากน้อยแล้วแต่จำนวนสมาชิกที่ร่วมรับประทาน


ใส่ผงหมูแดง 1 ซองค่ะ


เติมน้ำให้ท่วมไก่ ใส่รากผักชีกับขิงทุบลงไป


คนส่วนผสมให้เข้ากัน ยกใส่หม้อหุงข้าว กดปุ่มหุงแล้วปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะเดือดได้เลย


พอเดือดได้สักพัก เปิดดูและคนให้เข้ากัน ก็จะได้ไก่ที่หอม สุก สีสวย ตุ๋นต่ออีกสัก 20 นาทีเพื่อความเข้มข้น และนุ่มของเนื้อไก่ค่ะ


น่องไก่ เนื้อไก่ ขาไก่จะนิ่มเปื่อย น่ากินมากๆ
กดปุ่ม warm แทน ใครจะทานเป็นกับข้าวก็ได้นะคะ เคียงด้วยพริกน้ำส้ม ก็น่าทานแล้วจริงๆ


ลวกบะหมี่ ผักกวางตุ้ง ตักเนื้อไก่ 3 อย่างจัดใส่ โรยด้วยกระเทียมเจียว ถั่วป่น เครื่องปรุง ต้นหอมผักชี ราดน้ำแดงพอให้ขลุกขลิก

ยกเสิร์ฟ  แค่นี้ก็ได้ทานเมนูเด็ดทำเองที่บ้านแล้วค่ะ หม้อหุงข้าวช่วยให้ทำขาไก่น้ำแดงอร่อยได้เยอะเลย ง่ายด้วย


สนใจเมนู Homemade cooking สามารถกด like ได้ที่ https://www.facebook.com/happyedible/ความสุขที่กินได้ เมนูเด็ด เมนูปัง ยังมีอยู่ในนี้อีกเพียบ

 

"คุณฟูม่อน" แห่งเว็บพันทิปดอทคอม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พราวฟ้า งามระยับ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,527 ครั้ง
โพสท์โดย พราวฟ้า งามระยับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: บ่าวสันขวาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อป3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิมสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69คนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่าย"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!ข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันเมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมากตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่น่าเที่ยวมีที่ใดบ้างเที่ยวปารีส 5 วัน 4 คืนแบบประหยัด เดินทางง่าย งบคุมได้จริงเที่ยวสวนสัตว์กันมั้ย?|คุณคุณเพลย์ถ้ำภูผาเพชรถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่